Bán ma túy nuôi con nhưng không biết... con đang ở đâu

Lương Thị Hằng nại rằng mình đi buôn ma túy là để lấy tiền nuôi con nhưng hiện tại chính Hằng cũng không biết 3 đứa con của mình đang ở đâu.

19/03/2012 17:40 Theo Dân trí

Sáng ngày 19/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Lương Thị Hằng (1979) trú tại xã Tiền Phong, Vi Văn Điệp (1977) và Vi Thị Bé (1989) trú tại xã Mường Nọc (huyện Quế Phong, Nghệ An).


Với lý do đi buôn ma túy để kiếm tiền nuôi con nhưng bây giờ chính Lương Thị Hằng cũng không biết 3 đứa con của mình đang ở đâu

Trước đó, vào ngày 2/8/2011, cả 3 đối tượng vào Mường Nọc đi đám cưới không quên “dắt lưng” 4 triệu đồng để mua ma túy. Sau khi mua ma túy của một người Lào, cả 3 lên đường về thì bị Công an huyện Quế Phong đã bắt giữ. Tang vật thu giữ được gồm 45,85 gam hêrôin và 2 viên ma tuý tổng hợp, 1 xe máy, 3 ĐTDĐ.

Tại phiên tòa, trong khi các bị cáo khác có người nhà đến tham dự thì Hằng chỉ có một mình. Sau một thời gian dài cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, vợ chồng Hằng quyết định đường ai nấy đi. Sau khi chia tay, Hằng chịu trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng 3 đứa con nhỏ, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ nhất mới hơn 1 năm.

Gánh nặng cơm áo, học hành khiến người đàn bà này không có thời gian ngơi nghỉ. Thu nhập bấp bênh từ mấy sào rẫy không gánh đủ chi tiêu hằng ngày, Hằng quyết định đi buôn ma túy. Khi giấc mơ đổi đời chưa thành thì Hằng bị công an huyện Quế Phong bắt giữ và lĩnh mức án 9 năm tù giam. 

Vừa mãn hạn tù chưa được 3 tháng, Vi Văn Điệp lại tiếp tục "xộ khám" vì ma túy

Vì còn đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Lương Thị Hằng được hoãn chấp hành án phạt tù. Thế nhưng thay vì ở nhà chăm con thì Hằng lại ngựa theo đường cũ, rủ Vi Văn Điệp và Vi Thị Bé tham gia mua bán trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, Hằng cho biết, lý do đi buôn ma túy là để… có tiền nuôi con. Từ ngày bị bắt giam Hằng chưa được gặp lại các con, hiện giờ cả 3 đứa trẻ ai đang nuôi dưỡng Hằng cũng không biết nốt.

Riêng Vi Văn Điệp cũng đã bị TAND tỉnh Lào Cao tuy phạt 8 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy và vừa mới chấp hành xong án phạt vào tháng 5/2011. Ra tù chưa được 3 tháng thì Điệp lại tiếp tục xộ khám với tội danh tương tự. Gia đình Vi Thị Bé cũng tan đàn xẻ nghé vì ma túy. Chồng của Bé hiện đang chấp hành hình phạt tù vì tội mua bán ma túy.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn và tỏ ra ăn năn hối cãi. HĐXX tuyên phạt Lương Thị Hằng 8 năm tù giam, tổng hợp cả hình phạt chưa chấp hành trước đây, Hằng lĩnh án 17 năm tù giam; Vi Văn Điệp 8 năm tù giam và Vi Thị Bé 7 năm tù.

Theo Dân trí