Khởi tố vụ án giết người, chôn xác phi tang

Hung thủ khai: “Giết người để kiếm tiền học nghề hớt tóc”.
13/02/2012 16:46

Trung tá Trần Văn Liệu, Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hậu Giang, cho biết đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản và khởi tố bị can đối với Võ Thạch Sơn (ngụ ấp 3B, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, Hậu Giang). Đồng thời, cơ quan điều tra đang xem xét hành vi che giấu tội phạm của bà Đoàn Thị Chín (mẹ Sơn) và anh rể Sơn. Nạn nhân trong vụ án là anh Huỳnh Văn Giang, nhân viên Ngân hàng KL - Chi nhánh Hậu Giang.

Trước đó, ông Huỳnh Văn Tia (ngụ xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) đến cơ quan công an trình báo con ông là Huỳnh Văn Giang bị mất tích. Theo lời ông Tia, sáng 7-2, như thường lệ Giang chạy xe máy đi thu tiền góp của khách hàng tại khu vực thị trấn Bảy Ngàn nhưng đến chiều không thấy Giang mang tiền về nộp cho ngân hàng và cũng không về nhà. Gia đình cùng ngân hàng gọi vào điện thoại di động của Giang thì không thể liên lạc được vì máy tắt.

Hung thủ Võ Thạch Sơn. Ảnh: HỒNG THỦY

Sau khi nhận thông tin trình báo, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công an huyện Châu Thành A cùng gia đình tổ chức tìm Giang khắp nơi nhưng không lần ra tông tích. Chiều 9-2, người dân phát hiện xác một nam giới được bỏ trong bao tải chôn dưới đất phía sau nhà bà Chín (mẹ Sơn). Qua khám nghiệm, công an xác định nạn nhân là anh Giang, anh bị chết với bốn vết chém ở đầu. Công an xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản.

Qua xác minh, sàng lọc cho thấy Sơn là đối tượng khả nghi, công an bắt khẩn cấp Sơn khi Sơn chuẩn bị bỏ trốn.

Sơn khai vì muốn có tiền đi học nghề hớt tóc, thấy anh Giang là nhân viên ngân hàng đến nhà thu nợ (do mẹ Sơn vay tiền ngân hàng), Sơn nảy sinh ý định giết anh Giang để cướp tiền và xe. Lợi dụng lúc anh Giang nằm võng để chờ mẹ Sơn về trả nợ, Sơn dùng búa chém vào đầu anh Giang khiến anh chết tại chỗ. Sơn lục túi anh Giang lấy 4,8 triệu đồng và điện thoại di động. Sơn nhét xác anh Giang vào bao tải rồi đem ra khu đất sau nhà để chôn phi tang. Khu đất chôn xác đó được trồng chuối lên trên để phi tang.

Sơn gọi điện thoại báo cho mẹ biết sự việc rồi lấy xe của nạn nhân lên Đồng Nai đổi xe với một người bạn, hai ngày sau Sơn quay về nhà thì bị bắt.

GIA TUỆ/Pháp luật TPHCM