Nhân viên hải quan cướp súng, đánh đập CSGT

Theo đại úy Đỗ Đức Tuấn, Hoàng Anh Tuấn còn giật mũ của người đi đường tấn công, đập liên tiếp vào đầu và vai Đại úy Tuấn kèm theo nhiều câu chửi bới, lăng mạ "Hôm nay tao sẽ giết chết chúng mày".

14/02/2012 08:00

Chiều 13.2, lãnh đạo thành phố Lào Cai đã trao Bằng khen cho 4 cán bộ chiến sỹ trong đội công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai vì đã có thành tích trấn áp và bắt gọn đối tượng manh động tấn công và cướp súng người thi hành công vụ.

Trước đó, vào hồi 18 giờ ngày 12.2, tổ công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai gồm 4 người Trung úy Hà Minh Tuấn, cảnh sát giao thông công an thành phố Lào Cai, trung úy Bùi Quyết Thắng, Đội cơ động Công an thành phố Lào Cai, Thiếu úy Trương Huy Đông và Đại úy Đỗ Đức Tuấn, đều ở Phòng PC 45, Công an tỉnh, trong khi tuần tra tại địa bàn tổ 29, đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã phát hiện xe máy chở 3 người. Sau khi được tổ công tác ra lệnh hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Bất thình lình, đối tượng ngồi sau là Hoàng Anh Tuấn, nhân viên Phòng tài vụ, Cục Hải quan Lào Cai đã nhảy xuống xe tiếp cận và dang tay đấm liên tiếp vào đầu và mặt Đại úy Tuấn. Mặc dù được người phụ nữ là vợ ngồi cùng xe là Mai Thị Lý can ngăn, nhưng Hoàng Anh Tuấn không những không dừng lại mà còn giật mũ của người đi đường tấn công, đập liên tiếp vào đầu và vai Đại úy Tuấn kèm theo nhiều câu chửi bới, lăng mạ "Hôm nay tao sẽ giết chết chúng mày" (theo lời kể của Đại úy Tuấn).

Thấy đồng đội bị tấn công, Thiếu úy Trương Huy Đông đã rút súng bắn 2 phát chỉ thiên cảnh cáo, liền bị đối tượng xông vào cướp súng. Trong lúc hai bên giằng co, phát súng thứ ba đã nổ và viên đạn này đã bay ngang, làm thủng cửa kính thủy lực một nhà dân ven đường. Rất may, tổ công tác đã được một tổ công tác khác gần đó và nhân dân kịp thời hỗ trợ. Đối tượng mặc dù cố tình chạy trốn nhưng đã bị bắt sau đó vài giờ đồng hồ và chờ xử lý.

Theo Thượng tá Trần Nam Khang, Phó trưởng Công an thành phố Lào Cai, đây là vụ chống người thi hành công vụ mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng đầu tiên tại thành phố Lào Cai từ nhiều năm nay và biểu dương tinh thần dũng cảm tấn công tội phạm của các chiến sỹ trong tổ công tác.

Dư luận chứng kiến vụ việc rất bất bình vì sự manh động của đối tượng và đề nghị pháp luật xử lý nghiêm, nhất là các đối tượng đều là công chức nhà nước.

Theo Vietnam+