“Những điều cần biết tuyển sinh 2012" sẽ được phát hành rộng rãi

Theo Bộ GD-ĐT dự kiến ngày 13/3, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” sẽ được phát hành rộng rãi.
11/03/2012 12:00 Theo VTCNews
Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm


Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) sẽ đưa bản mềm cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” trên Website của Bộ. Nhà xuất bản Giáo dục sẽ in ấn phát hành cuốn cẩm nang này vào 13/3 tới.

Thực tế, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 với những nội dung chưa chính xác về chỉ tiêu, mã trường, mã ngành....khiến cho các thí sinh rất khó lựa chọn trường đăng ký dự thi.

Ngày 7/3, trong buổi giao lưu trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, thông tin mà Bộ không phát hành những điều cần biết là vừa đúng, vừa không đúng. Bộ không phát hành chỉ tiêu tuyển sinh của các trường mà các trường tự đăng ký trên cơ sở các điều kiện, yêu cầu của Bộ. 

Bộ giao cho NXB Giáo dục xuất bản cuốn sách này và vẫn do các vụ, cục cân chỉnh các thông tin. Hiện cuốn sách chưa được phát hành do một số lý do, như còn có sai sót cần điều chỉnh, một số trường đăng ký lượng tuyển sinh quá cao.

Hiện tại, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chỉ đạo Vụ Giáo dục đại học khẩn trương hoàn thiện thống kê thông tin tuyển sinh của các trường để chuyển cho Cục Công nghệ thông tin và NXB Giáo dục phát hành để thí sinh quan tâm tham khảo.Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo VTCNews