Chia sẻ Du học sinh tại xứ sở Bạch Dương

(GDVN) - Một ngày lễ 8/3 thật vui vẻ, đầy ấm áp là chia sẻ của một du học sinh năm nhất ở trường Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN)
09/03/2012 11:29 Theo RUDN

Là con gái ai chẳng mong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến thật nhanh để mình nhận được những bông hoa, những món quà và cả những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


Không biết các bạn thế nào còn với mình thì câu nói “Xuân đã hết, Valentine đã qua, 08-03 đang đợi’’  dường như đã trở thành quen thuộc từ khi là những cô học trò nhí nhảnh hồn nhiên và cho đến tận bây giờ vẫn vậy, háo hức, háo hức và chờ đợi những giây phút ngọt ngào ấy đến từng giây phút …


Năm nay được đón ngày 08.03 ở xứ sở Bạch Dương, ngoài đường vẫn âm 10 độ C nhưng trong em dường như được sưởi ấm lên khi bước vào hội trường tràn ngập những đóa hoa chen giữa những quả bóng bay cùng với tiếng nhạc êm đềm như bước vào một lâu đài cổ tích của công chúa bạch tuyết.


Em  bước nhẹ vào chỗ ngồi của mình và chương trình được bắt đầu với những giọng hát ấm áp do tốp ca nam trong trường dành tặng cho chúng em. Thật vui và hạnh phúc biết bao vì không chỉ nhận được những lời chúc, những bông hoa của các anh trong đơn vị mà còn vinh dự được bác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên Bang Nga Phạm Xuân Sơn lên tâm sự về quãng thời gian sinh viên của bác tại Nga và kèm theo những lời chúc, những lời dặn dò đầy tâm huyết và  ý nghĩa .

Em thực sự rất tự hào là một cô sinh viên được nhà nước cử đi du học, vì đến nơi đây em không chỉ được học tập trong một môi trường mới mà em còn được giao lưu văn hóa với các bạn đến từ nhiều nước khác nhau. Buổi tối hôm nay không chỉ có các bạn sinh viên Việt Nam mà còn có các bạn sinh viên Nga, Lào, Philippin và Châu Phi... .


Các bạn sinh viên quốc tế đã mang đến cho cả hội trường những giây phút đầy hấp dẫn, độc đáo .Đó là tiết mục múa Lăm vông hết sức uyển chuyển và mềm dẻo của các bạn nữ sinh viên Lào hay những giọng hát của các bạn sinh viên da màu đến từ Châu phi sôi động đầy cảm hứng…


Những giây phút tuyệt vời cũng đã kết thúc, để lại trong lòng biết bao cảm xúc trào dâng…Những cảm xúc đó đã giúp e ghi nhớ rằng, cho dù ở bất kì nơi đâu, dù phải đối mặt với cái lạnh thấu xương thấu thịt đến …nhưng bằng tình cảm, sự quan tâm và tinh thần đoàn kết của những người con xa quê hương có thể xóa tan đi hết cái lạnh lẽo của mùa đông tuyết trắng.


Vượt qua, sự bất đồng ngôn ngữ và những bề bộn thường ngày, chúng ta sẽ vượt qua tất cả để học tập, nghiên cứu thật tốt xứng đáng là những người con của dân tộc Việt Nam.Điểm nóng
Hương sắc Việt Nam tại thành phố Tomsk

Lưu học sinh Việt Nam tại Nga kỉ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
Tâm sự du học sinh
Theo RUDN