Cục Nhà giáo khẳng định: TS nói tục ở mức độ nào đó phải kỷ luật

(GDVN) - “Hiện đã có những  quy định về điều lệ mà  nhà giáo không được làm, vấn đề giáo viên nói tục nhà trường phải có ý kiến”.
14/03/2012 06:00 Xuân Trung

Đó là lời ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở  giáo dục (Bộ GD&ĐT) khi trao đổi với PV Báo GDVN.

Khi nghe qua phản ánh của PV đối với trường hợp cụ thể của TS Lê Thẩm Dương,  Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh (ĐH Ngân hàng TP HCM) có những lời lẽ, ngôn từ  không thích  hợp đối với môi trường sư phạm, ở góc độ quản lí nhà nước, ông Minh cho biết hiện các quy định mà nhà giáo không được làm đã được triển khai từ năm 2008 .

“Quản lí ở nhà trường đối với nhân viên của mình như thế nào, nếu ở trong Đảng thì đảng bộ  nhà trường phải có ý kiến với đảng viên của mình. Vấn đề này nhà trường phải có ý kiến với TS Dương trước hết như một công dân trong nhà trường” ông Minh cho biết.
TS. Lê Thẩm Dương trao đổi, trò chuyện trong lớp quản trị thực tế do Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức tại hội trường ĐHQG Hà Nội (Ảnh chụp lại từ clip)

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc một Tiến sĩ lại có những lời lẽ văng tục trên bục giảng?

Bên cạnh đó, đại diện Cục nhà giáo cũng bày tỏ quan điểm khi cho rằng phải có biện pháp nhắc nhỏ, khiển trách, thậm chí cao hơn có thể kỷ luật. Ở mức cao hơn nữa Bộ GD&ĐT mới xem xét. Ông Minh cũng cho biết, Bộ không thể giải quyết cụ thể từng cá nhân được vì cả nước hiện có khoảng hơn 1 triệu nhà giáo, nếu xảy ra sự việc phải bắt đầu từ cơ sở và thực hiện theo các quy định.

“Vấn đề nói tục trong phòng học, đó là vấn đề ngôn ngữ, còn giáo viên nói tục tới đâu phải tùy theo mức độ. Hiện ngôn ngữ được sử dụng trong nhà trường là ngôn ngữ tiếng Việt trong sáng, vấn đề này phải xem xét từ nhà trường xem tác hại tới đâu. Bộ không thể can thiệp vào những trường hợp cụ thể được” Cục trưởng Hoàng Đức Minh cho biết.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng cho biết, hiện ông đang công tác tại nước ngoài, khi về sẽ có kiểm tra  cụ thể sự việc đối với trường hợp của TS Lê Thẩm Dương.

Trước đó, sự việc liên quan tới TS Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh (ĐH Ngân hàng TP HCM) khi giảng bài cho sinh viên “tuôn” những lời, ngôn từ khó chấp nhận đối với một nhà giáo. Mặc dù theo lí giải của TS Dương, đó chỉ là một buổi trò chuyện, trao đổi như ngồi uống cafe.

Sự việc đang thu hút sự quan tâm rất lớn của độc giả.  Các nhà chuyên môn cũng nhận định, ngôn từ của TS Dương tuôn ra trong giờ giảng của mình là điều không thể chấp nhận với một vị giảng viên với học hàm TS.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung