Vietnam's Next Top Model... bị lừa đảo?

(GDVN) - Cái cụm từ "New York Fashion Week" ám ảnh làng thời trang Việt suốt hơn một tuần qua cùng với nghi án BTC Vietnam's Next Top Model lừa khán giả bất ngờ được độc giả Giáo dục Viêt Nam chỉ ra tình tiết mới.
29/02/2012 06:15 Hồng Anh
Trong khi dư luận vẫn đang khá hoài nghi trước lời giải thích của bà Quỳnh Trang - giám đốc sản xuất Vietnam's Next Top Model - về nơi trình diễn thât sự của Tuyết Lan, Hoàng Thùy thì một độc giả đã gửi đến GDVN một cứ liệu mới. Lần theo và đối chiếu, phóng viên phát hiện ra bằng chứng có thể khẳng định Tuyết Lan và Hoàng Thùy không diễn ở New York Fashion Week như bà Trang và BTC Vietnam's Next Top Model truyền thông rầm rộ trước đó...

Giải ảo cái gọi là "New York Fashion Week"

Trong các lập luận của mình trước tất cả các cơ quan báo chí, bà Quỳnh Trang, giám đốc Vietnam's Next Top Model đưa ra trang web www.nycfashioninfo.com làm cơ sở giải thích rằng, phía bà dựa vào đó để thông tin cho độc giả là Hoàng Thùy, Tuyết Lan trình diễn tại New York Fashion Week.

Bà Trang cũng khẳng định không có một show thời trang nào có tên New York Fashion Week, mà đó là một sự kiện, tuần lễ thời trang với sự quy tụ của rất nhiều show diễn lớn nhỏ. Mercedes-Benz Fashion Week là một show diễn lớn nhất ở chương trình này.

Thật ra thông tin này hoàn toàn sai.

Tuần lễ thời trang New York - New York Fashion Week đúng là môt sự kiện tuần lễ thời trang (không phải 1 show diễn đơn lẻ), tổ chức ở New York, thậm chí là một trong 4 sự kiện thời trang lớn nhất thế giới. Nhưng Mercedes-Benz Fashion Week không phải là show diễn lớn nhất ở chương trình này như bà Trang nói. Không khó để tìm hiểu trên internet, như trên Wikipedia, để hiểu rằng, đó là 2 tên gọi khác nhau của cùng một sự kiện. Vì thế, trang web chính thức của New York Fashion Week là http://newyorkfashionweek.com/ hoặc http://www.mbfashionweek.com/, không phải là trang web như bà Trang cung cấp cho báo chí.

Vì thế, ngay từ viêc Vietnam's Next Top Model dựa vào trang web này để khẳng định trước công luận rằng Hoàng Thùy, Tuyết Lan trình diễn ở New York Fashion Week đã là rất thiếu độ tin tưởng.

Vào trang web http://nycfashioninfo.com bà Trang cung cấp, người biết chút ít tiếng Anh cũng có thể dễ dàng nhận ra đây là trang thông tin chính thức về tất cả các hoạt động thời trang ở New York nói chung. Bấm vào mục NYC Fashion Market Weeks (hiểu là thị trường các tuần lễ thời trang ở New York), sẽ thấy dòng Fall 2012 NYC Fashion Week. Fall 2012 NYC Fashion Week là tên gọi chung của chuỗi các tuần lễ thời trang diễn ra trong khoảng thời gian mà chúng ta đang nói tới. Tại đây, có thể dễ dàng nhận ra "Mercedes-Benz Fashion Week" chính là "New York Fashion Week" (từ 9 đến 16/2), tiếp đến là một fashion week khác, và cuối cùng là "Couture Fashion Week" - một sự kiện mà Hoàng Thùy, Tuyết Lan tham dự trong đợt đến New York này.
Chính trang web bà Quỳnh Trang đưa ra đã chứng minh bà nói sai về New York Fashion Week. Đây là sự kiện tồn tại thật sự, một tuần lễ thời trang, chứ không phải khái niệm chung chung là "các sự kiện thời trang ở New York".
Trong đợt sang Mỹ này, Tuyết Lan và Hoàng Thùy được cho biết là trình diễn bộ sưu tập của một số nhà thiết kế như Korto Momolu, Laurel DeWitt, Terry Stevens, Michael Alan Stain, Jahi Fitzerrald, Barbara Bate, Elie Kuame. Nhưng những đối tác này không có tên trong bất kỳ buổi diễn nào của New York Fashion Week (xem danh sách show diễn trên website chính thức để đối chiếu http://newyorkfashionweek.com/calendar/ hoặc http://www.mbfashionweek.com/schedule)

Vậy thì, việc Vietnam's Next Top Model và bà Quỳnh Trang liên tiếp nói với dư luận cả nước rằng hai cô gái trẻ của họ tham gia New York Fashion Week (một trong 4 sự kiện thời trang lớn nhất thế giới) là sai, không đúng sự thật.

Dòng thông tin từng chạy trên trang web của Vietnam's Next Top Model được cộng đồng mạng chụp lại, cho thấy BTC cuộc thi này rất công khai và hồ hởi tuyên bố Tuyết Lan, Hoàng Thùy tham dự New York Fashion Week.

Vietnam's Next Top Model... bị lừa?

Từ đó chỉ có 2 khả năng: (1) BTC Vietnam's Next Top Model lập lờ đánh lận con đen cố tình đưa thông tin sai để "làm sang" cho viêc Hoàng Thùy, Tuyết Lan đi Mỹ trình diễn; (2) bản thân BTC và bà Quỳnh Trang vì lý do nào đó cũng không phân biệt được sự khác nhau giữa biểu diễn thời trang ở New York và Tuần lễ Thời trang New York.

Rõ ràng, khả năng thứ (2) khó có thể chấp nhận đối với công chúng, bởi một lý lẽ rất đơn giản họ là những người trong nghề, tổ chức ra cả một cuộc thi thời trang cấp quốc gia, không lẽ lại kém chuyên nghiệp đến mức không biết được trang web chính xác của New York Fashion Week, không phân biệt được sự khác nhau đó?

Và dư luân cũng có lý khi cho rằng, nếu Hoàng Thùy và Tuyết Lan được biểu diễn tại show của New York Fashion Week thì tại sao hình ảnh của Hoàng Thùy và Tuyết Lan hoàn toàn do bà Quỳnh Trang hoặc người của BTC Vietnam's Next Top Model đi theo chụp rồi tự gửi về đăng báo trong nước? Tại New York Fashion Week giới truyền thông, báo chí tới dự đông đảo, sao không có tờ báo nước ngoài nào đăng, kể cả báo mạng, hình ảnh của Tuyết Lan, Hoàng Thùy; trong khi đó hình ảnh của Huyền Trang lại được đăng tải trên các tạp chí danh tiếng như Vogue, Harper's Bazaar, Marie Claire, NewYork Magazine, Stylelist.com...

Thế nên, việc dư luận thiên về khả năng thứ (1) là có lý của nó.

Tuy nhiên, nếu đọc kỹ lại 2 bức thư mời được cho là phía Vietnam's Next Top Model nhận được, thì cũng không loại trừ khả năng chính Vietnam's Next Top Model bị phía đối tác... lập lờ đánh lận con đen. Xem chi tiết 2 bức thư dưới đây được chụp lại.

Trong thư mời của đối tác Korto Momolu, đoạn thứ 3 có ghi đại ý rằng "Chúng tôi hiểu rằng đây là lần đầu tiên các bạn được dự New York Fashion Week..."

(Cũng trong thư này nói rõ ngày giờ địa điểm tổ chức show của Korto Momolu, đối chiếu nó với lịch diễn của New York Fashion Week thì không có chút gì trùng khớp với nhau).

BTC Next Top Model yêu cầu Hà Anh xin lỗi vụ 'dối trá'

Trong thư mời của đối tác LaureLuxe, đoạn thứ 3 cũng ghi y hệt thư mời từ Korto Momolu, đại ý rằng "Chúng tôi hiểu rằng đây là lần đầu tiên các bạn được dự New York Fashion Week..."

(Cũng trong thư này nói rõ ngày giờ địa điểm tổ chức show của LaureLuxe là thuộc Couture Fashion Week, không phải New York Fashion Week)

Từ hai bức thư này, những ai yêu mến Vietnam's Next Top Model có thể có hy vọng rằng, vậy ra chính BTC chương trình này là "nạn nhân", bị lừa bởi đối tác, do những mỹ từ trong thư mà quên mất rằng "cuộc vui" họ đươc mời đến, phải trả tiền đi lại và ăn ở, thật ra không có gì là quá "hoành tráng" như mọi người vẫn tưởng đâu!

Nếu đúng vấn đề chỉ là như vậy, thì điều đáng trách của Vietnam's Next Top Model vẫn là đưa thông tin sai lệch cho công chúng, chỉ khác từ chỗ bị cho rằng là người "đi lừa" thì hóa ra lại là người "bị lừa"!

Bầu chọn
Theo bạn nguyên nhân của việc BTC Next Top Model thông tin sai là gì?
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ:
Sao hot
Sao hot
Chuyện hot
Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm
Hồ Ngọc Hà
Thủy Tiên
Tăng Thanh Hà
Minh Hằng
Ngọc Trinh
GS Cù Trọng Xoay
Jennifer Phạm
Văn Mai Hương
Phạm Băng Băng
SNSD
Dương Mịch
Lady Gaga
Selena Gomez
Justin Bieber
Angelina Jolie
Brad Pitt
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong

Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Bản tin sao Việt
Bản tin Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Got Talent
Táo Quân 2012 - Tao Quan 2012
Vietnam's Next Top Model
Cặp đôi hoàn hảo
Phim: Tân Tây Du Ký

Đoan Trang
Lê Cát Trọng Lý
Lê Hoàng Bảo Trân
Mỹ Linh
Ngọc Hân
Ngô Thanh Vân
Thu Minh
Lê Hoàng
Hà Anh
Mai Phương Thúy
Cẩm Ly
Xuân Lan
Hương Giang
Hoàng My
Thái Trinh
Lý Nhã Kỳ
Vũ Thu Phương
Chế Linh
Lindsay Lohan
Robert Pattinson
Kristen Stewart
Huỳnh Thánh Y
Lý Băng Băng
Lưu Diệc Phi
Marilyn Monroe
Triệu Vy
Britney Spears
Michael Jackson
Ảnh hot ===> Mỹ nhân Hoa - Hàn
Hot Girl
Hồng Anh