AVG sẵn sàng cắt ngắn thời hạn hợp đồng 20 năm

Lãnh đạo Công ty Nghe nhìn toàn cầu (AVG) khẳng định sẵn sàng giảm thời hạn hợp đồng thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp ký với LĐBĐ Việt Nam (VFF) nếu điều này có lợi cho bóng đá nước nhà.
10/03/2012 21:48 Vĩnh Nguyên (HNM)

Mới đây, phía AVG đã có một động thái tích cực khi chấp nhận chia sẻ thương quyền truyền hình với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC). Ba bên đồng thời đi đến thống nhất tăng giá trị hợp đồng lên 10 tỷ đồng/năm. Giám đốc Kênh Thể thao VTC3 Vũ Quang Huy xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định các điều khoản còn lại như hợp đồng AVG đã ký với VFF. "Tuy nhiên đây mới là thỏa thuận ban đầu. Chúng tôi còn cần phải xin ý kiến cấp trên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", ông Huy nói.

AVG đã chấp nhận chia sẻ cùng VTV và VTC.

Về phía AVG, đại diện công ty này cho biết sẵn sàng hợp tác với VTV và VTC trên tinh thần đem lại lợi ích chung cao nhất cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, AVG cũng đặt ra điều kiện là VTV và VTC cùng gánh vác các trách nhiệm liên quan trong hợp đồng do AVG đã chấp nhận chia sẻ quyền lợi. "Khi chúng tôi chia sẻ thương quyền tức là đã không còn độc quyền nữa rồi. Vì thế AVG cho rằng sẽ là hợp tình, hợp lý nếu VTV và VTC phải cùng gánh vác các trách nhiệm khác trong hợp đồng", một đại diện AVG bày tỏ quan điểm. AVG cũng cho biết thêm, sẵn sàng giảm thời hạn hợp đồng với VFF, thậm chí xuống còn một năm, miễn sao có lợi cho bóng đá nước nhà. Theo AVG, tùy thuộc vào ý kiến của VTV, VTC đồng thời có sự nhất trí của VFF, AVG sẽ giảm thời hạn hợp đồng.


Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Động thái của AVG đã nhận được sự đánh giá rất cao của Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF). Sau cuộc họp HĐQT VPF diễn ra ngày 8-3, Chủ tịch Võ Quốc Thắng cho biết rất hoan nghênh sự hợp tác của AVG, song vẫn khẳng định sẽ tiếp tục đàm phán giảm thời hạn hợp đồng. Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên thì cho rằng, việc giảm thời hạn hợp đồng và tăng giá trị là cần thiết. Theo ông Thắng, tới đây VPF sẽ lấy thêm ý kiến các CLB về vấn đề bản quyền truyền hình, từ đó đưa ra quyết định.

Lãnh đạo VPF đã khẳng định, VPF sẽ siết chặt công tác kỷ luật để bảo đảm các trận đấu của V.League không còn nhuốm màu bạo lực như thời gian qua. Bên cạnh việc xúc tiến thành lập Ban Đạo đức, tới đây, VPF được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Ban Kỷ luật VFF để có án phạt nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm trên sân cỏ. TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, VPF đang đề nghị các sân ký quy chế bảo đảm an ninh chung với các điều khoản ràng buộc cụ thể. BTC sân nào không thực hiện tốt sẽ bị phạt nặng. Theo ông Viễn, vấn đề hiện nay là cần xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động của Ban Đạo đức, tránh tình trạng chồng chéo, "lấn sân" nhau giữa ban này với Ban Kỷ luật của VFF.


Theo Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên, Ban Đạo đức sẽ được xây dựng theo mô hình và hướng dẫn của FIFA, có sự tham gia của một số nhà báo có uy tín và chuyên gia bóng đá trong nước.

VPF hôm qua thông báo, một số CLB hiện vẫn chưa đóng tiền cổ phần cho VPF. Mặc dù vậy, HĐQT VPF cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để VPF hoạt động tốt. Các CLB sẽ được giãn thời hạn nộp cổ phần từ nay cho đến cuối mùa bóng. Theo Chủ tịch Võ Quốc Thắng, VPF sẽ bảo đảm cân đối tài chính trong mùa giải 2012 và tiến tới có lãi trong các năm tiếp theo. Còn Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thì tuyên bố, VPF vẫn đang dùng tiền của VFF và hiện mới chỉ có VFF đóng cổ phần.


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Vĩnh Nguyên (HNM)