‘Bò mộng’ Gaston Merlo xuất sắc nhất V.League tháng 5

(GDVN) - Vượt qua hàng loạt những cái tên khác, Gaston Merlo đã nhận được số phiếu tuyệt đối để giành danh hiệu ‘cầu thủ xuất sắc nhất tháng’.
09/06/2011 17:10

(GDVN) - Vượt qua hàng loạt những cái tên khác, tiền đạo chủ lực của SHB Đà Nẵng, Gaston Merlo đã nhận được số phiếu tuyệt đối để giành danh hiệu ‘cầu thủ xuất sắc nhất tháng’ với tổng số điểm là 35. Tiền đạo Hoàng  Đình Tùng giành á quân, Lucas Cantoro đứng ở vị trí thứ 3.

Trong tháng 5, cả Merlo (SHB Đà Nẵng), Đình Tùng (Thanh Hóa) lẫn Cantoro (Hà Nội ACB) đều chơi rất tốt. Tuy nhiên, tiền đạo người Argentina, Merlo đã giành được điểm số cao hơn cả, số điểm của anh (35) cao hơn ‘Tùng con’ 5 điểm. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho tiền đạo biệt danh ‘bò mộng’ này, người hiện dẫn đầu danh sách các cầu thủ ‘dội bom’ ở V.League với 15 bàn.

Merlo đang dẫn đầu danh sách những cây săn bàn hàng đầu V.League. Ảnh: Quang Minh
Merlo đang dẫn đầu danh sách những cây săn bàn hàng đầu V.League. Ảnh: Quang Minh

Trong khi đó, đội đầu bảng SLNA sau chuỗi 3 trận thắng trong tháng 5, cũng lần thứ 2 liên tiếp vượt qua các đối thủ khác như Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng để ‘ẵm’ danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất với tổng điểm là 43. Hệ quả tất yếu là HLV trẻ Nguyễn Hữu Thắng đã lần thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng.

Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất tháng đã thuộc về chân sút Philani (Becamex Bình Dương) với pha ghi bàn ở phút thứ 6 trong trận đấu giữa Bình Dương và Navibank SG tại vòng 14, diễn ra ngày 15/5.

A Phan