Thú cưng “đổ xô” đi lạc mùa teen chia tay

Một nhân viên của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam cho biết, số chó và mèo đi lạc tăng lên sửng sốt khi mùa tốt nghiệp đến gần.
05/06/2011 05:24

Một nhân viên của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam cho biết, số chó và mèo đi lạc tăng lên sửng sốt khi mùa tốt nghiệp đến gần.

>> "Vượt rào" phút... 90

>> Trả thù tình yêu bằng… đám cưới

>> Thú vị trào lưu “ngược thời gian”

Được xem là nguồn giải tỏa những cảm xúc “chia tay”, là người bạn tâm giao thậm chí là biểu tượng của tình yêu, những người bạn 4 chân của chúng ta đang đối mặt với thời điểm gay go.

Gần đây, càng ngày càng nhiều thú cưng đi lạc được tìm thấy tại sân trường đại học trong thành phố Trùng Khánh ở tây nam Trung Quốc, tờ Tin tức buổi tối của Trùng Khánh cho biết.

 

Gu Jie, một nhân viên của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam, người thường xuyên mua thức ăn cho những chú mèo đi lạc, nói rằng số chó và mèo đi lạc tăng lên sửng sốt khi mùa tốt nghiệp đến gần.

Một số giáo viên và nhân viên trường học nói rằng những thú cưng này thường là do chủ của chúng là các cô cậu sinh viên bỏ rơi, hoặc từ nơi khác đến.

Việc cho thú cưng ăn được xem như một biểu tượng bày tỏ tình yêu của các cặp đôi là rất phổ biến ở trường học nơi mà thậm chí đã có quy định cấm cho cho thú ăn trong ký túc xá sinh viên, một sinh viên của Đại học Tây Nam nói. Khi một cặp yêu nhau mà chia tay, thì thú cưng bị bỏ rơi và sau đó đi lạc.

Tại Đại học Nghiên cứu Quốc tế Sichuan, một giáo viên về hưu đã xây một nơi trú ngụ cho thú cưng thất lạc trong khu rừng của trường và cho chúng ăn đều đặn mỗi ngày.

Một số sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh viết lời rao trên diễn đàn trường rằng họ cần tìm thú cưng về nuôi.

Giám đốc Hiệp hội Bảo vệ Động vật nhỏ của thành phố nói rằng để thú cưng đi lạc là một hành vi không trân trọng cuộc sống và ông quyết liệt phản đối sinh viên nuôi động vật trong trường bởi vì họ luôn bận rộn học tập và tìm kiếm việc làm không có đủ thời gian và tiền bạc để chăm sóc thú cưng một cách chu đáo.

Theo Mực Tím