Mỹ, Hàn phô diễn hàng trăm chiếc F-16 răn đe Triều Tiên

(GDVN) - Hàng trăm chiếc F-16 thuộc lực lượng Không quân Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia một cuộc trình diễn quy mô lớn tại căn cứ Không quân Kunsan.
15/03/2012 07:11 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)

Hàng trăm chiếc F-16 thuộc lực lượng Không quân Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia một cuộc trình diễn quy mô lớn tại căn cứ Không quân Kunsan (Hàn Quốc).

Hàng trăm chiếc F-16 xếp thẳng hàng ngút tầm mắt

Tất cả sẽ cùng tham gia vào cuộc tập trận chung giữa hai nước dự kiến sẽ diễn ra trong tháng này với sự tham gia của hàng trăm chiến đấu cơ tiên tiến khác thuộc Phi đoàn chiến đấu số 35 và 80 tại căn cứ Không quân Kunsan, Phi đoàn viễn chinh 421 đến từ Phi đoàn viễn chinh 388 tại căn cứ không quân Hill ở Utah (Mỹ), phi đoàn EFS 55 đến từ Phi đoàn viễn chinh 20 tại Shaw.

Tất cả sẽ cùng tham gia vào cuộc tập trận chung Mỹ  - Hàn trong tháng này

Đại tá Craig Leavitt, chỉ huy quân đoàn 8 cho biết: "Mục đích của cuộc trình diễn ngày hôm nay là nhằm để kiểm tra khả năng của chúng tôi trước khi thực hiện sứ mệnh... Điều này cho thấy quyết tâm rằng chúng tôi là một đội, Mỹ sẵn sàng bảo vệ Hàn Quốc bất kỳ lúc nào".

Cuộc trình diễn là bài kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của Phi đoàn này trong cuộc chiến đáp trả lại mọi hành động tấn công Hàn Quốc. 

Căn cứ Kunsan nằm trên bờ Tây của Hàn Quốc, trông ra biển Hoàng Hải, được Nhật Bản xây dựng vào năm 1938. Mỹ giành quyền kiểm soát căn cứ này từ năm 1945, nhưng có một thời gian bị gián đoạn do chiến tranh liên Triều. (xem thêm ảnh tư liệu cũng tại căn cứ này)


Nguyễn Hường (theo Daily Mail)