Lỡ thi tốt nghiệp vì tưởng thi vào... buổi tối

Do giấy báo thi không ghi rõ thời gian thi các môn nên gia đình và thí sinh đều tưởng thi hệ bổ túc thì thi vào buổi tối. Hậu quả là thí sinh này ngủ quên
06/06/2011 06:37

Do giấy báo thi không ghi rõ thời gian thi các môn nên gia đình và thí sinh đều tưởng thi hệ bổ túc thì thi vào buổi tối. Hậu quả là thí sinh này ngủ quên, không đi thi môn văn.

Chiều 3.6, trước cổng hội đồng thi THCS Colette, quận 3, TP.HCM, một phụ huynh có con là L.M.H., học viên TTGDTX Lê Quý Đôn, Q.1, cho biết: “Do giấy báo thi không ghi rõ thời gian thi các môn nên gia đình và cháu đều tưởng thi hệ bổ túc thì thi vào buổi tối".

"Hậu quả là cháu ngủ quên, không đi thi môn văn. Khi phát hiện cháu chỉ kịp đi thi môn lý và vẫn thi tiếp các môn còn lại”.

Về trường hợp này, ông Nguyễn Minh Hoàng, phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Vì bỏ thi một môn không lý do nên kết quả thi của thí sinh này sẽ bị hủy. Thí sinh hệ bổ túc chỉ được bảo lưu kết quả những môn thi đạt trên 5 điểm khi dự thi đủ sáu môn”.

Theo Tuổi trẻ