'Nữ sinh mới ra trường chủ động chuyện tình cảm với tôi'

(GDVN) - MC Lê Anh kể, thư tỏ tình của các cô gái hâm mộ có rất nhiều mỹ từ như: “Anh như vì sao trong câu chuyện cổ tích”, “Anh là hoàng tử của đời em”…
16/02/2012 07:39 Văn Trinh
- Một hai năm trước, đâu đó trong những bài phỏng vấn của anh nhắc tới chuyện, chắc chắn năm 34 tuổi sẽ lấy vợ - vậy mà năm nay anh đã 35 vẫn lẻ bóng?

Chẳng là ít năm trước, khi tôi và một cô sinh viên trường báo ngồi nói chuyện vui, cô ấy bói rằng năm 34 tuổi tôi sẽ lấy vợ và đưa câu chuyện đó lên mạng xã hội. Khá bất ngờ khi câu chuyện đó trở thành một hot topic, được cộng đồng mạng bình luận sôi nổi.

Thế là mỗi lần phỏng vấn, các nhà báo đều hỏi tôi chuyện đó, còn tôi thì luôn mong lời “thầy bói” là đúng. Nhưng, trường hợp của tôi có lẽ là “đến hẹn mà không thấy lên”.
Từ lâu rồi, tôi không còn tìm phụ nữ hoàn hảo nữa, mà muốn tìm xem ai có thể chia sẻ với mình.
- Theo anh, độ tuổi nào của người đàn ông kết hôn đẹp nhất?

Khoảng từ 25 đến 35 tuổi. Tuổi tôi mà không lấy nhanh cũng dở đấy (cười). Bởi sau này, lớn tuổi sẽ khó tính hơn trong việc lựa chọn bạn đời. Đó chính là 1 khó khăn mà tôi phải đối mặt.

- Hiểu theo một cách nào đó của người Việt, lập gia đình cũng chính là 1 cách báo hiếu bố mẹ. Vậy, tại sao anh cứ chần chừ không làm?


Tôi là một người chủ động trong công việc, chẳng hạn như thuê người lái xe, thuê người lên lịch chạy sô. Tuy nhiên, lại có một vài việc không thể lên kế hoạch được như lấy vợ chẳng hạn.

Bản thân mình lên kế hoạch nhưng đối tác lại không tuân theo kế hoạch đó dẫn đến sự “lệch pha”. Tâm lý phụ nữ khó hiểu lắm, mới sáng vui vẻ hiền lành thì buổi chiều đã cau khó, khó chiều. Hơn nữa, khi tính đến chuyện hôn nhân, cả hai người đều phải gác lại rất nhiều thứ, mà tôi thì chưa muốn điều đó xảy ra.

- Anh sợ phải gác lại điều gì?

Tôi cảm thấy chưa yên tâm cả cho bản thân lẫn đối tác của mình trong việc ký vào cam kết cùng nhau xây dựng 1 tập thể mới của cả 2 người.

- Một người phụ nữ hoàn hảo trong mắt anh?


Từ lâu rồi, tôi không còn tìm phụ nữ hoàn hảo nữa, mà muốn tìm xem ai có thể chia sẻ với mình. Còn những cái khác thôi thì hãy chấp nhận nhau đi, có ai hoàn hảo đâu! Tôi cần một người phụ nữ biết chăm sóc cho góc nhỏ gia đình, tình cảm họ mạc. Cuối cùng là cùng tham vấn với nhau được về công việc, cuộc sống. Cái đó quan trọng lắm!

- Tới tận 35 tuổi mà anh vẫn chưa bao giờ tìm thấy mẫu người phụ nữ đó?


Trước đây, tôi hay đi tìm nguyên nhân tại sao mình lại không kiếm được người phụ nữ phù hợp, đôi khi cứ đổ cho chữ duyên. Bây giờ thì tôi chả đổ lỗi cho chữ duyên nữa! Về mặt lý lẽ mà nói, tôi là người khó tính, khó chiều.

Tôi hiểu, trong cuộc sống hiện đại tìm được mẫu người phù hợp cũng hơi khó, nhưng lại không có giải pháp cho điều đó nên không “chốt” được cô nào cả. Nói chung, kỹ năng thỏa hiệp bản thân của tôi rất kém, chứ nếu thỏa hiệp cũng luôn có mấy bạn gái sẵn sàng làm vợ đấy!

- Phụ nữ đến với anh thường là những người như thế nào?


Nói thật, đó là những bạn sinh viên ngấp nghé ra trường hoặc mới ra trường 1, 2 năm. Các bạn rất chủ động trong chuyện tình cảm với tôi. Thứ nữa là các fan hâm mộ, những người lạ hoắc yêu hình ảnh của tôi qua ti vi.

Tôi thấy, các đối tượng yêu tôi qua ti vi quả thực hơi viển vông, bởi hình ảnh trên truyền hình không phản ánh hết con người thật trong cuộc sống. Có lẽ phải cho các bạn thêm một thời gian nữa mới vỡ lẽ hoặc thất vọng về cái “gọi là hình ảnh đó”.

- Fan hâm mộ vì xa anh nên hẳn họ có cách biểu lộ tình cảm rất đặc biệt và không kém phần cuồng nhiệt?

Có người thích viết thư, và đương nhiên, họ viết rất nhiều thư. Từng có cô bé viết tới 3 lá thư cho tôi một ngày, đến nỗi ông đưa thư phát bực, mệt mỏi suốt mấy tháng trời do thư cứ đến rải rác trong một ngày. Đầu tiên tôi cũng hay đọc thư bạn ấy, nhưng sau này, do thư nhiều quá tôi không đọc nữa. Nội dung thư cứ na ná như nhau, đại loại: “Đêm nay trăng sáng, em nằm nhớ anh”, hoặc “Anh như vì sao trong câu chuyện cổ tích”, “Anh là hoàng tử của đời em”…
Là đàn ông, bạn nên xác định rằng sẽ hút cả hai giới: phụ nữ và người thuộc giới thứ 3.
Người phụ nữ tinh tế hơn thì âm thầm nhắn tin cho tôi 1 tin vào buổi sáng, trong vòng đúng 1 năm trời. Tôi cứ kệ xem thế nào, thì sau 1 năm, người ấy khóc tức tưởi gọi điện nói yêu tôi mà tôi cứ giả vờ không biết. Lúc đó tôi chẳng biết làm thế nào nữa. Số ít bạn thực tế hơn ở Hà Nội thì hay rủ đi ăn giỗ cùng hoặc đến nhà ăn cơm.

- Đã có lúc nào anh tự nhẩm tính xem có bao nhiêu phụ nữ theo đuổi?

Có lẽ không ai lại đi đếm điều đó cả. Làm nghệ sỹ, được nhận tình cảm của nhiều người - nói đó là phần thưởng cũng chẳng biết nên vui hay buồn. Nghề nghiệp đem lại cho mình điều đó, không nhận không được. Nên tốt nhất, cứ phải đón nhận nó bằng một tâm trạng rất bình tĩnh.

- Anh có bị người thuộc giới tính thứ 3 bày tỏ tình cảm?

Là đàn ông, bạn nên xác định rằng sẽ hút cả hai giới: phụ nữ và người thuộc giới thứ 3. Có điều tôi thấy người thuộc giới thứ 3 khá dứt khoát chuyện tình cảm chứ không hay đeo bám như phụ nữ, nếu mình nghiêm túc trả lời họ. Tôi có cảm giác tốt đẹp về người thuộc giới thứ 3. Họ không lằng nhằng trong ứng xử.

- Lập gia đình muộn, bố mẹ có “nhắc nhở” anh không?

Bố mẹ nhìn nhận và đoán ý tôi chứ không “sồng sộc” hỏi thẳng con. Bố mẹ cũng chưa bao giờ nhắc nhở tôi về điều đó cả. Việc bố mẹ mong mỏi tôi lấy vợ, tôi biết chứ, vì 2 em tôi đã lập gia đình năm ngoái rồi, giờ con mình tôi thôi.

- Năm 2011, khán giả không còn thấy Lê Anh xuất hiện nhiều trên truyền hình nữa?  


Đúng vậy, hiện tại, tôi đang công tác ở Khoa du lịch trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn. Nói thật là cũng mới lên chức Phó khoa nên đang dần làm quen với trách nhiệm quản lý. Thêm nữa, năm 2011, tôi dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu sinh, giảng dạy, viết bài nên không còn bất cứ hợp đồng hợp tác nào với các đài truyền hình, chỉ còn làm MC sự kiện thôi.

- Nhiều người yêu quý anh trong vai trò MC hẳn sẽ tiếc nuối, nói đó là một bước lùi, một sự dừng lại?

Tôi xác định luôn đó là 1 sự dừng lại. Tôi cần phải dừng lại. Tôi nghĩ cuộc chơi mà bản thân theo đuổi từ hồi học sinh, sinh viên đã đủ rồi. Tôi cần có thời gian tập trung cho công việc chính yêu của mình.

Trong khoảng 2 năm tới, tôi phải lấy xong bằng tiến sỹ nên phải đầu tư cho nghiên cứu là chính.  Còn MC, vừa là công việc yêu thích, vừa là một cách kiếm thêm thu nhập nên sẽ vẫn duy trì một cách hợp lý nhất.
Văn Trinh