Hà Nội và miền Bắc ấm lên trước khi đón đợt lạnh mới

(GDVN) - Nhiệt độ tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ tăng lên vài độ, sẽ chỉ còn rét vào đêm và sáng sớm.
15/03/2012 06:28 Nguyễn Vũ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trong những ngày tới, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu sự chi phối của áp cao lạnh lục địa suy yếu và biến tính kết hợp với rìa đông nam vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần. Đồng thời trên cao, từ ngày 16 đến ngày 18, dòng xiết gió tây có xu hướng hạ thấp trục xuống phía nam và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trên.

Khoảng ngày 20/3, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu từ phía bắc, sau được bổ sung mạnh hơn trong ngày 23, ngày 24/3 tới đây.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của đới gió đông nam đến đông phổ biến có cường độ trung bình yếu. 

Hà Nội sẽ nắng ấm trong vài ngày tới trước khi đón đợt không khí lạnh mới. (Ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết các vùng ngày 15/3:

Hà Nội: Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25, riêng Điện Biên - Lai Châu 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35, riêng miền Đông 35 - 37 độ C.


Điểm nóng:
Chưa thể thi hành án tử hình Nguyễn Đức Nghĩa bằng tiêm thuốc độc

Hàng trăm ngôi mộ bị lấp trong đêm: Chủ đầu tư sai phạm khi thi công

Chùm ảnh: Hồ Gươm, ngày nắng lên Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị cảnh cáo

Vụ ô tô húc tung người giữa phố: Có dấu hiệu vi phạm hình sự

Người phụ nữ có khả năng tự phát sáng và căn bệnh kỳ lạ
Một ngư dân miền Tây bắt được cá khủng, giá hơn 200 triệu đồng/con GĐ Công an Cần Thơ lên tiếng vụ trả dâu
Nguyễn Vũ