Mai Hải Anh: 'Tôi nude chưa đẹp, nhưng đừng mạt sát tôi'!

Mai Hải Anh vừa gây xôn xao với ảnh nude 100% tâm sự: "Đây là lần cuối cùng tôi chụp và tung ảnh nude. Không phải vì tôi sợ cái tên người đẹp nghiện nude mà vì thấy sự hy sinh vủa mình không đáng nhận lại những lời bình luận khiếm nhã".
13/02/2012 17:23 Theo Infonet

"Nghiện nude không phải là cái tội"

- Thời gian gần đây, những bức ảnh nude táo bạo được tung trên mạng đã giúp Mai Hải Anh được chú ý hơn. Bạn có nghĩ thế không?

Đúng là tôi được chú ý nhưng theo kiểu bị "ném đá" nhiều hơn. Thật sự thì ai cũng muốn được yêu mến, quan tâm chứ chẳng ai muốn như bị vậy cả.

- Vậy bạn đã nghĩ gì khi tung ra những hình ảnh khá nhạy cảm như thế?

Lúc đó tôi chỉ làm theo suy nghĩ của mình. Tôi thực hiện bộ ảnh đó đơn thuần xuất phát từ bản thân, vì tôi yêu biển chứ không phải vì bất cứ lý do nào khác. Từ trước tới giờ tôi đã từng chụp rất nhiều bộ hình nude nhưng không mang  ý nghĩa gì cả, chỉ có bộ ảnh đó tôi cho rằng ổn nên muốn chia sẻ với mọi người.

- Bạn đã thực hiện bộ ảnh đó như thế nào?

Tôi và ekip lên kế hoạch, thực hiện bộ ảnh này từ khá lâu rồi tại một địa điểm vắng vẻ ở Nha Trang.

- Nhưng có khá nhiều ý kiến cho rằng nó không “sạch”, bạn nghĩ sao?

Tôi có nghe rất nhiều ý kiến từ mọi người, khen chê đều có cả. Thật sự tôi vui lắm vì được mọi người góp ý cho mình rất nhiều, kể cả các bạn có chê bộ hình của tôi chưa đủ đẹp, chưa đủ nghệ thật tôi vẫn hoan nghênh, vì tôi nghĩ, mọi người chỉ muốn góp ý cho tôi hoàn thiện hơn. Nhưng tôi cũng rất buồn vì những lời xỉ vả khiếm nhã, những lời nói đó tôi xin phép trả lại cho những người nói ra chúng vì tôi không chấp nhận những lời mạt sát. Có lẽ tôi đã làm sai vì bộ hình của tôi chưa đẹp, chưa đủ nghệ thuật để được chấp nhận nhưng tôi không đáng bị nhục mạ như vậy.

- Nhưng đây không phải là lần đầu tiên bạn tung ảnh nude, trước đó, bạn cũng đã có một vài bộ ảnh khá nhạy cảm được phát tấn trên mạng. Đó có phải là một chiến lược gì đó?

Nếu là chiến lược thì phải được chuẩn bị kỹ để trở tay kịp thời với phản ứng của khán giả nhưng bây giờ tôi đang ở thế bị động rồi. Tôi có thanh minh hay có nói gì thêm thì vẫn bị phản đối.

- Bạn nghĩ gì khi ai đó nói bạn nghiện nude?

Có thể họ nói đúng, tôi thích chụp nude thật. Nhưng đó không phải là 1 cái tội, lỗi của tôi là chụp chưa đẹp, chưa đủ để công chúng chấp nhận thôi.

Lần cuối cùng chụp và tung ảnh nude

- Trước bạn, một số người mẫu đã từng nude, nhưng có vẻ như sự nổi tiếng thì không như điều họ mong muốn. Bạn có lường hết những rủi ro khi tung bộ ảnh nude lên mạng không?

Những lần trước thì tôi lường được còn lần này thì không. Tôi thật sự bị sốc vì không thể đối mặt được với những gì mọi người nói về tôi. Mấy ngày trước đây tôi còn không dám đọc những bài báo nói về mình, không dám update trang cá nhân, thậm chí không dám ra đường. Tôi còn bị khủng bố bằng những lời xỉ vả trên MXH. Có lẽ đây là lần cuối cùng tôi dám chia sẻ những hình ảnh đó.

- Nổi tiếng có nhiều cách, đi lên bằng scandal để gây chú ý chưa hẳn là một cách hay. Vì sao bạn vẫn cố, liệu có phải là bất chấp?

Tôi không bất chấp. Trước đây tôi đã từng đăng một vài bộ hình lên rồi, chỉ vì lần này tôi làm chưa đúng thôi. Chứ nếu tạo scandal để nổi tiếng thì có lẽ tôi đã làm từ 1 năm trước rồi chứ đâu cần đợi đến bây giờ.

- Được biết bạn từng đoạt giải Hoa khôi Khánh Hòa. Bạn có thể chia sẻ một cách cụ thể hơn về giải thưởng này?

Giải thưởng này tôi đạt được năm 2006, khi đó tôi vẫn là sinh viên năm 1 của trường đại học Nha Trang. Sau đó, năm 2007 tôi có dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và được giải "Người đẹp hoa hồng" dành cho ngừoi có thân hình đẹp nhất, nhưng những chuyện đó là của quá khứ lâu rồi.

- Từ hoa khôi trở thành một mỹ nữ ảnh nude. Bạn làm tất cả những điều đó suy cho cùng thì là vì điều gì? Có phải vì áp lực muốn sớm được nổi tiếng?

25 tuổi không thể cho là vì muốn sớm nổi tiếng được nữa, mà nổi tiếng vậy thì tôi sẽ tiếp tục làm được gì? Tôi chỉ nghĩ mình thích điều gì thì mình cũng nên được thể hiện như thế, chứ sống mà không được làm điều mình muốn thì có gì nữa là vui. Tất nhiên điều đó phải nằm trong khuôn khổ cho phép.

- Gia đình bạn có xem qua những bức ảnh đó không? Người thân bạn đã phản ứng ra sao, đặc biệt là ba mẹ?

Từ bé tôi đã quen sống tự lập. Ba mẹ chỉ tư vấn cho tôi những ý kiến cần thiết trong mỗi quyết định nhưng ba mẹ tôi cũng rất tôn trọng tôi. Vì vậy trong những việc tôi làm ba tôi không bao giờ phản đối, luôn động viên và ở bên tôi nhất là trong những lúc như thế này.

- Hiện tại thì bạn chọn một cuộc sống lập thân lập nghiệp tại Sài Gòn hay chỉ đơn giản là một cuộc dạo chơi?

Ở Nha Trang gia đình tôi cũng khá đầy đủ. Hiện ba mẹ tôi vẫn ở đó nên việc vào Sài Gòn đối với tôi không phải là lập nghiệp. Tôi tốt nghiệp khoa Kinh tế trường Đại học Thuỷ sản nên nghề nghiệp tôi chọn cho mình là kinh doanh và tôi vẫn đang làm việc ở lĩnh vực đó. Chỉ vì tôi thích nghệ thuật nên mới dành thời gian và tuổi trẻ của mình để theo đuổi nó, nhưng đến 1 lúc nào đó tôi nghĩ mình cũng phải dừng lại thôi.

- Bạn đã có người yêu chưa? Người yêu bạn nói gì và góp ý ra sao về vụ việc vừa qua?

Bạn trai của tôi cũng khá dễ tính và thương tôi lắm nên anh luôn ủng hộ tôi. Kể cả chuyện rắc rối lần này anh vẫn ở bên an ủi tôi. Nói thật, nếu mấy ngày nay tôi không có những lời động viên đó chắc tôi cũng gục ngã rồi. Anh ấy khá chính chắn để đưa ra cho tôi những lời góp ý đúng đắn.

- Nếu những hình ảnh nude phát tán của bạn, bị phạt, bạn nghĩ sao?

Nếu bị phạt vì hình ảnh đó chưa đẹp, chưa đủ nghệ thuật thì tôi xin chấp hành quy định và sẽ xin rút kinh nghiệm. Ai cũng phải làm theo quy định đã được ban hành thôi mà. Nếu xét thấy tôi sai thì bị phạt cũng không có gì lạ.

- Đây có phải là lần cuối cùng Mai Hải Anh tung ảnh nude không?

Tôi khẳng định đây là lần cuối cùng tôi tung ảnh nude và cũng là lần cuối cùng tôi chụp ảnh nude. Không phải vì tôi sợ cái tên người đẹp nghiện nude mà vì tôi thấy sự hy sinh vủa mình không đáng khi chỉ nhận lại những lời bình luận khiếm nhã.

Tôi thừa sức là đại gia của chính mình

- Nhiều hoa khôi, người đẹp đã tìm được bến đỗ cho đời mình là những đại gia ăn chơi, giàu có. Hoa khôi Khánh Hòa có mong muốn thế không?

- Người đẹp và đại gia cũng hay đấy chứ, vì cái đẹp nên được song hành với người có khả năng trân trọng và duy trì nó. Ai chẳng muốn bến đỗ của mình là 1 đại gia nhưng giàu có mà ăn chơi trác táng thì thà lấy 1 công nhân viên chức bình thường sẽ có hạnh phúc hơn nhiều.

- Bạn có dám đánh đổi không, cho mục đích nổi tiếng hay giàu có trong tương lai?

- Tôi không sợ đánh đổi nhưng tôi thấy không cần thiết. Tôi có khả năng của mình để tự đi đến cái đích mình đặt ra chứ không cần phải đánh đổi thứ này thứ nọ. Mỗi người chọn 1 con đường khác nhau, chuyện người này chịu đánh đổi người kia không chịu đánh đổi đều là tuỳ vào suy nghĩ của mỗi người. Tôi không bình phẩm cách đi của bất kỳ ai nhưng đó không phải là cách của tôi. Còn nếu như tôi chấp nhận thì tôi đã đánh đổi từ lúc tôi 19 tuổi khi mới đoạt danh hiệu rồi, chứ không phải chờ đến bây giờ.

- Nếu ai đó hỏi, đâu là con người thật và tính cách của bạn, thì bạn sẽ nói gì?

Người thật sự đối thoại với họ là con người thật của tôi. Tôi khá giản dị, dễ gần và dễ hiểu.

- Về việc làm nghệ thuật, bạn đã làm được gì và dự định, kế hoạch ra sao?

Hiện tại tôi đang tham gia bộ film Hương bưởi của đạo diễn Nhâm Minh Hiền. Tôi vẫn sẽ tiếp tục các dự án làm film trong năm nay của mình và đang chuẩn bị kế hoạch lấn sân vào âm nhạc nhiều hơn.

- Phải chăng con đường trở thành người nổi tiếng với bạn là quá xa vời? 

Tôi không nghĩ vậy. Nổi tiếng hay không nổi tiếng đâu có thước đo. Với tôi chuyện nổi tiếng hay không không quan trọng bằng việc khán giả có còn yêu mến mình không vì nghệ sĩ phần thưởng lớn nhất là sự ủng hộ, là những tràng pháo tay của khán giả. Vì vậy điều tôi mong muốn nhất trong nghề nghiệp của mình bây giờ là sau scandal này khán giả vẫn theo dõi và ủng hộ tôi là vui lắm rồi.

Theo Infonet