Kết luận của CQĐT vụ thầy giáo cứa cổ cô Hiệu phó

Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết: Qua điều tra xác định vụ việc xảy ra nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm giữa hai người.
25/02/2012 12:37 Theo VietNamNet

Sau khi sự việc xảy ra, những người đồng nghiệp của cô Nguyễn Thị Thủy (SN 1973, Phó hiệu trưởng Trường THCS xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) và thầy Cao Văn Hậu (sinh năm 1970, giáo viên Trường THCS xã Sơn Hà) hết sức bàng hoàng vì mối tình đã trải qua những tháng rộng năm dài rất mặn nồng. 

Ngay sau khi vụ án xảy ra, dư luận xôn xao, chỉ vì một phút không làm chủ được bản thân, thầy giáo đã đánh mất đi nhân phẩm và để lại nhiều tai tiếng của người đứng trên bục giảng.

Đường về hai thôn

Nhà cô Thủy ở thôn Ngân Điền, còn nhà thầy Hâu ở thôn Thành Hội đây là hai thôn liền kề thuộc xã Sơn Hà. Con đường từ trường THCS xã Sơn Hà về hai thôn Ngân Điền và Thành Hội, trước đây hằng ngày họ chở nhau. Những tưởng họ họ sẽ đẹp đôi nào ngờ để lại kết thúc buồn. 

Theo biên bản của Trường THCS xã Sơn Hà, sự việc xảy ra khoảng 14 giờ, ngày 15/2, tại nơi làm việc của Ban giám hiệu gồm có 3 phòng.

Phòng ngoài cùng có cô Thục và thầy Đạc làm việc trên máy tính; phòng giữa cô Thủy, hiệu phó cũng đang làm việc chuyên môn; kề bên là phòng thầy Hậu đang làm công tác phổ cập THCS.

Mọi người làm việc yên tĩnh thì cô Thủy kêu la: "Chị ơi cứu em với!". Cô Thục vừa ngoảnh đầu lại thì thấy cô Thủy đã bước ra ngoài cửa, tay ôm cổ máu loang ra. Hoảng hốt, cô Thủy gọi mọi người từ phòng hội đồng (cách đó 50m) đến đưa cô Thủy đến Phòng khám Đa khoa khu vực xã Sơn Hà cấp cứu.

Trường THCS Sơn Hà, nơi cô Thủy và thầy Hậu đang công tác

Khi đưa cô Thủy ra đến cổng trường, mọi người thấy thầy Hậu tay trái cầm con dao chạy xe ra cổng rồi đi đâu biệt dạng.

Sau khi được cấp cứu ban đầu tại Phòng khám Đa khoa khu vực xã Sơn Hà, bác sĩ ở đây làm thủ tục chuyển cô Thủy lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Hòa điều trị.

Lúc đó cả nhà trường không biết chuyện gì đã xảy ra, khi đến bệnh viện mọi người gặng hỏi thì cô Thủy nói, anh Hậu dùng dao cứa cổ. Ai nghe xong cũng hết sức bàng hoàng.

Theo một số đồng nghiệp của cô Thủy và thầy Hậu, hai người yêu nhau 4 năm, mối tình thật mặn nồng. Lúc yêu nhau khi 2 người còn là giáo viên trường THCS xã Sơn Nguyên.

Khi chuyển công tác về trường THCS xã Sơn Hà, mối quan hệ đó vẫn còn mặn nồng, họ đã định hướng đến tương lai sáng sủa.

Tháng 3/2011, cô Thủy và thầy Hậu cùng hùn vốn mua đất cất nhà. Hiện tại họ đã có “của chung” đó là lô đất xây móng tại thôn Ngân Điền, chờ có thêm vốn họ xây nhà và hai người về chung sống.

Thầy Phan Em, Hiệu trưởng Trường THCS Sơn Hà cho hay: “Hơn 30 năm làm công tác trong ngành giáo dục, lần đầu tiên tôi mới thấy chuyện đau lòng này. Khi tôi làm hiệu trưởng Trường THCS Sơn Nguyên thì thầy Hậu và cô Thủy cũng đều là giáo viên của trường. Khi chuyển về đây cũng vậy. Trong công việc họ nhiệt tình, trong cuộc sống họ chất phác, không ngờ lại xảy ra chuyện vậy”.

Cũng theo thầy Em, nhà thầy Hậu chỉ còn mẹ già đã ngoài 70 tuổi. Còn cuộc sống gia đình cô Thuỷ cũng khó khăn vì đông anh em, ngoài thời gian đến lớp họ cần cù lao động trồng mía, sắn tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Vết thương lòng nặng mang

Theo tìm hiểu thì chúng tôi được biết, thầy Hậu có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần. Trước đây cô Thủy đã cùng thầy Hậu đi chữa trị nhiều nơi từ bệnh viện huyện, tỉnh rồi Trung ương nhưng bệnh thầy Hậu vẫn không thuyên giảm.

Thời gian quan, cô Thủy tâm sự với đồng nghiệp, buồn vì căn bệnh của thầy Hậu. Yêu nhau đã lâu nhưng đến nay chưa cau trầu dạm hỏi.

Nỗi buồn ấy đeo đẳng trong lòng cô Thủy suốt thời gian qua. Cách đây khoảng 3 tháng, cô Thủy đề nghị chia tay với lý do không hợp tính cách.

Tuy vậy, trong thời gian ấy nhiều đồng nghiệp vẫn thấy hai người đi với nhau. Gần đây cô Thủy đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, người này đã “đặt vấn đề” cưới hỏi, dự định tháng 2 âm lịch này, cô Thủy sẽ lên xe hoa.

Kết luận của cơ quan công an

Cánh cửa hạnh phúc lứa đôi của cô Thủy đã rộng mở thì tai họa ập đến. Hôm đó lúc đi ăn trưa, thầy Hậu cùng 2 giáo viên dạy thể dục của trường đã uống hết 9 lon bia. Đến giờ vào lớp, 2 giáo viên về trước, đến 14 giờ thầy Hậu về sau và đã gây ra vụ việc.

Khi mọi người đưa cô Thủy đi cấp cứu, thầy Hậu chạy xe đến trình diện cơ quan công an, trên đường đi bị ngã xe và bị chấn thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa. Tại đây công an đã tạm giữ hình sự thầy Hậu.

Bác sĩ Phạm Anh Dũng, Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa cho biết, bệnh nhân Thủy nhập viện ngày 15/2 hiện nay hoàn toàn tỉnh táo, không có dấu hiệu nguy hiểm.

“Vết thương dài 10 cm, không trúng động mạch cổ nên không uy hiếp đến tính mạng” - bác sĩ Phạm Anh Dũng cho biết.

Vết thương hiện tại chỉ dài 10cm, theo các bác sĩ nằm viện khoảng một tuần cô Thủy sẽ xuất viện, tuy nhiên vết thương lòng cô Thủy sẽ phải mang theo suốt đời...


Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết: Qua điều tra xác định vụ việc xảy ra nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm giữa ông Hậu và bà Thủy.

Hơn nữa trong thời gian này ông Hậu có biểu hiện tâm thần nên sau khi có men rượu, ông Hậu đã bức xúc đến phòng làm việc của cô Thủy gây thương tích với mục đích dọa cho bà Thủy sợ.

Qua làm việc bên bị hại, bà Thủy không có yêu cầu xử lý gì mà chỉ yêu cầu cho ông Hậu tiếp tục đi chữa bệnh.Theo VietNamNet