Tổng thống Iran: "Vũ khí của phương Tây chẳng là cái thá gì cả"

Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad hôm chủ nhật (11/3) đã lại giội một gáo nước lạnh về phía phương Tây
12/03/2012 11:55 Theo Infonet

Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad hôm chủ nhật (11/3) đã lại giội một gáo nước lạnh về phía phương Tây nói rằng nước Cộng hòa Hồi giáo này chẳng sợ hành động quân sự nào cả.


Hãng tin Fars của Iran dẫn lời ông Ahmadinejad thách thức phương Tây trong chuyến thăm thị trấn Karaj nói: “Iran chẳng sợ bom, tàu chiến hay máy bay nào hết. Những vũ khí như vậy chẳng là cái thá gì cả”.

Phát ngôn mới nhất tổng thống Mamoud Ahmadinejad như một gáo nước lạnh giội về phía phương Tây. Ảnh: Reuters

"Các anh tuyên bố với Iran là mọi lựa chọn đều đặt trên bàn. Cứ để đấy cho đến lúc chúng mốc rêu lên nhé. Thời kỳ vênh váo và chủ nghĩa đế quốc đã qua lâu rồi, cả kỷ nguyên vô lý của các anh cũng tiêu tan nốt rồi”.


Thứ 3 tuần trước, nhóm P5+1 gồm các nước: Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức đã chấp nhận lời đề nghị nối lại vòng đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.


Phương Tây đã áp đặt một chuỗi các lệnh trừng phạt kinh tế để buộc Iran phải công khai các hoạt động hạt nhân của nước này cho cơ quan giám sát quốc tế kiểm tra trước mối lo ngại rằng nước này đang bí mật phát triển công nghệ xây dựng vũ khí hạt nhân. Iran bác bỏ tất cả những lời buộc tội nhưng không cho phép các thanh tra vũ khí tiếp cận các khu vực “nhạy cảm”.


Với những tiến triển khiêm tốn về mặt ngoại giao sau rất nhiều vòng đàm phán, Washington đã khẳng định không loại trừ khả năng tấn công quân sự và các chính trị gia cấp cao của Iran thì bàn bạc đến khả năng tiến hành không kích.


Tổng thống Barack Obama đã hạ nhiệt về khả năng tấn công quân sự tuần trước nhưng lại nói có một cơ hội ngoại giao và kết quả ra sao đều phụ thuộc vào “thành ý” của các bên.


Ông Ahmadinejad dự kiến sẽ đối chất trước quốc hội vào thứ 5 sau khi bị triệu hồi tháng trước để đối mặt với những lời chất vấn về cách điều hành nền kinh tế Iran.


Ông này đã bị chỉ trích nặng nề vì đã tiến hành chương trình cải tổ, cắt giảm trợ cấp về lương thực và năng lượng đến cuối năm 2010.Theo Infonet