Vietnam's Got Talent: Thúy Hạnh phản pháo mẹ Quỳnh Anh

Giám khảo Vietnam's Got Talent cho biết những phát ngôn của mẹ thí sinh Quỳnh Anh không qua cắt gọt.
16/02/2012 19:04 Theo Ngôi Sao

Sau khi tập 7 của chương trình Vietnam's Got Talent được phát sóng trên VTV3, thí sinh 15 tuổi Lê Nguyễn Quỳnh Anh trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn. Với những phát ngôn thái quá về tài năng của con gái và màn "cướp micro" bênh con, trách móc ban giám khảo của mẹ thí sinh này - bà Nguyễn Thị Ngọ đã bị dư luận chỉ trích, "ném đá" gay gắt.

Mới đây, người mẹ này tiếp tục lên báo tố ban tổ chức chương trình đã có những màn dàn dựng, cắt gọt nội dung ghi hình tiết mục dự thi của Quỳnh Anh để tạo scandal, biến cả gia đình bà thành trò cười, gây phản cảm và phải hứng chịu sự chỉ trích của khán giả.

Thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh trên sân khấu Vietnam's Got Talent.

Bà Ngọ chia sẻ, bà cảm thấy sốc và bị lừa dối khi nhận ra ban tổ chức đã có ý đồ dùng Quỳnh Anh để tạo scandal câu khách suốt từ trước, trong và sau khi thi. Theo lời kể của người mẹ này thì lần đầu Quỳnh Anh tới đăng ký dự thi, cô bé không được gặp gỡ ban giám khảo mà được dẫn vào căn phòng nhỏ nơi chỉ có một nữ đạo diễn. Cô bé muốn thể hiện một ca khúc tiếng Anh nhưng lại được yêu cầu hát tiếng Việt. Sau đó Quỳnh Anh được đưa đi phỏng vấn và ghi hình. Cô bé và gia đình được yêu cầu kể về thành tích, tài năng và phải hô câu "Tôi có tài năng". Bà không ngờ sau khi làm theo tất cả yêu cầu của ban tổ chức thì lại bị chương trình đem chính những lời của bà cắt xén, lắp ghép để xây dựng hình ảnh một gia đình khoe khoang thái quá về con mình, hướng dư luận chê bai, chỉ trích cô bé và mẹ. Vị phụ huynh này chia sẻ cảm xúc bị tổn thương nặng nề vì không ngờ sự trong sáng, nhiệt tình của gia đình đã bị chương trình lợi dụng để câu khách.

>> Bài trả lời phỏng vấn của mẹ Quỳnh Anh: Chúng tôi bị lừa


Phản hồi lại những ý kiến của phụ huynh thí sinh Quỳnh Anh, giám khảo Thúy Hạnh chia sẻ: "Tôi không chấm thi vòng sơ loại toàn quốc mà chỉ ngồi ghế nóng từ vòng loại sân khấu nên không rõ ở các vòng trước ban tổ chức xử lý nội dung ghi hình, dự thi của thí sinh thế nào. Tuy nhiên những gì diễn ra trên sân khấu đã được phát sóng trong tập 7 vừa qua thì tôi và các thành viên giám khảo đều chứng kiến tất cả. Từ đoạn mẹ em Quỳnh Anh cầm micro bước ra sân khấu và bày tỏ phản ứng thì rõ ràng chỉ có một cú máy với nội dung chính xác như vậy chứ không có sự cắt gọt nào cả. Theo quan điểm cá nhân của mình, tôi nghĩ không ai có thể dàn dựng, sắp đặt cho người mẹ này phải nói thế nào mà quyền lựa chọn phát ngôn và quyết định phát ngôn thế nào hoàn toàn là do bà. Mẹ Quỳnh Anh là người lớn và có chính kiến của riêng mình, làm sao bà có thể để cho ai đó ép buộc mình nói hay làm những điều phi lý được?".

Bà Ngọ - mẹ Quỳnh Anh cho rằng chương trình cố tình cắt ghép, dàn dựng để tạo scandal khiến dư luận chĩa mũi nhọn chỉ trích, 'ném đá' vào gia đình bà nhằm câu khách.

Về ý kiến cho rằng chương trình chưa tính đến yếu tố thí sinh Quỳnh Anh có thể bị tổn thương về tâm lý khi những lời nói của em này và gia đình được biên tập và phát sóng công khai trên truyền hình cả nước, Thúy Hạnh cũng cho rằng Vietnam's Got Talent là một chương trình thực tế nên phải đảm bảo đưa được các yếu tố thực tế lên màn ảnh và qua đó phản ánh các vấn đề xã hội.

"Ở đây mẹ thí sinh Quỳnh Anh đã làm một việc không nên là có những lời nói và phản ứng quá khích giữa sân khấu. Nếu vị phụ huynh này không đồng ý với quyết định của ban giám khảo thì có thể trao đổi, bày tỏ ý kiến sau đó. Tôi hiểu người mẹ nào cũng thương yêu và tự hào về con mình nhưng cũng không nên để con nghĩ rằng mình là số 1 và tạo ảo tưởng cho con. Quỳnh Anh còn quá trẻ, mới 15 tuổi, tương lai phía trước còn dài, nếu không để em vấp ngã và tự đứng lên thì sau này cô bé khó lòng có thể sống tự lập, đứng vững trên chính đôi chân của mình. Tôi cũng là một người mẹ và có con gái, tôi rất hiểu tâm trạng của người phụ nữ ấy. Tôi từng tham khảo ý kiến một bác sĩ tâm lý về cách nuôi dạy con thì được khuyên không nên đưa trẻ lên mây để rồi sau này ra đường bé sẽ vấp ngã mà không tự dậy được. Tôi nghĩ mẹ Quỳnh Anh cũng có thể tham khảo lời khuyên này".

Tuy nhiên, mẹ của Quỳnh Anh lại cho biết, bà không muốn bước ra sân khấu mà chính MC Quyền Linh đẩy ra sân khấu để bày tỏ phản ứng chứ không phải bà tự "cướp diễn đàn" như những gì được phát trên truyền hình. Phóng viên Ngoisao.net đã liên lạc với MC Quyền Linh để xác nhận thông tin này. Tuy nhiên anh đang đi công tác nước ngoài nên chưa thể hồi đáp.

Giám khảo Thúy Hạnh xác nhận những phát biểu của mẹ thí sinh Quỳnh Anh trên sân khấu là chính xác, không có sự cắt gọt, chỉnh sửa.

Dưới góc độ một giám khảo, Thúy Hạnh cũng cho biết chị đánh giá cao lòng nhiệt tình và đam mê ca hát của Quỳnh Anh. Tuy nhiên giọng hát của thí sinh này chưa bộc lộ được điểm đặc biệt để có thể tiến sâu vào vòng trong và cũng rất khó có cơ hội chinh phục giải thưởng cao nhất. "Theo tôi sự việc không có gì to tát và có thể dừng tại đây được. Vì bây giờ cho dù là mẹ em hay bất cứ ai tiếp tục nói về vấn đề này thì người gánh chịu thiệt thòi cũng vẫn là Quỳnh Anh. Mọi người không nên khoét sâu vào tổn thương của em mà hãy để em bình tâm, từ từ vượt qua chuyện này", Thúy Hạnh nói.

Theo tìm hiểu của Ngoisao.net về thể lệ cuộc thi, ở vòng loại toàn quốc, tất cả các thí sinh sau khi đăng ký dự thi sẽ phải trải qua vòng sơ loại - precasting. Cũng như Vietnam Idol, ở vòng này thí sinh chưa được tiếp xúc với giám khảo chính mà sẽ thi tài trước một giám khảo phụ gọi là precaster. Vị giám khảo này sẽ xem thí sinh có khả năng không và góp ý cho họ cách thể hiện tiết mục một cách tốt nhất. Nếu thí sinh được đánh giá là có triển vọng thì tiếp tục lọt vào vòng trong và được đưa đi ghi hình để chuẩn bị phát sóng sau phần thi vòng loại sân khấu. Ở vòng này, các thí sinh mới trực tiếp thi tài trước ban giám khảo chính thức gồm nghệ sĩ Thành Lộc, nhạc sĩ Huy Tuấn và cựu người mẫu Thúy Hạnh.

Phía đơn vị tổ chức là kênh truyền hình VTV3 chưa trả lời về những cáo buộc của phụ huynh thí sinh Quỳnh Anh. Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, ngày mai ban tổ chức sẽ có phản hồi về vấn đề này.

Theo Ngôi Sao