Sau 6 tháng, cha thấy xác con chìm sâu dưới giếng

“Sau khi đi học giáo lý hôn nhân về, đến chín giờ ngày 26-7-2011, Hùng có dấu hiệu buồn bã và nói với tôi “người yêu con đã có bạn trai khác”
04/03/2012 07:58

Nạn nhân là anh Nguyễn Viết Hùng (sinh 3-4-1986, tại thôn Hợp Thành 3, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ) được vợ chồng anh Nguyễn Đức Quế (sinh 1968) và chị Nguyễn Thị Lam Kiều (sinh 1970, cùng trú thôn Hợp Thành 4, phường thống Nhất, thị xã Buôn Hồ) phát hiện ở giếng nước trong rẫy nhà mình.

Nơi tìm thấy thi thể Hùng

Cách đây khá lâu, chị Kiều phát hiện dưới giếng nước rẫy nhà mình có bao tải lạ, nghĩ ai đó quăng xác động vật hay rác rưỡi nên không để ý. Đến 16 giờ ngày 20-2-2012, chị quan sát thấy hai bao tải và ống quần nổi lên mặt nước.

Sinh nghi có chuyện chẳng lành, chị gọi chồng và bạn bè đang tưới cà phê gần đó đến vớt lên. Hai bao tải buộc lại với nhau, một bao màu đỏ ở dưới đặt cục đá nặng khoảng sáu đến bảy kilôgam và một bao màu xanh. Mở ra xem, mọi người tá hỏa khi bên trong là tử thi đang trong tình trạng phân hủy nặng chỉ còn lại bộ xương.

Anh chị liền báo Công an phường Thống Nhất và gia đình vợ chồng ông Nguyễn Ngọc (sinh 1959) bà Trần Thị Hồng (sinh 1962, cùng ngụ thôn Hợp Thành 3, phường Thống Nhất) - có con mất tích cách đây gần bảy tháng.

Nhận được tin báo, gia đình ông Ngọc lập tức đến hiện trường. Ông bà ngất lịm khi thấy bộ đồ trên tử thi là bộ đồ quen thuộc mà con ông bà là Nguyễn Viết Hùng thường mặc. Tiếp xúc với chúng tôi, ông Ngọc nghẹn ngào: “Sau khi đi học giáo lý hôn nhân về, đến chín giờ ngày 26-7-2011, Hùng có dấu hiệu buồn bã và nói với tôi “người yêu con đã có bạn trai khác”, sau đó Hùng thay đồ và đi bộ ra ngoài.

Tôi tưởng Hùng đi nhậu với bạn bè cho đỡ buồn rồi sẽ về. Sáng hôm sau, tôi vào phòng tìm con thì không thấy cháu đâu, gọi điện thoại di động cho Hùng thì điện thoại vẫn để ở nhà, hỏi thăm bạn bè mà Hùng thường lui tới nhưng không ai biết Hùng đi đâu, cũng không ai gặp cháu. Chúng tôi tìm kiếm khắp nơi và các giếng nước xung quanh, ngay cả cái giếng này (giếng nước nơi Hùng được tìm thấy xác – NV) cũng không thấy, cho đến khi tôi nhận được xác con”. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Thư Nhã/Công an TPHCM