Chiêm ngưỡng những mẫu xe điện sang trọng, đắt tiền nhất thế giới (P1)

(GDVN) - Khi giá xăng tăng, môi trường trở nên ô nhiễm và xăng dầu bắt đầu khan hiếm, sản xuất những chiếc xe ô tô chạy bằng điện đang là sự lựa chọn hàng đầu.
09/03/2012 06:39 Thanh Mai (Theo CNBC)

Rimac Concept One

Tốc độ tối đa: 190 dặm/giờ
Quãng đường xe chạy (sau mỗi lần nạp điện): 600 km

Đây được coi là một chiếc siêu xe điện. Concept đã ra mắt người dùng vào mùa thu năm ngoái tại Triển lãm ô tô Frankfurt Motor Show 2011 ở Đức. Tuy nhiên, phải tới năm 2013 nó mới được tung ra thị trường. Hiện tại, nó vẫn chưa có giá cụ thể. Nhà sản xuất tiết lộ Concept sẽ chỉ có 88 chiếc được bán với công suất lên đến hơn 1000 mã lực.

PG Elektrus

Tốc độ tối đa: 186 dặm/giờ
Quãng đường xe chạy: 349 km

Chiếc xe được tạo ra bởi PG – một hãng xe Đức và Michael Fröhlich - nhà thiết kế ô tô đến từ thành phố Düsseldorf ở Đức. Điểm nổi bật của xe là được trang bị bảng điều khiển năng lượng mặt trời gắn phía sau người lái, thiết bị này giúp thu thập năng lượng mặt trời và chuyển nó thành điện năng để sạc pin. Hãng xe Đức có kế hoạch sản xuất tổng cộng 667 chiếc Elektrus, với mức giá khoảng 312.400 USD mỗi chiếc.

Tesla Motors Model S


Tốc độ tối đa: 125 dặm/giờ
Quãng đường xe chạy: 483 km

Hãng sản xuất xe điện của Mỹ - Tesla vừa tiết lộ thời gian ra mắt cũng như giá của phiên bản chạy điện Model S 2012. Giá của chiếc xe này là 97.900 USD. Dự kiến Model S sẽ được sản xuất với số lượng 5.000 chiếc trong năm 2012 và kỳ vọng mẫu xe thân thiện với môi trường này sẽ nâng lên con số 20.000 chiếc vào năm 2013.

Rolls-Royce 102EX


Tốc độ tối đa: 99 dặm/giờ

Rolls-Royce 102EX được đánh giá là một trong những dự án quan trọng nhất của Rolls-Royce trong mấy năm gần đây, 102EX là mẫu xe chạy điện phát triển dựa trên Phantom. Hiện tại, đây mới là dự án thử nghiệm công nghệ xe chạy điện, Rolls-Royce chưa có kế hoạch đưa 102EX vào sản xuất thực tế.

Garia Mansory Edition


Đây là mẫu xe golf chạy bằng điện sang trọng nhất thế giới. Nó là kết quả của sự hợp tác giữa hai hãng Garia và Mansory. Chiếc xe được trang bị các tính năng tùy chỉnh, ván sàn bằng gỗ tếch, nội thất da không thấm nước và một hệ thống âm thanh stereo hiện đại.

Fisker Karma

Tốc độ tối đa: 125 dặm/giờ
Quãng đường xe chạy: 483 km

Chiếc xe được quảng cáo là có thể chạy tới 50 dặm chỉ sau một lần nạp đầy ắc quy và đạt tốc độ tối đa 202 km/giờ. Fisker Karma hứa hẹn là một mẫu xe kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ “xanh” và những trải nghiệm lái thú vị không thua kém gì siêu xế. Giá chính thức của nó là 96.895 USD.

Venturi America


Tốc độ tối đa: 185 dặm/giờ

Là sản phẩm của một nhãn hiệu đến từ Pháp, Venturi America xuất hiện trong triển lãm Detroit 2011 dưới dạng một bản concept thể thao điện. Điểm đặc biệt của Venturi America là bản chất nửa xe điện thể thao nửa xe địa hình. Bên cạnh đó, mẫu xe mang quốc tịch Pháp này còn đáp ứng mọi yêu cầu về khí thải nhà kính và ô nhiễm tiếng ồn hiện nay.

Dodge Zeo


Tốc độ tối đa: 210 km/giờ

Quãng đường xe chạy: 250 km

Dodge Zeo là mẫu xe concept chạy điện có tốc độ nhanh nhất thế giới, theo tuyên bố của Dodge cũng là mẫu xe có quãng đường chạy dài nhất sau mỗi lần sạc đầy điện. Dodge cho biết thêm: mẫu xe chạy điện này được thiết kế cho những người thích công nghệ và tốc độ cao. Giá của chiếc xe này vào khoảng từ 35.000 đến 40.000 USD.

Nissan Mixim

Tốc độ tối đa: 180 km/giờ
Quãng đường xe chạy: 400 km

Là sản phẩm sáng tạo của một nhóm thiết kế gồm các thành viên có độ tuổi trung bình chỉ mới 25, cabin xe Nissan Mixim mang phong cách của nhưng trò chơi điện tử và phim hoạt hình Nhật Bản. Đặc biệt, thay vì dùng gương chiếu hậu, chiếc xe sử dụng các camera để truyền hình ảnh phía sau xe lên màn hình ở trong xe.

Thanh Mai (Theo CNBC)