Kiến nghị kỷ luật Đảng Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Tại cuộc họp kiểm điểm đảng viên Cao Minh Quang sáng 16-2, có 2/9 thành viên dự họp đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, 2 đề nghị cảnh cáo, 4 đề nghị cách chức Uỷ viên thường vụ Đảng bộ Bộ Y tế và 1 đề nghị mức kỷ luật cao nhất là khai trừ đảng.
16/02/2012 17:27 Theo D.Thu/Người lao động
Sáng 16-2, Đảng bộ Bộ Y tế đã có cuộc họp kiểm điểm đảng viên, bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật đối với ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tại cuộc họp này, tất cả các thành viên tham dự đều bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đảng với ông Cao Minh Quang, trong đó có 2 phiếu đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, 2 phiếu đề nghị cảnh cáo, 4 phiếu đề nghị cách chức Uỷ viên thường vụ Đảng bộ Bộ Y tế và 1 phiếu đề nghị mức kỷ luật cao nhất là khai trừ đảng.

Một ngày trước đó, ngày 15-2, Đảng bộ Cục Quản lý dược cũng đã họp tiến hành kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang. Tại đây, đa số thành viên dự họp đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, một số phiếu đề nghị kỷ luật mức khai trừ đảng với ông Quang.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đã có cuộc họp với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế để thông báo kết luận sau khi đã làm rõ một số vấn đề mà ông Cao Minh Quang bị tố cáo (khai man bằng cấp, vay mượn tiền của doanh nghiệp, có các hành vi gây mất đoàn kết nội bộ…). Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đã yêu cầu Đảng bộ Bộ Y tế triển khai kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang theo quy trình.

Trong tuần, Thanh tra Bộ Y tế đã có quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp dược. Đó là Công ty cổ phần dược phẩm Minh Hải 75 triệu đồng bởi hành vi mua nguyên liệu sản xuất thuốc chứa tiền chất khi chưa có giấy phép, bán thuốc hướng tâm thần không đúng đối tượng và xuất khống hóa đơn; phạt Công ty Mediplantex 10 triệu đồng do sản xuất thuốc có thành phần tá dược không đúng với hồ sơ đăng ký; phạt Công ty Yteco 20 triệu đồng bán thuốc hướng tâm thần chưa có giấy phép.

Ngoài ra, Công ty cổ phần dược phẩm Tiền Giang và Hà Tây bị phạt 20 triệu đồng/đơn vị do bán thuốc hướng tâm thần không đúng đối tượng.

Theo D.Thu/Người lao động