Báo GDVN hỗ trợ tiền xe về quê cho HS khó khăn nhất Lớp học Hy vọng

(GDVN) - Ngày 13/2, Báo GDVN đã trao tặng số tiền 2.000.000 đồng tới hai mẹ con bé Lê Tiến Anh, HS Lớp học Hy vọng có hoàn cảnh khó khăn về quê tiếp tục chữa bệnh.
14/02/2012 10:20 Thu Hòe

Bé Lê Tiến Anh 10 tuổi hiện đang điều trị ở khoa Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những bệnh nhi nằm điều trị có thâm niên ở Bện viện Nhi Trung ương.

Tiến Anh cũng là thành viên chăm chỉ và gắn bó lâu dài nhất với Lớp học Hy vọng ngay từ những ngày đầu thành lập lớp.

Hằng ngày sau mỗi giờ tiêm, truyền thuốc, Tiến Anh lại tự đến Lớp học Hy vọng để học tập và vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa, đồng cảnh ngộ.

Tuy nhiên, đo hoàn cảnh gia đình, không có tiền và hết hạn bảo hiểm y tế, em sẽ phải cùng mẹ về quê và điều trị duy trì ở TP. Hồ Chí Minh.

Bé Lê Tiến Anh sẽ cùng mẹ về  Đắc Lak và tiếp tục điều trị duy trì ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 15/2 tới

Biết được hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con bé Lê Tiến Anh, nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã quyết định trích từ Quỹ Tấm lòng Việt Nam của báo số tiền 2.000.000 đồng để hỗ trợ tiền tàu xe cho hai mẹ con về Đắc Lắk tiếp tục chữa bệnh.

Ông Nguyễn Quốc Long, trưởng ban Truyền thông, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thay mặt hai đơn vị tổ chức và các nhà hảo tâm gửi tặng hai mẹ con bé Lê Tiến Anh số tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng về quê tiếp tục chữa bệnh

Ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng ban Truyền thông, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thay mặt hai đơn vị tổ chức (Báo Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương) và các nhà hảo tâm trao tặng số tiền nói trên cho hai mẹ con bé Lê Tiến Anh tại Lớp học Hy vọng chiều ngày 13/2 với mong muốn: Hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn cùng hai mẹ con và chúc bé Tiến Anh nhanh khỏi bệnh để sống khỏe mạnh.

Cũng trong buổi trao quà xúc động này còn có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Hoa, một Tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Trong chuyến công tác ra Hà Nội, biết đến mô hình Lớp học Hy vọng, bà Hoa đã dành thời gian vào thăm và tìm hiểu về mô hình lớp học đặc biệt, lần đầu tiên có ở Việt Nam.

Bà Hoa đã có những chia sẻ xúc động cùng phóng viên báo Giáo dục Việt Nam về Lớp học Hy vọng: “Nghe về Lớp học Hy vọng, tôi thấy bất ngờ và tò mò nên muốn đến thăm để biết về lớp học đặc biệt này. Cảm giác đầu tiên khi đến lớp thật khó diễn tả. Hình ảnh các cháu nhỏ đã động đến lòng chắc ẩn sâu thẳm trong lòng tôi. Mỗi gương mặt biểu hiện một căn bệnh. Bản thân tôi đã thấy bị giật mình, sợ và ngậm ngùi. Giật mình vì những gương mặt. Sợ vì không biết rồi mai đây các em sẽ ra sao đây? Ngậm ngùi vì chính những số phận, những cảnh đời bất hạnh…

Bản thân tôi đã đi làm từ thiện trong ngành y nhiều. Tuy nhiên, đối tượng chúng tôi hướng đến là người già, trẻ nhỏ, người nghèo neo đơn ở các địa phương khó khăn bằng cách thăm khám bệnh miễn phí cho họ. Từ thiện hướng đến giáo dục cho các đối tượng bệnh nhi trong bệnh viện là một mô hình hoàn toàn mới lạ và thiết thực…”

Những tiếng cười chỉ có ở Lớp học Hy vọng

Bà Hoa cho biết thêm: “Đây là một mô hình có tính nhân văn cao. Mô hình lớp học này nên và cần được nhân rộng ở các thành phố trục thuộc trung ương trên cả nước. Trong thời gian tới, chúng tôi sẵn sàng hợp tác cùng với báo Giáo dục Việt Nam triển khai mở một lớp học Hy vọng nữa ở TP. Hồ Chí Minh. Đó cũng là nguyện vọng tôi muốn được thực hiện sau khi biết đến mô hình lớp học Hy vọng của báo và Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt

Thu Hòe