Tăng Bảo Quyên: Phim thắng chắc 80% tôi mới tham gia!

Nữ diễn viên vẫn tỏ ra vô cùng khó chịu khi bị mang tiếng có được vai diễn là nhờ vào quan hệ. Và khẳng định mình "không phải là một diễn viên tồi".
03/06/2011 08:12

Nữ diễn viên vẫn tỏ ra vô cùng khó chịu khi bị mang tiếng có được vai diễn là nhờ vào quan hệ. Và khẳng định mình "không phải là một diễn viên tồi".

Nhắm phim thắng chắc 80% tôi mới tham gia!

Cùng một lúc tham gia hai phim truyền hình mà nhìn Tăng Bảo Quyên vẫn tươi tắn, vui vẻ như thế này thì chắc chắn là hiệu quả công việc rất tốt phải không nào?

Cám ơn bạn đã khen! Quả thật dù vừa hoàn thành xong những cảnh quay cuối cùng trong hai phim khác nhau nhưng tôi cảm giác vô cùng thoải mái. Tham gia phim truyền hình rất vất vả và phải thức khuya dậy sớm nhiều. Nhưng may mắn là tôi được làm việc cùng những anh chị em trong ekip vô cùng gần gũi nên lúc nào đi quay cũng tràn ngập tiếng cười.

 

Theo như được biết thì trong hai phim này chị thể hiện hai vai diễn khá khác nhau về tính cách. Điều này có gây khó khăn trong quá trình nhập tâm nhân vật không?

Đúng là có một chút khó khăn nhưng tôi nghĩ mình đã làm tròn được nhiệm vụ của mình. Trong phim Ám Ảnh, tôi đảm nhận vai diễn một cô sinh viên ngành khoa học môi trường vừa tốt nghiệp. Với tính cách mạnh mẽ, sẵn sàng đơn độc mạo hiểm để đeo đuổi công trình nghiên cứu của mình. Vai diễn này có rất nhiều điểm tương đồng về tính cách của mình nên ngay từ khi cầm kịch bản, tôi đã rất thích và quyết định nhận lời ngay.

Còn với hình ảnh Bảo Hân trong 60 tập phim Vòng Tròn Cạm Bẫy của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, tôi có dịp thể hiện sự đa dạng hoá khả năng diễn xuất của mình. Trong phần một (30 tập), Bảo Hân là một cô gái xinh xắn hồn nhiên lớn lên từ cô nhi viện. Cô và vai nam chính Hoàng Quân (Thiên Bảo) đã có một tình yêu đẹp. Tuy nhiên, cuối phần này Bảo Hân lại quyết định sang Úc du học và tình yêu cách trở trong vòng 5 năm.

Sang tập 31, tức là phần hai, Bảo Hân sau một tai nạn đã bị mất trí nhớ. Cô trở về  nước rồi đem lòng thương yêu nhân vật do MC Tuấn Tú thủ vai, cũng chính là đối thủ trên thương trường của Hoàng Quân. Sự kịch tích  của mối tình tay ba mang đến cho phần hai của Vòng tròn cạm bẫy rất nhiều phân đoạn cao trào.

Tăng Bảo Quyên được tiếng là kén kịch bản phim. Vậy hai bộ phim này đã đáp ứng đủ tiêu chí gì để chị hào hứng tham gia như vậy?

Tôi luôn tìm hiểu kĩ về ekip sản xuất, kịch bản trước khi đặt bút kí hợp đồng. Nếu nhắm phim có thể thắng chắc 80%, tôi sẽ tham gia mà không hề do dự.

 

Tăng Bảo Quyên không phải là diễn viên tồi!

Nếu như nhận xét ánh sáng của “ngôi sao” mang tên Tăng Bảo Quyên ngự trị đã lâu nhưng không mấy nổi bật giữa bầu trời diễn viên Việt thì chị có buồn không?

Tôi hiểu ý của bạn muốn nói  nhưng không hề buồn. Tôi hài lòng với những thành quả lao động trong lĩnh vực phim ảnh mà mình đã đạt được trong thời gian qua. Tôi diễn bằng đam mê nghề nghiệp và cũng vô cùng cảm ơn nghề diễn đã giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn. Trong thâm tâm của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là “ngôi sao”. Sau màn ảnh, Tăng Bảo Quyên chỉ muốn là một con người bình thường như tất cả mọi người xung quanh và sẵn sàng đón nhận mối quan hệ ban bè.

Một diễn viên đầy đam mê và nghiêm túc như chị mà vẫn chưa có giải thưởng nào gọi tên thì  có vẻ cũng hơi bất công. Có khi nào chị than thân trách phận vì vẫn “vô duyên” với giải thưởng, đặc biệt là rớt giải Cánh diều vàng 2008?

Tôi có duyên với giải thưởng đấy chứ! Cả hai vai diễn trong phim Gió Thiên ĐườngChuyện Tình Xa Xứ đều được đề cử nên tôi mới có thể đi dự giải Cánh diều vàng (cười). Mặc dù chưa cầm trong tay giải thưởng nhưng điều làm tôi vui nhất là được gặp gỡ các anh chị trong nghề. Diễn viên trên cả nước chúng tôi rất khó gặp được nhau nên mỗi kì được mời tham gia liên hoan phim, tôi vui mừng háo hức như nhận một món quà vô cùng ý nghĩa. Đồng nghiệp tụ hội không gì vui bằng, hơn cả cầm Cánh diều vàng trong tay.

Hiện nay, rất nhiều người mẫu trẻ đẹp tham gia đóng phim và thường xuyên rinh giải “bình bông di động” do khán giả và báo chí trao tặng. Chị có sợ một ngày nào đó chị cũng được trao giải này?

Tăng Bảo Quyên không phải là một diễn viên tồi nên có gì phải sợ!

 

Chị nghĩ sao khi có nhiều người cho rằng diễn viên xuất thân từ trường sân khấu diễn rất kịch, còn người mẫu và ca sĩ hoá thân thành nhân vật tự nhiên hơn?

Điều này thì tôi có nghe các thầy cô nói lúc thời còn đi học trường cao đẳng Sân khấu điện ảnh. Nếu nhà sản xuất hay đạo diễn nào nghĩ như thế thì quả thật là một sai lầm hết sức. Hướng dẫn một người đã có kinh nghiệm khoẻ hơn cả nghìn lần việc huấn luyện một người không biết gì về diễn xuất cả.

Đừng gán ghép tôi với bất cứ ai

Nhiều khán giả có một thắc mắc lớn muốn được vấn đáp. Đó là sau thành công của Chuyện Tình Xa Xứ và Giao Lộ Định Mệnh, mọi người cứ ngỡ chị sẽ tiếp tục có một vai trong Cô Dâu Đại Chiến của đạo diễn Victor Vũ nhưng tiếc là không phải. Có trục trặc gì về mối quan hệ giữa hai người chăng?

Việc tham gia một bộ phim quan trọng là bạn có đi casting hay không. Đâu phải kết hợp thành công hai phim thì nhất định trong phim thứ ba tôi phải tham gia. Sự thay đổi sẽ giúp mình làm việc tốt hơn, được hợp tác với những ekip khác nhau sẽ là một điều vô cùng thú vị.

Nhưng có một giai đoạn hai người tay trong tay thường xuyên xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện cũng làm người ta phải suy nghĩ chứ?

Bạn nói đến đây thì tôi cũng xin nói thẳng vấn đề luôn. Tôi cực ghét và vô cùng bực mình vì mọi người cứ gán ghép tôi với anh Victor Vũ. Chuyện đạo diễn và diễn viên xuất hiện bên nhau là điều vô cùng bình thường nhưng báo chí cứ làm quá lên. Những ánh mắt nhìn chăm chú làm cho chúng tôi vô cùng ngượng ngùng khi đi bên cạnh nhau dù chả có gì. Nhiều người còn cho rằng các vai diễn tôi có được là nhờ quan hệ tình cảm chứ không hề dựa vào khả năng của mình. Nói thế là họ chả hiểu gì về Tăng Bảo Quyên. Để có bất cứ một vai diễn nào trong bất cứ một bộ phim nào, tôi đều phải đi casting.

 

Tôi cũng xin khẳng định mình không phải là một người vớ vẩn, nay lên báo cặp người này, mai lên báo chia tay người kia. Hạnh phúc lứa đôi là một điều thiêng liêng. Tôi không muốn mọi người xem nó là trò đùa. Đừng gán ghép tôi với bất cứ ai. Yêu thì tôi nhận. Không phải người yêu của tôi thì đừng nên gán ghép.

Vậy hiện giờ Tăng Bảo Quyên đã tìm được hạnh phúc của mình rồi chứ?

(Cười) Tôi đã tìm được điểm tựa cho mình. Nhưng bạn đừng hỏi thêm gì nhé, tôi không trả lời đâu. Khi nào cưới, tôi sẽ báo!

Theo PLXH