Nguyễn Trường Giang "cứu" Vietnam's Got Talent bàn thua trông thấy

(GDVN) - Đúng như dự đoán của nhiều người, anh chàng popping Nguyễn Trường Giang chính là chiếc vé thứ 4 do giám khảo quyết định vào vòng chung kết.
15/03/2012 06:23 Minh Nhật

Sau khi tổng đài bình chọn khép lại, danh sách Top 3 tiết mục được bình chọn của đêm bán kết 2 Vietnam's Got Talent khá khớp với nhận xét của Ban giám khảo. Đó là Vũ Song Vũ, Nguyễn Trường Giang và Vũ Khánh Vân. Nhìn tổng thể 7 tiết mục thì việc 3 thí sinh này được số phiếu bình chọn cao nhất là hợp lý. Với số phiếu áp đảo, Vũ Song Vũ vào thẳng chung kết, còn Trường Giang vượt qua Khánh Vân nhờ lá phiếu cuối cùng của NSƯT Thành Lộc.

Như vậy có đến 3/4 tiết mục đã được chọn vào vòng chung kết thuộc lĩnh vực âm nhạc. Với một cuộc thi tìm kiếm tài năng thì tính đa dạng và phong phú là yếu tố sống còn, thế nên việc có quá nhiều thi sinh hát sẽ khiến chương trình chở nên "nghèo nàn", đơn điệu. Hơn nữa, hàng năm có đến hàng chục cuộc thi, chương trình lớn nhỏ về âm nhạc, nếu không lọc bớt thí sinh hát thì Got Talent không thể so bì với những Cặp đôi hoàn hảo hoặc Bài hát yêu thích, Bài hát Việt v.v...


Vũ Khánh Vân với giọng hát không mấy nổi bật, Nguyễn Trường Giang mang đến bộ môn popping mới mẻ và giành chiếc vé thứ 2 vào chung kết.

Thế nên, việc chọn Trường Giang thay vì Khánh Vân không chỉ vì tiết mục của chàng trai đa sắc, hấp dẫn hơn mà còn là một pha "cứu thua" cho chương trình. Thử tưởng tượng, nếu Khánh Vân được chọn và phía sau còn một loạt "tài năng" ca hát khác chưa thi thố, liệu ai còn muốn xem chương trình này?

Dù màn trình diễn popping của Nguyễn Trường Giang vẫn còn được chờ đợi nhiều hơn nữa về kĩ thuật nhưng ít ra ở góc cá nhân, Nguyễn Trường Giang có tìm tòi, sáng tạo riêng. Hơn nữa, đứng giữa rất nhiều giọng hát bình bình trong đêm bán kết 2, Nguyễn Trường Giang mang đến một làn gió khác lạ, anh đã cứu Vietnam's Got Talent một bàn thua trông thấy.


Như lý do mà NSƯT Thành Lộc đã giải thích cho sự lựa chọn của mình: “Trường Giang có một tiết mục trình diễn, một câu chuyện rõ ràng, mạch lạc trong đêm bán kết thứ hai, tuy nhiên so với đêm bán kết thứ nhất, còn để lộ nhược điểm là phần phô diễn kỹ thuật không được trình bày một cách thấu đáo, tuy nhiên Trường Giang vẫn là người có kỹ thuật popping rất chắc, điều này đã được khẳng định ở vòng loại sân khấu và tôi tin Trường Giang sẽ có cơ hội phát huy kỹ thuật nhiều hơn. Tôi chắc chắn trong vòng thi này, Trường Giang là một trong những thí sinh rất hiếm hoi trong bộ môn popping có kỹ thuật chắc và khá chuyên nghiệp.

Tiết mục của Trường Giang mang tính giải trí rất cao và tôi nghĩ đó là lý do vì sao Trường Giang có mặt trong top 3. Khánh Vân là cô gái có giọng hát truyền cảm, dễ thương. Cái hay của Khánh Vân là cô hát rất mộc mạc chứ không đạt đến độ điêu luyện, cái mộc mạc này là lợi thế của Khánh Vân, khi thể hiện Khánh Vân đã có sự truyền thần đến người thưởng thức một cách rất dụng ý và nếu lọt vào vòng trong, Khánh Vân sẽ gặp khá nhiều đối thủ cùng thể loại. Và đây là sự lựa chọn của tôi: Trường Giang”


Vẫn còn đó 35 tiết mục sẽ được lên sóng trong các đêm bán kết và số lượng thí sinh và nhóm nhạc cũng không ít. Ban giám khảo, khán giả chắc hẳn sẽ không ít lần khiêng cưỡng để tìm ra một giải pháp kịch bản cho đêm chung kết của Vietnam's Got Talent, để không biến cuộc thi thành Singing Talent. Điểm lại 4 tiết mục chính thức vào vòng chung kết, trong đó có 3 tiết mục hát là Võ Trọng Phúc, Vũ Song Vũ, nhóm Classic SMS và một "anh chàng popping" Nguyễn Trường Giang. Đêm bán kết thứ 3 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 18/03 trên kênh VTV3.


Điểm nóng
Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt Bản tin Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Next Top Model Táo Quân 2012 - Tao Quan 2012

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Minh Nhật