Đề Ngoại ngữ: "Phát xong đề em đã làm xong!"

Lại một môn thi tốt nghiệp nữa được các thí sinh đánh giá là đơn giản. Dân khối D lớn tiếng rằng: "phát đề xong coi như chúng em đã làm xong bài rồi".
04/06/2011 08:59

(GDVN) - Chiều nay, thí sinh thi môn cuối cùng trong kì thi tốt nghiệp THPT, với môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh khối D lên tiếng: "Phát xong đề em cũng làm xong bài".

{iarelatednews articleid='3737,3705,3878,3827,3802,3709'}

Lại một môn thi tốt nghiệp nữa được các thí sinh đánh giá là đơn giản, giống như buổi sáng môn toán, với môn tiếng Anh các thí sinh kháo nhau làm bài xong trước thời gian rất lâu. Dân  khối D lớn tiếng rằng: "phát đề xong coi như chúng em đã làm xong bài rồi".

Thảo mãn với đề thi Ngoại ngữ chiều nay. Ảnh Xuân Trung
Thảo mãn với đề thi Ngoại ngữ chiều nay. Ảnh Xuân Trung

Tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú (Hà Đông) Nguyễn Ngọc Minh, học sinh trường Trần Phú lớn tiếng: "Với đề này và thời gian làm 60 phút chúng em có thừa khả năng làm xong, thậm chí xong sớm. Phòng em đa số làm xong trước 15 phút và ngồi chơi đợi tới giờ thu bài. Đề năm nay dễ hơn so với các bài tập mà chúng em được luyện thi, em làm được 100%" thí sinh này khẳng định.

Tại Hội đồng thi trường THPT Marie curie, khi tan giờ làm bài, nhiều thí sinh vui mừng cười lớn: "Thế là xong hết các môn, tối nay ngủ ngon, chơi bời thoải mái, chấm dứt thời học sinh". Tại Hội đồng này, nhiều thí sinh thi khối D ra khỏi cổng trường nói với nhau; Đề như thế bõ bèn gì.

Thí sinh Tô Anh Nam, học sinh trường THPT Marie curie đánh giá: "Đề này lực học của các bạn trung bình cũng làm được, nhưng đối với các bạn khá, giỏi thì nhẹ nhàng quá. Em làm xong sớm trước thời gian 30 phút, ngồi chờ cũng nóng, muốn nộp bài ra ngoài cho mát nhưng giám thị chưa cho ra vì chưa được 2 phần 3 thời gian. Ước chừng bài làm của em được khoảng 9 đến 9,5 điểm khi so sánh với bạn".

Chia sẻ niềm vui khi vượt qua
Chia sẻ niềm vui khi vượt qua "cửa ải" cuối cùng của kì thi năm nay. Ảnh Xuân Trung

Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá là dễ dàng, đối với học sinh giỏi hay dân khối D thì không bàn cãi vì dưới sức của các em. Tại Hội đồng thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhiều thí sinh bàn tán nhau rằng, vẫn có thế mách nước cho các bạn có học lực kém làm bài. Thí sinh Nguyễn Phương Thảo, học sinh trường THPT Việt Nam Ba Lan cho biết, "Khi làm xong trước thời gian, em có mách thí sinh trường Hoàng Văn Thụ mấy câu bị giám thị nhắc, may mà không đánh dấu bài".

Như vậy, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2011 đã khép lại, qua 3 ngày thi theo ghi nhận của chúng tôi kì thi diễn ra khá nghiêm ở ngày thi thứ nhất. Tuy nhiên, ở các ngày thi thứ 2, 3 đã có tình trạng xuất hiện phao thi và "ruột mèo", thậm chí, khi môn thí đó kết thúc rất nhiều phao thi còn vương vãi trước cổng trường.

6 môn thi tốt nghiệp được các thí sinh đánh giá khá cao, hầu hết đều nhận định đề năm nay khá dễ, vừa sức với học sinh có học lực trung bình, các thí sinh có học lực khá, giỏi khá dễ dàng trong khi làm bài. Nhất là ở ngày thi thứ 3, môn toán và Ngoại ngữ có nhiều thí sinh làm xong sớm thời gian.

Xuân Trung