'Ronaldo mới' xem như đã thuộc về Barca

(GDVN) - Coi như Barcelona đã giành quyền sở hữu Alexis Sanchez, ngôi sao mới nổi và được ví von như một "tiểu Ronaldo".
08/06/2011 00:45

(GDVN) - Coi như Barcelona đã giành quyền sở hữu Alexis Sanchez, ngôi sao mới nổi và được ví von như một "tiểu Cristiano Ronaldo" bởi lúc này, hầu hết điều khoản cá nhân đều được 2 bên thu xếp ổn thỏa và chỉ chờ ngày chính thức hóa.

Chi 25 - 30 triệu euro, Barca được bổ sung hỏa lực bằng Giuseppe Rossi

Sanchez hẹn ngày đến Barca...

Thực ra, Sanchez vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi ký hợp đồng với Gã khổng lồ xứ Catalan bởi theo chủ tịch Soldati của Udinese, quá trình thương lượng vẫn sẽ tiếp tục ngay cả khi những điều khoản chính như nấc lương đã xong xuôi: "Tôi có thể khẳng định Alexis Sanchez sẽ nhận được khoảng 3 triệu euro/năm (tương đương 60.000 euro/tuần) tại Nou Camp. Không có nghĩa anh ấy đã chính thức thuộc về Barca nhưng chắc chắn, đây là mức lương làm thỏa mãn cả 2. Thời gian tới, các bên vẫn còn nhiều việc phải làm và tôi nghĩ phải đến hết tháng này, Sanchez mới có thể cập bến Nou Camp".

Alexis Sanchez chỉ còn cách Nou Camp một bước chân
Alexis Sanchez chỉ còn cách Nou Camp một bước chân.

Theo lời khẳng định từ ông chủ Soldati của Udinese, CLB "tiểu Ronaldo" đang đầu quân, có thể hiểu vụ Sanchez gần như đã thành công với Barca. Chi tiết làm chậm quá trình thương lượng có chăng nằm ở phía Bojan Kirkic bởi tiền đạo 20 tuổi là "tốt đen" trong thương vụ này. Và một khi Bojan chấp nhận đến Udinese, Barca mới mong sở hữu Sanchez với cái giá 30 triệu euro kèm Bojan. Còn nếu tiền đạo gốc Serbia từ chối, các bên buộc phải rẽ theo hướng khác. Nhưng dù sao, nhìn vào động thái tích cực như hiện nay, nguy cơ Barca vuột mất "con mồi" là rất khó.

... với mức lương dễ chịu

So với một ngôi sao đang chứng tỏ được năng lực, xem ra Sanchez vẫn còn dễ tính bởi anh chấp nhận hưởng lương chỉ 60.000 euro, xấp xỉ 54.000 bảng mỗi tuần. Nếu nhìn vào tầm của Xavi, Iniesta, Messi, David Villa (hơn 200.000 bảng/tuần) hay Keita, Puyol, Mascherano, Busquets (trung bình 100.000 bảng/tuần)... thì tiền vệ người Chile vẫn chỉ xếp hạng tôm tép. Có thể nói, thuyết phục được Sanchez , người được kỳ vọng sẽ chung vai gánh vác hàng công với những Messi, Villa hay Pedro nhận khoản lương bèo bọt này (ngang tầm Affelay) là một thành công của chủ tịch Rossell. Hiện tại, ông đang giải bài toán khó làm thế nào cân đối lại ngân sách mà vướng mắc lớn nhất chính là thang lương đang ngày một phình to. Nên nhớ rằng Barca là CLB trả lương hào phóng nhất thế giới với trung bình 93.000 bảng/tuần/cầu thủ nhưng cũng đang gánh cục nợ lên đến 376 triệu bảng (thống kê năm 2010).

Minh Trường