Thua trắng Oman, tuyển Thái Lan vỡ mộng dự World Cup 2014

(GDVN) - Để thua 0-2 trước chủ nhà Oman, giấc mơ được tham dự World Cup 2014 đã chính thức khép lại với người Thái.
29/02/2012 23:38 Xuân Thanh

Tối nay, vòng đấu cuối của vòng loại thứ 3 World Cup 2014 khu vực châu Á đã diễn ra mà không có bất ngờ nào lớn xảy ra. Cả ba đại diện đến từ Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Singapore đểu để thua và sớm bị loại.

Trong đó, Indonesia và Singapore là hai đội đã bị loại từ sớm, chỉ còn riêng đội tuyển Thái Lan là còn cơ hội đi tiếp nếu họ hội tụ đủ hai điều kiện ở vòng đấu cuối này đó là giành chiến thắng trước chủ nhà Oman và đội đầu bảng Australia đánh bại Ả rập Saudi.

ĐT Thái Lan chính thức chia tay tham vọng dự World Cup 2014.

Cơ hội đi tiếp đã được mở ra với các cầu thủ xứ Chùa Vàng khi đội tuyển Australia đã đánh bại Ả rập Saudi với tỉ số 4-2 trên sân nhà, đúng như điều mà họ mong muốn. Tuy nhiên, chính các cầu thủ Thái Lan đã tự mình đánh mất cơ hội đi tiếp khi thất thủ 0 - 2 trước chủ nhà Oman.

Hai bàn thắng của ĐT Oman được ghi do công của tiền vệ Hussain Ali Al Hadhri và tiền đạo Abdul Aziz Mubarak ở các phút thứ 4 và 90 trong trận đấu. Thua trận này, ĐT Thái Lan của HLV Winfried Schafer đã không còn quyền đi tiếp ở bảng D và chính thức chia tay giấc mơ dự World Cup 2014. 

Dẫu vậy, Thái Lan vẫn là đội bóng ở Đông Nam Á gây được ấn tượng mạnh nhất tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á vừa qua. Họ là đội bóng có tham vọng thực sự, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này và chỉ chịu bị loại ở trận đấu cuối cùng.

Trái ngược với Thái Lan, hai đội bóng Đông Nam Á khác là Indonesia và Singapore chỉ được coi là đội bóng lót đường và đều bị loại từ sớm. Không những vậy, ở vòng đấu cuối, cả Indonesia và Singapore đều để thua bạc nhược với các tỉ số 0 - 10 trước Bahrain và 1 - 7 trước Iraq.

Đánh bại Ả rập Saudi, ĐT Australia giành ngôi đầu bảng D

Ở các bảng đấu khác, tất cả các đội lọt tiếp vào vòng đấu loại cuối cùng cũng đã được xác định. Ở bảng A là đội tuyển Jordan và Iraq, bảng B là Hàn Quốc và Lebanon, bảng C là Uzbekistan và Nhật Bản, bảng D là Australia và Oman, bảng E là Iran và Qatar.

Mười đội bóng của châu Á lọt tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2014 sẽ được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn, theo thể thức sân nhà, sân khách. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp đến Brazil vào mùa hè năm 2014. Hai đội xếp thứ 3 tiếp tục đấu loại trực tiếp, đội nhất sẽ thi đấu với đội vô địch của vòng loại châu Đại Dương để giành nốt 1 vé dự World Cup còn lại.

Kết quả vòng loại thứ 3 World Cup 2014 khu vực châu Á:

Trung Quốc 3 - 1 Jordan

Iraq 7 - 1 Singapore

Hàn Quốc 2 - 0 Kuwait

UAE 4 - 2 Lebanon 

Nhật Bản 0 - 1 Uzbekistan 

Tajikistan 1 - 1 CHDCND Triều Tiên

Australia 4 - 2 Saudi Arabia 

Oman 2 - 0 Thái Lan 

Iran 2 - 2 Qatar

Bahrain 10 - 0 Indonesia

Xuân Thanh