Cách mà đại gia Việt "đốt tiền" đến thế giới cũng phát hoảng

(GDVN) - Tổ chức đám cưới rình rang, chi bộn tiền mua “siêu khuyển” hay bỏ tiền túi mua xe chính khách… Các đại gia Việt khiến "Tây" cũng phải "ngả mũ".
15/03/2012 10:13 Thành Công - Hoàng Thủy/ VTC
Nữ đại gia ngành thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Bình An tại Trà Nóc 2, TP Cần Thơ) đã mạnh tay vung tiền tỷ tổ chức đám cưới cho cậu quý tử. Đặc biệt dàn siêu xe đắt tiền như Rolls - Royce Phantom, Bentley Flying Spur Speed, Ferrari F430... được dùng để diễu hành đón dâu từ TP. HCM về tận Cần Thơ. Trong đoàn rước dâu có sự xuất hiện của chiếc xe Phantom biển tứ quý 3333 có giá khoảng 25 tỷ đồng thuộc sở hữu của gia đình bà. Thế nhưng, sau đám cưới mọi người đã té ngửa khi biết Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) của nữ đại gia này đang nợ đến con số hàng trăm tỷ đồng.
Chơi sang không kém đại gia thủy sản, ngày 29/02, đại gia Nguyễn Thị Liễu ở phố núi Hương Sơn, Hà Tĩnh cũng tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai với dàn các siêu sao hàng đầu showbiz Việt và hải ngoại như Đàm Vĩnh Hưng,Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Quang Lê, MC Lê Anh… Đây được xem là đám cưới “khủng” có một không hai từ trước tới nay. Người ta đồn đoán rằng giá trị của đám cưới này tiêu lên đến 50 tỷ đồng.
Đại gia Sài Thành đốt tiền chơi “siêu khuyển”
“Đại gia” Sài Thành Lê Chính (quận Tân Phú, TP.HCM) đã không ngần ngại công sức và tiền của, chi ra cả trăm triệu đồng để được sở hữu chú chó Alaska. Năm 2006, anh Lê Chính đã phải Chính đã phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để bay qua Mỹ, đến tận vùng Alaska để "truy lùng" cho bằng được chú chó Alaska. Nhẩm tính sơ sơ để ,mua được chú khuyển này, anh đã phải chi gần 25.000 USD (gần 500 triệu đồng).
Mới đây anh lại bỏ ra thêm 10.000 USD để đưa về chú Summo khổng lồ cũng thuộc giống Alaska Malamute, ba siêu khuyển trên cùng với một "hoàng hậu Angel" nữa hợp thành... "tứ đại mỹ khuyển" trong "vương quốc" của anh Chính. Mỗi tháng mỗi chú Alaska phải tiêu tốn đến 5 triệu đồng tiền thức ăn.

Sưu tập xe chính khách 

Anh Nguyễn Tuấn Ngọc - Một đại gia ít được biết đến, là người tiên phong xây dựng trại dưỡng lão cho các cụ già đã theo đuổi đam mê sưu tập xe đã phục vụ các chính khách Việt Nam từ những năm trước đây. Những xe này đều mang chung một thương hiệu Lincoln.
 Được biết, những chiếc xe này ở Việt Nam hiện đếm không quá mười đầu ngón tay. Nhưng 6 chiếc đang thuộc sở hữu của anh. Việc sưu tập xe đã từng phục vụ chính khách Việt Nam của anh mới hơn 6 năm nay.
Năm 2005, lần đầu tiên anh "tiếp cận" với chiếc xe Lincohn ba khoang đời 91, BKS: 29L - 7805 từng phục vụ nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, ngoài ra anh còn còn có một xe Lincoln đời 91 mang biển số 29K - 8888, chiếc xe phục vụ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Xây nhà gỗ hàng trăm tỷ đồng 

 Một đại gia ở TP. Vinh (Nghệ An) đã chi hàng trăm tỷ đồng để xây dựng ngôi nhà làm bằng toàn gỗ đinh hương, giáng hương, cẩm lai. Ngôi nhà nằm ở xã Nghi Phú (TP.Vinh - Nghệ An), xung quanh là hàng rào cao 3m rất kiên cố.
Công trình này được ốp tới 5 loại đá, đỉnh mái được lợp tráng men lượn sóng như con rồng khổng lồ vây lấy khuôn viên. Mỗi viên ngói vảy lợp trên tường rào có giá 2.500 đồng, tổng số tiền để xây tường rào lên đến 2 tỷ đồng.

Nuôi thú độc, lạ 

 Nuôi chó Tây, chim hiếm, cá cảnh độc… giờ đây đã không còn thể hiện được đẳng cấp nữa. Đại gia bây giờ là phải nuôi trăn khổng lồ, rắn cực độc, gấu, hổ, cá sấu… Các đại gia đua nhau săn lùng những con thú lạ, thú độcTrong nước không có thì đánh mối bên Lào, Campuchia, Ấn Độ… làm sao càng dữ, càng “độc” thì mới thể hiện được đẳng cấp.
 Nhiều đại gia chấp nhận ra ngoại ô, cất biệt thự vườn, mở trang trại mini và tậu cho được những con thú lạ Với danh sách những “vật nuôi” kể trên, con số trăm triệu đồng phải bỏ ra là điều không khó tưởng tượng, đó là chưa kể đến các khoản chuồng trại, thức ăn và một đội ngũ chăm sóc, trông nom, dạy dỗ “thú cưng”… đi kèm.

Thành Công - Hoàng Thủy/ VTC