Khám phá những từ thú vị trong tiếng Anh

(GDVN) -Trong tiếng Việt chúng ta nói “Mặt vênh như bánh đa nướng” để chỉ những ai thể hiện ra bên ngoài với vẻ kiêu kỳ, tự đắc. Trong tiếng Anh thì sao?
21/02/2012 13:59 IBEST
Mr Married: Xin chào các bạn yêu quý. Chào Blondie.

Blondie: Chào các bạn, Chào anh Mr Married, mọi việc của anh có ổn không? Anh có gì mới cho ngày hôm nay không?

Mr Married: Cám ơn em hỏi thăm, mọi thứ đều ok hết, nhưng hôm nay anh chưa tìm ra được chủ đề hợp lý gì cả, trông cậy vào em nhé. Em có biệt danh là “từ điển sống” mà.

Blondie: Cám ơn anh quá khen ạ. Nhân anh khen em với một từ hay như thế: “từ điển sống”, em sẽ dành cho anh và các bạn độc giả những câu hỏi liên quan đến lối nói ví von của người Anh nhé.

Mr Married:
Được thôi, anh cũng thích chủ đề này lắm. Chúng ta bắt đầu luôn đi

Blondie: John là một người hoạt bát, luôn là trung tâm của bữa tiệc, mọi người cảm thấy thật tốt khi ở bên John. Vậy có thể nói thế nào về anh ấy nhỉ?

Mr Married: He is “LIFE AND SOUL OF THE PARTY”

Blondie: Great, vậy với một người như Jane, cô ấy suy nghĩ tiêu cực và lúc nào cũng cảm thấy nhàm chán. Cô ấy được gọi là …..?

Mr Married: WET BLANKETBlondie: Người Anh có một từ rất hay dành cho những ai tự tin và có thể thích nghi với rất nhiều kiểu người trong xã hội. Đó là từ gì vậy ạ?

Mr Married: GOOD MIXER

Blondie: Rất đúng Mr Married. Chúng ta tiếp tục nhé. Thật buồn là Jane thường không nhận được lời mời nhảy nào. Cô ấy chỉ đứng đó và chờ đợi được mời trong hy vọng. Cô ấy là một………

Mr Married: WALL FLOWER – Anh giải thích thêm từ này nhé, đây là một loại cây than cỏ, mọc thành bụi, có lẽ vì vậy mà người Anh dùng hình ảnh này để ví von cho những cô gái có phần nhút nhát và chút tự ti.

Blondie: Đúng rồi ạ.

Blondie: Paul không thể ngừng nói chuyện, nói rất nhiều và có nhiều đề tài để nói. Ông ấy luôn hứng thú nói về mọi thứ, thậm chí là những thứ hoàn toàn không quan trọng. Ông ấy là một……..

Mr Married: CHATTER BOX

Blondie: Jane thích thảo luận về những tin tức hoặc những tin đồn về cuộc sống riêng tư của mọi người.Cô ấy là một người rất…

Mr Married: GOSSIPBlondie: Jane có một sự quyến rũ kì lạ đốivới nam giới. Một nửa những người đàn ôngkhi gặp cô đều gục ngã trướccô. Cô ấy là một……
 
Mr Married: FEMME FATALE – Vậy thì Jane hấp dẫn quá, ước gì anh được gặp một cô gái như vậy.
Blondie: Em tin là anh sẽ gặp được sớm thôi. Vậy nếu John là một anh chàng hấp dẫn đối với phụ nữ.Họ luôn luôn chết mê chết mệt trước lực hấp dẫn của John. Và anh ấy có rất nhiều bạn gái.Anh ấy thực sự được gọi là……


Mr Married: DON JUAN

Blondie: Chính xác. Bây giờ là câu hỏi cuối cùng nhé. Jane luôn ý thức về vị trí xã hội của mình và luôn luôn cố gắng để cải thiện nó bằng cách gặp gỡ những người thuộc"tầng lớp trên".Vậy cô ấy được gọi là ….

Mr Married: SOCIAL CLIMBER

Blondie: Chính xác ạ. Có vẻ như hôm nay chúng ta cũng học được khá nhiều từ rồi, vậy bài học kết thúc ở đâynhé. Cám ơn anh Mr Married và cám ơn các bạn độc giả đã theo dõi từ đầu đến giờ.

Mr Married: Blondie ơi, em vẫn quên chưa tặng quà cho các bạn.

Blondie: Ah, cám ơn anh đã nhắc, em không quên đâu vì dưới đây là câu đố gửi tới các bạn. Nếu bạn nào trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được một phần quà hấp dẫn.

Câu đố như sau:

Many a colony over the world,

Marching without any banners unfurled.

Very well organised, not very big,

A mountain’s a boulder, a bridge is a twig.

Đó là gì nhỉ?

Câu trả lời xin gửivề email edu@novajsc.com; nova.edu.jsc@gmail.com

Chi tiết tham khảo tại http://www.novajsc.com

Blondie và Mr Married rất mong nhận được câu trả lời của các bạn nhanh nhất.

IBEST