'Người mới' của Huy Khánh mang bầu 6 tháng

"Thử làm một bài toán nhé, nếu ba tháng nữa là con trai, hai tháng nữa là con gái thì đáp án nào đúng?", nam diễn viên điển trai chia sẻ.
17/03/2012 10:17 Theo Zing
Nam diễn viên Duy Khánh.

- Anh từng tuyên bố khi nào mình thành công ở cương vị đạo diễn mới nghĩ đến gia đình. Thế nhưng, bây giờ anh đã nghĩ đến chuyện gia đình. Anh có "hối hận" về những gì đã phát ngôn không?

- Tôi nghĩ trời cho tôi cái nào trước thì tôi nhận cái đó. Ông bà ta có câu người tính không bằng trời tính, vì vậy, tôi chẳng có gì phải hối hận khi đón nhận một tình yêu mới. Nếu tôi cứ đợi đến khi mình là đạo diễn mới nghĩ tới tình yêu thì tôi quá ích kỷ với bản thân. Tôi chỉ ân hận với những việc làm, không ân hận vì lời nói.

- Hôn nhân của nghệ sĩ thường không bền vững và anh cũng là người từng trải qua điều đó. Theo anh, nguyên nhân chính dẫn đến sự đỗ vở là gì? 

- Tôi nghĩ có rất nhiều lý do như có thể họ chưa yêu đã lấy, lấy rồi mới nhận ra cả hai không hợp với nhau... Và không riêng gì giới nghệ sĩ, bây giờ rất nhiều cặp đôi cưới xong vẫn ly hôn. Có lẽ cuộc sống thay đổi nên con người phải đổi thay. Thay đổi để thích hợp và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vợ như một món đồ đắt giá, khi muốn mua, muốn có, bạn phải đắn đo suy nghĩ rất kỹ để lấy hoặc không. Khi món đồ đó chẳng may bị hư, bạn có thể đổi hoặc sửa lại rất thoải mái nếu chúng còn bảo hành. Còn vợ, bạn không thể sửa chữa cho hợp ý thích. Nếu bạn muốn đổi phải tốn rất nhiều thời gian, suy nghĩ mới làm được điều đó. Tôi thấy ai ly hôn đều là những người bản lĩnh, họ dám nghĩ, dám làm và dám sửa sai.

- Nhiều người hâm mộ thắc mắc, anh đến với người mẫu Mạc Anh Thư là vì "háo sắc". Anh nghĩ sao?

- Những người từng tiếp xúc với Mạc Anh Thư đều có cùng nhận xét là cô ấy đẹp và tài giỏi. Còn tôi chỉ có thể nói một điều, chúng tôi gặp nhau là duyên tiền định.

- Anh đã làm gì để giúp cả hai vượt qua được chuyện tình cảm "nổi đình nổi đám" trước đây của anh?  

- Trong 10 người, tôi nghĩ có 9,5 người đều biết rõ chuyện của tôi. Với tôi, đó không phải là quá khứ xấu, Thư không có gì khó khăn khi đến với tôi. Chúng tôi đang vén bức màn lên để đi tiếp con đường riêng, dù đi nhanh hay chậm, chúng tôi sẽ đến nơi.

- Anh không chỉ có thừa vẻ đẹp trai, lãng tử, mà còn khéo ăn, khéo nói khiến nhiều cô gái yêu thích. Vậy Anh Thư có điểm gì ấn tượng để chinh phục được anh?

- Cô ấy có được nhiều điểm mà nhiều cô gái khác cũng có, chẳng có điểm gì sắc sảo để lôi cuốn tôi cả. Chỉ có duy nhất một điều là đủ "chỉ tiêu" để làm vợ và biết chăm sóc gia đình.

- Chuẩn bị một cuộc sống hôn nhân mới, trong lòng anh có sự so sánh giữa một người từng làm vợ và một sắp làm vợ?

- Tôi không quen nhận xét và so sánh, bởi đối với tôi, phụ nữ ai cũng tốt. Chỉ có đàn ông chúng tôi là xấu và thường gây ra những lầm lỗi. Tôi thấy 90% lỗi lầm là do đàn ông còn 10% còn lại là do phụ nữ gây ra.

- Anh từng nói, Anh Thư mới là người anh yêu thực sự. Vậy cuộc tình trước đây anh không yêu thực sự sao?

- Tôi cũng từng nói thật sự rất yêu mẹ của tôi vì họ là những người phụ nữ đã và đang mang lại hạnh phúc cho tôi.

- Từng đổ vỡ, anh rút được bài học kinh nghiệm gì cho cuộc hôn nhân tiếp theo?

- Tôi từng đổ vỡ mà không rút cho mình một bài học thì mọi người cứ gọi tôi là thằng ngu.

- Người ta thường nói đào hoa thường trải qua nhiều đời vợ. Anh có thể tự tin khẳng định đây là người vợ cuối cùng của Huy Khánh?

- Bạn muốn tôi như thế nào mới vừa lòng? Muốn tôi giống Vi Tiểu Bảo sao? Vậy bạn tự đoán đi nhé.

- Một nguồn tin riêng cho biết, Mạc Anh Thư đã có bầu 6 tháng và kết quả siêu âm là con trai. Thực hư chuyện này ra sao?

- Nếu đúng như bạn nghĩ thì bạn nghĩ vậy thì thử làm một bài toán nhé. Nếu ba tháng nữa là con trai. Nếu hai tháng nữa là con gái thì đáp án nào đúng? 

- Có ý kiến khán giả cho rằng cái tên Huy Khánh là cái tên "triệu đô" của điện ảnh Việt với hàng loạt phim chiếu Tết ăn khách. Anh nghĩ gì về nhận xét này?

- Tôi rất tự hào và biết ơn những người đã ủng hộ và nghĩ về tôi như vậy. Nhưng chắc chắn một điều những người xem tôi là "triệu đô" chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa phần còn lại chỉ xem tôi là triệu đồng (Cười).

Tôi biết khán giả và dư luận khó khăn, khắt khe lắm. Nghệ sĩ được ai thương đó là điều may mắn, hạnh phúc, còn họ chưa thương mình phải cố gắng để bớt bị ghét. 

Huy Khánh.
Tập quay phim.
Huy Khánh rất men.

- Giữa vai trò là diễn viên và phó đạo diễn, anh cảm thấy vị trí nào khó khăn hơn? 

- Tôi thấy vai trò nào cũng có cái khó riêng. Cái khó của diễn viên không phải là diễn xuất mà phải đối đầu với những nhà sản xuất không chuyên nghiệp, ăn gian phân đoạn, tập phim, thiếu nợ diễn viên... Còn ở vai trò là một phó đạo diễn, khó khăn lớn nhất là phải đối đầu với diễn viên không chuyên nghiệp và đạo diễn khó tính.

- Bộ phim đầu tay thường rất quan trọng với một người đạo diễn, nó là cột mốc đánh giá được thực lực. Vậy tiêu chí đầu tiên anh chọn khi thực hiện bộ phim riêng sẽ là gì?

- Tôi thấy các đạo diễn hay đưa ra tiêu chí như cát-xê "khủng", kịch bản hay, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng... Nói chung, tất cả đều đúng và cần thiết. Bởi làm phim mà không nhận được số tiền xứng đáng với công sức bỏ ra thì đừng làm. Kịch bản không hay thà không làm và phim không có ngôi sao tham gia, ai mà thèm coi.

- Anh đã có kế hoạch thực hiện bộ phim đầu tay? 

- Tôi vẫn chưa nghĩ đến điều này. Tôi sẽ bật mí cho các bạn sau nhé.

- Anh chưa qua trường lớp đào tạo, chỉ lấy kinh nghiệm qua thời gian làm diễn viên để "nhảy" vào nghề đạo diễn. Anh có nghĩ mình quá liều?

- Tôi nghĩ muốn làm đạo diễn thì phải học. Tôi chắc chắn sẽ áp dụng những kinh nghiệm từ vị trí diễn viên qua phó đạo diễn, còn từ phó đạo diễn đến đạo diễn còn xa và khó khăn lắm, không đơn giản đâu các bạn.

Mạc Anh Thư, người yêu của Huy Khánh.

- Anh đã lên kế hoạch tham gia một lớp đạo diễn trong nước hay nước ngoài để nâng cao thêm trình độ chuyện môn?

- Chắc chắn một điều là tôi phải học, nhưng chỉ học ở Việt Nam vì tiếng Việt tôi nghe còn chưa rành, làm sao hiểu được tiếng nước ngoài. Học ở đâu cũng vậy, tư duy mỗi con người mới là vấn đề quan trọng.

- Nghệ sĩ thường gắn liền với những áp lực, scandal như một điều hiển nhiên. Những lúc như vậy, anh đã bao giờ có ý định bỏ nghề?

- Một số thứ được gọi là hiển nhiên thì mình không thể tránh được, chỉ nên hóa giải. Tôi thấy nhiều người còn cố tình tạo scandal để nổi tiếng. Nhưng không phải ai muốn nổi tiếng là được, ông trời luôn có mắt, luôn công bằng với mọi người.

- Nhiều nghệ sĩ thường chấp nhận trả giá để đổi lấy đam mê và sự nổi tiếng. Còn anh thì sao?

- Tôi chưa bao giờ làm điều đó. Tôi rất tự hào rằng mình đã đi lên bằng chính cơ hội và thực lực nên tồn tại tới ngày hôm nay. Còn những ai chấp nhận đánh đổi là việc của họ, khán giả đừng vội trách. Có thể họ có tài nhưng chưa có cơ hội, buộc họ phải tìm cơ hội để thể hiện. Còn đánh đổi để có được cơ hội mà không có thực lực, cơ hội sẽ tự mất đi.

- Anh nhận xét gì về thực trạng đổi tình lấy vai diễn trong nghề diễn viên mà báo chí thời gian qua đăng tải?

- Tôi chỉ được biết qua báo chí, chưa tận mắt chứng kiến. Vì vậy, tôi không biết nhận xét gì.

- Các diễn viên trẻ nói với nhau rằng: "Nhà sản xuất và đạo diễn bây giờ sướng lắm vì họ có "các em" ham muốn sự nổi tiếng tự nguyện chiều chuộng". Là một đạo diễn tương lai, anh sẽ làm gì để tránh được thực trạng đó?.

- Tôi chưa được làm hai cương vị đó nên chưa biết. Nếu sau này tôi biết tôi sẽ gặp bạn để trả lời.

- Gần đây, anh đang tạm ngưng đóng phim để chăm lo cho tổ ấm mới. Khi nào anh sẽ quay lại phim trường? 

- Tôi vừa tham gia đóng phim, vừa lo cho tổ ấm. Nếu tôi ngừng mọi hoạt động, lấy gì lo. Hiện tại, tôi đang tham gia phim điện ảnh của đạo diễn Lưu Huỳnh phim có tựa Lấy chồng người ta.

Chụp ảnh cùng Huy Khánh.
Huy Khánh
Thể thao là điềm đam mê thứ hai sau phim ảnh.
Theo Zing