Nữ bác sĩ: Ra ngoài, con trai 15 tuổi cần bao cao su

Đó là cách dạy con đặc biệt của một nữ bác sĩ để bảo vệ con trước nguy cơ quan hệ tình dục ngoài ý muốn.
26/02/2012 10:34
Ra ngoài con phải mang bao cao su, là cách dạy con của bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y khoa Thái Hà) để bảo vệ con trước nguy cơ quan hệ tình dục ngoài ý muốn.

Bác sĩ Kim Dung cho rằng, trẻ con bé tí đã có nhu cầu tình dục. Cho nên để nói ngăn cấm “chuyện ấy” của các con như thế nào là hoang tưởng. Nhưng con người càng tiến hóa thì càng lấy trí tuệ của mình để hạn chế bớt những hành động bản năng. Thay vì ngăn cấm, nên cung cấp kiến thức cho các con hiểu để các con tự lựa chọn. Nếu các con có đủ kiến thức thì sẽ không xảy ra những chuyện ngớ ngẩn, cười ra nước mắt nữa.
 
“Tôi là một người vô cùng cởi mở. Con trai tôi lúc 15 tuổi ra khỏi cửa mình bắt phải mang theo bao cao su. Nó mới điên cả tiết lên bảo đúng là có mẹ làm bác sĩ sản khoa. Tôi mới bảo luôn là không, không đùa được. Chỉ vì mẹ không chắc rằng con có khiểm soát được mình hay không khi mà con uống rượu cùng các bạn. Con đi chơi cùng các bạn, uống say quá, lúc ấy không có mặt mẹ, các con tự do. Và không thể biết được là các con sẽ hành động những gì. Dứt khoát là phải có bao cao su. Không dùng thì càng tốt, nhưng phải có một biện pháp phòng ngừa”, bác sĩ Dung kể.
Ra ngoài, con 15 tuổi phải mang bao cao su. (Ảnh minh họa).

Theo bác sĩ Dung, chúng ta không thể né tránh, mà phải nhìn thẳng vào vấn đề và chiến đấu với nó một cách dũng cảm thì mới mong có kết quả tốt đẹp. Chị không khuyến khích, mà cũng không ngăn cấm các con làm “chuyện ấy” mà chỉ cung cấp kiến thức đầy đủ cho các con hiểu, để các con tự lựa chọn.

Bác sĩ Dung chia sẻ: “Càng ngăn cấm thì chúng càng tò mò. Tất cả mọi chuyện phải có một sự giáo dục đầy đủ, làm sao để tránh cho con quan hệ tình dục sớm là điều cần thiết. Nhưng để tránh được thì phải làm cho cháu hiểu là xúc cảm ấy nó là cái gì và có đáng được tò mò hay không. Khi con hiểu rồi mà vẫn tò mò, không thể nào kìm hãm được thì nó có các biện pháp để phòng ngừa. Chứ không phải là đi ở trong rừng rậm mà không có vũ khí.”

“Như là con trai của tôi. Cháu muốn biết là quan hệ tình dục với phụ nữ thì khác như thế nào. Tôi biết là nó đã thủ dâm từ bé. Tôi mới nói với cháu là quan hệ tình dục với phụ nữ chẳng qua là sự chia sẻ tình cảm thôi, còn xúc cảm mà nó mang đến cho con thì chả khác gì là con thủ dâm cả.

Để các con hiểu rằng, khi mà con quan hệ tình dục thì con được cái gì, quan hệ tình dục đem lại cho con cảm giác gì và anh phải đánh đổi bằng cái gì. Và nếu như không nhịn được thì cái gì sẽ làm cho con nguy hiểm.

Ví dụ như khi con quan hệ tình dục với một cô gái. Nếu như đồng thuận thì điều gì xảy ra. Có thể là con bị bệnh nếu con không mang bao cao su, có thể con làm cho bạn đó có thai khi các con chưa chuẩn bị. Còn nếu như không đồng thuận thì con mắc phải tội hiếp dâm. Khi hiểu được các chuyện ấy thì các con sẽ biết được rằng việc này không thể vượt qua vì nó sẽ phạm luật, việc này không thể vượt qua vì nó nguy hiểm. Việc này nếu vượt qua mà không phạm luật nhưng sẽ mắc bệnh, không mắc bệnh thì làm bạn gái có thai và những rắc rối phía sau”, bác sĩ Dung nói.

Theo Vietnamnet