Cơ hội nhận học bổng du học Liên bang Nga

Ngày thông tin tuyển sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: Cơ hội nhận học bổng du học Liên bang Nga
16/03/2012 12:12 Theo SVVN

Ngày 18/3/2012, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum và Hội trường Lê Văn Thiêm, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội sẽ diễn ra Ngày thông tin tuyển sinh đại học của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và các trường đại học đối tác nước ngoài.


Đến với sự kiện này, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh phổ thông sẽ được cung cấp thông tin trực tiếp về chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh đại học năm học 2012 – 2013, các chuyên ngành đào tạo đại học, các loại hình học bổng, môi trường học tập và cuộc sống sinh viên tại Khoa Quốc tế và các trường đại học  nước ngoài.


Ngày thông tin tuyển sinh của Khoa Quốc tế đồng thời là hoạt động hướng nghiệp cho học sinh lớp 11, 12. Tại đây, các bạn học sinh phổ thông được tư vấn hướng nghiệp về chọn ngành, chọn nghề, chọn công việc trong tương lai cũng như tìm hiểu thông tin về xu hướng của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Nhiều em trong số đó đã lựa chọn được chuyên ngành đào tạo phù hợp.


Khoa Quốc tế, trực thuộc ĐHQGHN, được thành lập từ tháng 7/2002, là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu trong thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.Từ một đơn vị chỉ thực hiện một chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Nga, đến nay Khoa đã xây dựng và triển khai thành công hàng chục chương trình đào tạo bằng các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc. Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa đều là chương trình chuẩn, chính quy của các trường đại học uy tín, được các cơ quan kiểm định nước sở tại công nhận, có tính đến điều kiện kinh tế, văn hóa và xã hội ở nước ta. Trong khoảng 2 – 3 tháng sau khi tốt nghiệp, 90% sinh viên có việc làm ổn định theo đúng chuyên ngành đào tạo, thu nhập cao vì các em không những có chuyên môn theo chuẩn quốc tế mà còn sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ.


Hiện, Khoa Quốc tế hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia…, tổ chức các chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo chuẩn và chất lượng quốc tế tại Việt Nam. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập linh hoạt như du học toàn phần hay bán phần tại Khoa Quốc tế. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên được nhận bằng cử nhân chính quy của ĐHQGHN hoặc của các trường đối tác có giá trị toàn cầu.


Để khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện, đồng thời giúp đỡ các em thuộc  gia đình có thu nhập không cao, Khoa Quốc tế đã thành lập Quỹ học bổng trị giá hơn 4,5 tỷ đồng/năm với 6 loại học bổng khác nhau. Học bổng cao nhất là học bổng Chu Văn An có giá trị hơn 282 triệu đồng/1 sinh viên/khóa học và thấp nhất là học bổng Lê Anh Xuân có giá trị 10 triệu đồng/ năm học. Hàng năm, có từ 12- 15% sinh viên được xét nhận các suất học bổng.


Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình “Khi tôi 18” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Khoa Quốc tế đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cấp các suất học bổng Hiệu trưởng ĐH HELP – Khoa Quốc tế (chỉ tiêu tối đa 30 suất/ năm) cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập, giá trị 282 triệu đồng/ suất/ khóa đào tạo 5 năm và học bổng hỗ trợ học tập dành cho học sinh tiêu biểu của trường THPT ở các tỉnh miền Bắc.


Ngoài ra, sinh viên Khoa Quốc tế còn được nhận những học bổng du học tại nước ngoài: Đại học Keuka (Mỹ) cấp 10 suất/ năm; Đại học Giao thông Trùng Khánh (Trung Quốc) cấp 20 suất/ năm. Ngay trong  Ngày thông tin tuyển sinh sắp tới, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Olympic toán quốc tế do trường Đại học Năng lượng Matxcơva tổ chức. Các thí sinh làm bài thi môn Toán trong khoảng thời gian 45 phút. 3 thí sinh đạt điểm cao nhất được nhận suất học bổng có giá trị, học tập tại Đại học Năng lượng.

Điểm nóng
Dịch vụ cho vay du học của NH Maritime Bank

Dịch vụ cho vay du học của ngân hàng BIDV

Dịch vụ cho vay du học của ngân hàng Phương Đông


Theo SVVN