'Bẻ còi' tại sân Lạch Tray: Lại còi méo!

(GDVN) - Trận đấu tại vòng 7 giữa V. Hải Phòng và SLNA diễn ra quyết liệt nhưng có vẻ đã mất đi tính đẹp mắt vì tiếng còi không công tâm của trọng tài.
26/02/2012 08:00 Võ Hóa

"Chảo lửa" Lạch Tray đã không còn một chỗ trống khi V. Hải Phòng tiếp đón các nhà ĐKVĐ SLNA. Với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn kháng giả trận đấu đã diễn ra quyết liệt ngay từ đầu. Dù bị đội chủ nhà liên tục tạo sức ép nhưng các cầu thủ SLNA lại có được bàn thắng mở tỷ số trước do công của tiền đạo Bebbe. Bước sang hiệp 2, các CĐV của V. Hải Phòng đã có cơ hội ăn mừng khi Fagan gỡ hòa 1-1.

Trận đấu đã diễn ra rất nhanh và quyết liệt nhưng nếu các trọng tài công tâm hơn trong các tình huống thổi phạt thì trận đấu sẽ kết thúc theo một hướng khác. Tình huống mà trọng tài đã không công nhận bàn thắng của các cầu thủ SLNA là ở phút thứ 49, sau khi Bebbe của SLNA dứt điểm kỹ thuật đưa bóng đi qua đầu  thủ môn Ngọc Tân của Hải Phòng là một quyết định có phần thiên vị đội chủ nhà.

Sau khi ghi bàn, Bebbe chạy ra đường piste ăn mừng còn trọng tài chính Trần Trung Hiếu chỉ tay lên vòng tròn trung tâm, công nhận bàn thắng cho SLNA nhưng ông Hiếu sau đó thay đổi quyết định bởi trợ lý số một của ông cho rằng, bóng từ chân Bebbe đã đi hết đường biên ngang trước khi chui vào lưới Hải Phòng.

V. Hải Phòng - SLNA đã tạo ra một trậu đấu rất kịch tính. Ảnh TTXVN

Khi xem lại băng ghi hình có vẻ như các trọng tài không làm tốt nhiệm vụ của mình, tiền đạo của SLNA đã có một bàn thắng khá đẹp mắt, rất có thể do sức ép của hàng ngàn khán giả trên sân Lạch Tray đã khiến cho trợ lý của trong tài Hiếu đưa ra quyết định sai lầm.

Sau trận đấu HLV Nguyễn Hữu Thắng ngán ngẩm: “Trọng tài đã cướp trắng một bàn thắng hợp lệ của Sông Lam Nghệ An. Chúng tôi sẽ xem lại băng hình và có thể khiếu nại tới Ban tổ chức. Kết quả là không thể thay đổi nhưng chúng tôi sẽ lên tiếng để tránh điều tương tự có thể diễn ra. Ngoài bàn thắng bị trọng tài cướp trắng, tôi hoàn toàn hài lòng vì có một điểm ở Lạch Tray - sân bóng luôn đem đến cho bạn những áp lực ghê gớm.

Mọi quyết định sẽ được đưa ra sau đây ít ngày nhưng chất lượng trọng tài tại V-League đang là vấn đề đáng báo động, sau mỗi vòng đấu kết thúc cách cầm còi của các ông “vua sân cỏ” lại bị đem ra mổ xẻ. Hy vọng sẽ không xảy ra những trường hợp tương tự để luôn có sự công bằng khi tiếng còi được cất lên

Võ Hóa