Cư dân mạng "phát cuồng" về bài giảng của Lê Thẩm Dương

(GDVN) - Đa phần cư dân mạng đều bày tỏ đánh giá rất cao phong cách giảng dạy, kiến thức của TS Dương và không ít người còn ước được làm... học trò của ông.
19/03/2012 06:00 Thành Chung
Những ngày qua, sự kiện TS Lê Thẩm Dương có những lời nói được cho là “văng tục” tên bục giảng tối ngày 15/2 vừa qua tại Viện Quản trị doanh nghiệp (FBS) thuộc trường Đại học (FPT) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhau.


Trong những ngày qua, phong cách giảng dạy của TS Lê Thẩm Dương đã nhận được sự đánh giá rất cao của cư dân mạng.


Trong khi có một số ý kiến phản đối thì trên các diễn đàn, mạng xã hội, đa phần cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ cách giảng bài của TS Dương. Không ít cư dân mạng cho rằng đối tượng nghe giảng trong clip đều đã trưởng thành nên việc giảng viên dùng những hình ảnh, ngôn từ có chút tếu táo, nhạy cảm cũng không ảnh hưởng đến định hướng đạo đức.

Thậm chí, cư dân mạng còn không ngớt lời khen ngợi cách giảng bài của tiến sĩ Dương là “khác người”, “độc đáo” và thú vị, giúp cho những người nghe hứng thú, không còn cảnh buồn ngủ...?

Hội những người "phát cuồng" vì thầy Lê Thẩm Dương

Trên mạng Facebook, trong những ngày qua còn xuất hiện khá nhiều các nhóm tên như: Hội những người phát cuồng vì Tiến sĩ Lê Thẩm Dương với 2.739 thành viên thích hay Hội những người phát cuồng vì bài giảng của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương với 5.768 thành viên thích.


Trên nhóm Hội những người phát cuồng vì TS Lê Thẩm Dương, nickname Mailan Tran chia sẻ: "Nghe trọn bài giảng của thầy Lê Thẩm Dương phải nói là: sâu sắc, thâm thúy, hài hước, sảng khoái và chuyên môn của thầy rất rộng và chắc, không phải ai cũng có thể giảng mà liên hệ đưa ra được những ví dụ sâu sắc đến thế, không chỉ đơn thuần dạy về QTKD, kin tế vĩ mô mà qua liên hệ ví dụ thầy còn dạy rất nhiều những vấn đề trong cuộc sống, cảm ơn thầy rất nhiều.

Phong cách dạy khoáng đạt, thoải mái, nhiệt tình biết cách đánh vào tâm lý người nghe để chuyển tại thông tin thu hút người nghe, làm cho người nghe tiếp nhận thông tin rất thoải mái".

Cùng với đó Nickname Thanh Soi bày tỏ: "Thầy nói hay thật. Ước gì ai cũng dậy được như thầy. Thầy nói toàn những sự thật.Ngôn ngữ gần gũi với cuộc sống và cũng không có gì là quá đáng quá. Dậy dễ hiểu đi vào lòng người làm mọi người cảm kích...Mình thực sự phát cuồng vì TS Lê Thẩm Dương".

Còn trên nhóm "Hội những người phát cuồng" vì bài giảng của TS Lê Thẩm Dương, nicknames Lê Ngọc Minh tâm sự: "Thầy đã mang lại cho học viên - đều là những kiến thức và lý luận, kinh nghiệm thực tiễn quý báu, sinh động. Các học viên tự nguyện đến với lớp học của Thầy với niềm đam mê cao nhất. Giờ học của Thầy không bao giờ buồn ngủ và em luôn thấy thoải mái với các nội dung giảng dạy của Thầy. Vấn đề là mình thật sự gặt hái được gì cho bản thân từ những bài giảng trên lớp.

Dường như từ trước đến nay, rất ít người kể cả các giảng viên cũng như những người xung quanh có khả năng truyền đạt hiệu quả các kiến thức một cách hữu ích như thế này đến cho chúng em. Em đã có thêm nhiếu kiến thức và kỹ năng từ những bài giảng hết sức cô đọng của Thầy. Có thể nói, chính điều này đã góp phần tạo nên thay đổi rất lớn trong cả suy nghĩ, cách làm việc và cuộc sống của em cũng như nhiều học viên khác".

Chia sẻ trên Youtube, nicknames Truong458 đánh giá: "Một bài giảng đầy tâm huyết chỉ muốn học sinh hiểu được đời và bài học hơn thôi. Các bạn có thể thấy tiếng cười khoái chí của sinh viên trong clip, thầy này dạy hay đấy chứ. Học thầy này chắc chắn hiểu bài và không thấy bùn ngủ chút nào".

Trên Blog Yahoo của mình, Nicknames Mr_Lonely, từng là một học trò của  TS Dương viết: "Hồi hộp, lo âu và vỡ òa trong hạnh phúc khi người bước vào giảng đường là TS Lê Thẩm Dương trưởng khoa QTKD đại học ngân hàng Tp.HCM.  Chưa có bao giờ đi học ké lại có tâm trạng như thế. Thầy 2 tuần giảng 1 lần ở trường, Tuần trước được một phen thất vọng nhưng cuối cùng ông trời không phụ người có lòng kiên trì, thấy xuất hiện đầy ấn tượng.

Bầu chọn
Bạn có cho rằng đa phần các thầy giáo hiện nay giảng bài rất... buồn ngủ?


Không ít cư dân mạng mong muốn được một lần nghe giảng, được làm học trò của TS Dương.

Với phong cách hoàn toàn không giống với những người mình đã từng học nhưng phải nói là thầy Dương vẫn là ấn tượng nhất. Thích cách vào vấn đề của thầy, thích cách nói chuyện của thầy, thích sự thẳng thắn và những câu chửi của thầy, Thầy đề cái cái tôi, động viên sinh viên vươn lên, tích cực học tập và mạnh dạn hơn... Em yêu thầy, phát cuồng vì thầy Lê Thẩm Dương".

Ước được làm... học trò của TS Dương

Không chỉ vậy, nhiều cư dân mạng sau khi xem xong phần clip bài giảng còn mong muốn được "học ké" tiết giảng, được trở thành học trò của TS Dương.

Trên mạng Facebook, Nicknames Tommy Tèo C'mon chia sẻ: "Là sinh viên, đặc biệt là sinh viên học những ngành dễ gây buồn ngủ như kĩ thuật hay kinh tế như tớ thì lúc nào cũng ước có một ông thầy dạy được như vậy. Trường tớ cũng có một thầy có phong cách đó nhưng chưa đủ "đẳng cấp" như thầy Dương được. Rất thích phong cách dạy của thầy".

Nicknames Black Crow Darksky cũng mong muốn: "Tớ muốn được một lần nghe thầy giảng quá".

Cùng với đó Nicknames Rei Jin bày tỏ: "Tuy mới là sinh viên năm nhất kinh tế nhưng em nghe thầy giảng rất dễ hiểu, rất có phong cách, ko đơn thuần chỉ là đối thoại gây cười mà còn chứa đựng nhiều thông tin, nội dung, kiến thức sâu sắc hơn thế. Em luôn coi trọng những bài giảng từ kinh nghiệm hơn là từ khuôn mẫu sách vở. Hy vọng 1 ngày nào đó sẽ được làm sinh viên của thầy".

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc một Tiến sĩ lại có những lời lẽ văng tục trên bục giảng?


Thành Chung