Khai mạc hoành tráng Festival biển Nha Trang

(GDVN) - Tối 11/6, tại quảng trường 2-4 Nha Trang, đã diễn ra lễ khai mạc festival biển Nha Trang 2011. Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.
12/06/2011 00:05

(GDVN) - Tối 11/6, tại quảng trường 2-4 Nha Trang, đã diễn ra lễ khai mạc festival biển Nha Trang 2011. Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành và quan khách quốc tế  cùng đông đảo người dân và du khách.

Phát biểu lễ khai mạc phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Việt Nam có chiều dài bờ biển hơn 3.260km. Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia “Giàu từ biển, mạnh lên từ biển”. Khánh Hòa được biết đến là địa phương có tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế biển, với ba vịnh Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong.  Khánh Hòa đã tận dụng lợi thế của biển để phát triển  có hiệu quả về du lịch, dịch vụ và công nghiệp.

Thời gian tới, các địa phương trên cả nước cần liên kết với Khánh Hòa để phát huy thế mạnh của biển, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia”

Tiếp đó, Chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Khát vọng biển xanh”, với thời lượng 90 phút. Chương trình đã cống hiến cho người dân và du khách nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật độc đáo, mới lạ và hoành tráng. Sân khấu được thiết kế với không gian mở cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại hiệu ứng không gian 3 chiều.

Cách dàn dựng kịch bản công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết đã đưa người xem trải nghiệm về lịch sử, văn hóa truyền thống của xứ sở Trầm Hương, từ không gian văn hóa truyền thống đến đương đại đan xen tạo nên sắc màu văn hóa vùng miền đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây là lần thứ 5, Khánh Hòa tổ chức Festival biển. Qua các lần tổ chức, góp phần quảng bá văn hóa và tiềm năng phát triển kinh tế du lịch biển đảo của xứ Trầm Hương đến với du khách thập phương. Tại Lễ hội biển năm nay với trên 60 hoạt động văn hóa, nghệ thuât, du lịch thể thao sôi nổi, hấp dẫn diễn ra từ ngày 11-15.6, với các hoạt động như: Hội nghị hội thảo về biển đảo, lễ hội yến sào, triển lãm tranh ảnh, phục dựng lễ cầu ngư, thả sinh vật biển tái tạo nguồn lợi thủy sản, ca nhạc, hội chợ …Đặc biệt, festival biển còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hướng về Trường Sa.

Theo ước tính của Sở VHTT&DL Khánh Hòa, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp này trên 100.000 lượt.

Những hình ảnh văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại đêm khai mạc:

 
 
 
 

Nam Thiên