Hơn 100 người bị bắt giữ trong cuộc biểu tình tại Moscow

(GDVN) - Hơn 100 người đã bị bắt giữ tại Moscow vào ngày Chủ Nhật (18/3) sau khi tham gia một cuộc biểu tình chống lại chương trình truyền hình nhà nước.
19/03/2012 16:01 Nguyễn Hương (Theo CNN)

CNN đưa tin dẫn lời cảnh sát Nga cho biết, hơn 100 người đã bị bắt giữ tại Moscow vào ngày Chủ Nhật (18/3) sau khi tham gia một cuộc biểu tình chống lại chương trình truyền hình nhà nước.


Người biểu tình bị bắt giữ ở Moscow hôm 18/3

Hai trong số những người bị bắt giữ là Sergei Udaltsov, lãnh đạo của một nhóm cực đoan cánh tả và Boris Nemtsov, một nhân vật đối lập hàng đầu, theo hãng tin chính thức RIA-Novosti cho biết .


Cả hai đã được thả hôm Chủ Nhật (18/3), luật sư của họ  nói với hãng thông tấn nhà nước Itar-Tass.


Các vụ bắt giữ xảy ra sau khi khoảng 400 người tụ tập tại Trung tâm truyền hình Ostankino để phản đối việc phát sóng một loạt các chương trình phim tài liệu trên kênh truyền hình quốc gia NTV nói về cuộc biểu tình phản đối chống lại các kết quả của cuộc bầu cử quốc Duma quốc gia Nga trong tháng 12 năm ngoái.

Loạt phim đã được mô tả như là "tài liệu tuyên truyền để chống lại phe đối lập", hãng thông tấn Itar-Tass nói.


Theo RIA Novosti, họ đã hô vang khẩu hiệu chống Tổng thống Nga Vladimir Putin. Những người biểu tình được gọi là "Protest Anatomy" này đã tiến hành  "hành động khiêu khích và những lời dối trá xấc láo.”


Cảnh sát nói với truyền thông nhà nước rằng các Nhà hoạt động đã bị bắt vì biểu tình chống đối là không được phép.


Nguyễn Hương (Theo CNN)