Arsenal hét giá Fabregas 50 triệu bảng

(GDVN) - Arsene Wenger tuyên bố Cesc Fabregas có thể được ra đi, miễn là người mua phải chi ra số tiền 50 triệu bảng cho ông.
03/06/2011 00:14

(GDVN) - Theo tờ Daily Mail, Arsene Wenger tuyên bố Cesc Fabregas có thể được ra đi, miễn là người mua phải chi ra số tiền 50 triệu bảng cho ông.

Báo Tây Ban Nha khẳng định Real và Barca cùng ‘săn’ Fabregas

Chấp nhận ‘thả săn sắt’, Barca tiệm cận ‘cá rô’ Fabregas

Báo thân Real bầu Messi xuất sắc nhất mùa

Nếu thông tin trên là chính xác, sự quan tâm của Real Madrid với Fabregas như vậy là có thật như báo chí Tây Ban Nha đăng tải. Chủ tịch Real Florentino Perez sẵn sàng làm tuyên chiến với Barca để có được chữ ký của đứa con được chờ đợi nhất ở xứ Catalonia.

Dù trước đó Wenger còn cho biết ông không thấy có bất cứ sự quan tâm nào giành cho Fabregas từ các ông lớn châu Âu, nhưng việc ra giá cho học trò cưng mới đây cho thấy “Giáo sư” đã biết, đã thấy và đã hiểu rằng ông hoàn toàn có thể kiếm tiền từ một thương vụ béo bở với một đối tác rõ ràng có sức mạnh tài chính hơn hẳn Barca.

Fabregas có lẽ đã vẫy chào tạm biệt Arsenal?
Fabregas có lẽ đã vẫy chào tạm biệt Arsenal?

Mới đây, Giám đốc điều hành của Real, Jose Angel Sanchez đã cho hay Arsenal sẽ chỉ có thể bán Fabregas, trong trường hợp phải làm thế, cho một CLB bên ngoài biên giới nước Anh. Ước vọng của “F4” cũng là được trở về quê hương chơi bóng, cụ thể ở đây là Barcelona.

Sở dĩ Los Blancos có những động thái bất ngờ và nhanh chóng này là bởi chiến thắng của Barca tại Champions League đã khiến Florentino Perez không thể ngồi yên nhìn kình địch xứ bò tót tiếp tục gia tăng sức mạnh. Hơn nữa, Barca cũng đang giành thời gian để tận hưởng chiến thắng, do vậy họ sẽ chưa vội nhảy vào bàn đàm phán ngay để hoàn thành xong phi vụ đã tồn tại trên lý thuyết hơn 3 năm nay.

Động cơ của sự sốt sắng mà Real đang thể hiện là bởi sức mạnh vượt trội của Barca
Động cơ của sự sốt sắng mà Real đang thể hiện là bởi sức mạnh vượt trội của Barca.

Với mùa giải thứ 6 liên tiếp trắng tay, nguy cơ để mất nhạc trưởng người TBN của Arsenal là rất rõ ràng. Nếu Fabregas quyết định ở lại, rất tốt. Còn nếu anh cương quyết ra đi và The Gunners không còn khả năng giữ lại, hãy kinh doanh.

Trong lúc đó, Arsene Wenger vẫn tiếp tục công cuộc trẻ hóa của mình khi quyết định liên kết với CLB Anderlecht (Bỉ) để thành lập một mạng lưới đào tạo cầu thủ. Theo đó Arsenal sẽ cung cấp cho Anderlecht những cầu thủ chưa đủ điều kiện thi đấu tại Anh (do quy chế cầu thủ EU hoặc do không xin được giấy phép lao động) cho Anderlecht mượn để tích lũy kinh nghiệm ra sân, đổi lại đội bóng của Bỉ sẽ ưu tiên các Pháo thủ mỗi khi họ muốn bán đi một tài năng trẻ đầy hứa hẹn.

Đỗ Âu