Khánh Thi dự đoán rất bất ngờ về Bước nhảy Hoàn vũ 2012

(GDVN) - Nữ giám khảo duy nhất của chương trình cũng đã có những chia sẻ bước đầu với Giáo dục Việt Nam về cuộc thi này, kể cả đưa ra dự đoán bất ngờ.
20/03/2012 17:24 Hương Trần

Sau đêm khai màn Bước nhảy Hoàn vũ 2012, một bộ phận nhỏ ý kiến cho rằng Khánh Thi có màn lột đồ phản cảm. Tuy nhiên, phần đông khán giả đều thừa nhận đó là vẻ đẹp gợi cảm cần thiết trong một chương trình khiêu vũ, với những trang phục đặc trưng. Nữ giám khảo duy nhất của chương trình cũng đã có những chia sẻ bước đầu với Giáo dục Việt Nam về cuộc thi này, kể cả đưa ra dự đoán rất bất ngờ: ít nhất một thí sinh nam sẽ vào chung kết. Bởi theo Khánh Thi, tuy mọi người đều đánh giá cao các thí sinh nữ nhưng chị đã nhìn ra tố chất để 1, 2 thí sinh nam tái lập thành tích như Nguyên Vũ ở Bước nhảy Hoàn vũ 2011.


- Sau đêm thi mở màn Bước nhảy hoàn vũ, nhiều ý kiến cho rằng Chương trình khá mờ nhạt và thiếu điểm nhấn, một chương trình kiêu vũ nhưng các thí sinh lại thể hiện khả năng ca hát nhiều hơn?

Đêm hôm qua chưa phải là một đêm thi, chỉ là đêm giới thiệu để ra mắt khán giả. Chính vì thế các thí sinh cũng chưa muốn thể hiện ngay mà muốn để dành cho các đêm thi tiếp theo. Là một màn chào sân nên ai có khả năng gì thì trình làng cái đó.

- Bên cạnh vai trò giám khảo, Khánh Thi xuất hiện trong đêm mở màn Bước nhảy hoàn vũ trong hình ảnh một nàng tiên cá xinh đẹp vừa hát, vừa nhảy. Chị đang ấp ủ những dự định kết hợp giữa ca hát và khiêu vũ chăng?

Khánh Thi đang tập trung cho việc ca hát như tập bài, làm đĩa… Khánh Thi đang rất cố gắng để gần xong cuộc thi BNHV sẽ cho ra mắt CD riêng. Khánh thi hướng tới những ca khúc phù hợp với xu hướng hiện tại, “lọt tai”, thể hiện được sở trường của mình. Sẽ là những sự kết hợp mới mẻ, là chất riêng của Khánh thi giống như tiết mục trong đêm khai mạc vừa rồi.

Khánh Thi xinh đẹp, quyến rũ trên sàn nhảy của BNHV 2012

-  Dàn thí sinh BNHV năm nay được đánh giá là khá đồng đều nhưng lại thiếu đi những thân hình ấn tượng, hài hước như Siu Black, Minh Béo. Theo chị, liệu BNHV 2012 có thành công như hai mùa trước?

Thành công hay không chưa thể nói được. Vì đêm thi đầu tiên là màn chào sân, chưa có tính chất thi đấu. Từ số sau mới là số quyết định, lúc đấy Khánh Thi mới có thể nhận xét kỹ hơn được. Các thí sinh đồng đều nên sẽ làm cho chương trình thêm kịch tính, bất ngờ.

Tôi còn nhớ chị Phương Thanh có nói vui "nhan sắc có hạn thủ đoạn vô biên" và tôi rất hài lòng khi biết các thí sinh sẽ có nhiều bất ngờ cho chính giám khảo và khán giả. Điều đó chắc chắn sẽ không nhàm chán. 

- Theo chị thí sinh nào có nhiều khả năng vô địch bước nhảy hoàn vũ 2012?

Phải đến đêm thi thứ 3 khi đã thi qua 2 điệu Valse và Cha cha thì may ra Khánh Thi mới có thể dự đoán được.

- Trước đêm khai cuộc BNHV, báo chí liên tục đưa tin tập luyện của các thí sinh nữ. Các thí sinh nam hình như hơi "lười" luyện tập. Phải chăng các thí sinh nam tham gia chỉ để đẹp đội hình? Thêm nữa,  mùa giải năm nào cũng chứng kiến sự đăng quang của các thí sinh nữ?

Năm nay Khánh Thi lại có linh cảm sẽ có 1 đến 2 thí sinh nam lọt vào đến vào vòng chung kết như Nguyên Vũ mùa trước. Khánh Thi nhìn thấy được sự tự nhiên của 1, 2 thí sinh nam trong chương trình. Tuy nhiên, vì mới qua số đầu tiên nên Khánh Thi chưa muốn nói. Nhưng, rõ ràng Khánh Thi đã nhìn thấy điều đó.

- Là giám khảo của nhiều cuộc thi, đã có khi nào chị cảm thấy “chán” với vai trò giám khảo?

Không. Khánh Thi rất thích vai trò này. Thực ra, Khánh thi mới ngừng thi đấu năm 2009, đến năm 2011, Khánh Thi thi đấu trở lại ở một hai giải đại diện cho Việt Nam. Vì thế con đường làm giám khảo của dòng khiêu vũ chính thức thì mới bắt đầu thôi. Nó thực sư rất khó, phải tìm hiểu kĩ càng và phải đi học. Khánh Thi lúc nào cũng muốn khám phá những điều mới mẻ.

- Trong các chương trình giải trí hot trên truyền hình, nhiều giám khảo khi mắc phải sự cố “vạ miêng” đều bị dư luận "thẳng tay" ném đá. Chị có thấy sợ?

Khánh Thi chỉ có thể bị áp lực về thí sinh thôi. Mỗi lần phải đưa ra số điểm cho hai thí sinh một chín, một mười Khánh Thi cũng thấy “xót”, thấy hơi tâm trạng. Còn Khánh Thi không thấy khó khăn khi đưa ra nhận xét, đánh giá.

Khánh Thi đang phát triển nhiều dự án âm nhạc của mình. Cô tuyên bố chính thức trở thành ca sỹ cách đâu chưa lâu.

- Ở hai mùa giải trước, ngồi trên vị trí giám khảo, Khánh Thi và Chí Anh thường xuyên đưa ra những nhận xét chuyên môn rất khác nhau về thí sinh. Năm nay thì sao? Liệu điều đó là kịch bản dàn dựng của chương trình?

Mỗi một người đều có quan điểm và cách suy nghĩ khác nhau. Với Khánh Thi, điều quan trọng là phải chứng minh được những gì mình nói là đúng. Không hẳn là Khánh Thi và anh Chí Anh đưa ra những nhận xét khác nhau đâu nhé, vì rằng có thể tôi nhận xét về cái này, Chí Anh lại nhận xét về cái kia.

Do vậy, đôi khi khán giả thấy Khánh Thi nói “đôi chân của bạn chưa tốt” thì Chí Anh lại nói “tay của bạn rất tốt” nên mọi người mới nghĩ là như vậy. Nói chung, chúng tôi đều nhận xét rất kĩ về chuyên môn và tránh nói những điều mà người kia đã nói.

- Chị và Chí Anh sẽ có sự kết hợp nào đó trong Bước nhảy hoàn vũ năm nay chứ?

BTC cũng có đề nghị nhưng hai người chưa đi đến thống nhất. Sáng 18/3 Khánh Thi mới bay từ Sing về nên chỉ tập luyện và tối diễn luôn nên cũng không biết rằng Chí Anh sẽ không biểu diễn tại đêm đầu tiên. Khánh Thi có hỏi điều này thì anh Chí Anh trả lời rằng: tất cả các thí sinh của Chí Anh và Khánh Thi trước đây đã biểu diễn trong tiết mục mở màn rồi. Đấy  là cách thể hiện cá tính và tài năng riêng của anh chí Anh. Tôi rất tôn trọng điều đó.

- Chị nghĩ sao về vị trí giám khảo thứ 4 linh động trong mỗi chương trình? Không theo sát các thí sinh, liệu những vị giám khảo ấy có đánh giá đúng thực lực thí sinh?

Khánh Thi nghĩ cái đó lại là hay. Ba người theo sát các thí sinh là đủ rồi. Nếu theo sát ngay từ đầu thì đôi khi thấy người này có ấn tượng ban đầu tốt về sau cứ nhớ và nghĩ rằng họ tốt. Nhưng có người lạ xuất hiện, họ sẽ nhìn nhận khách quan hơn, tạo ra sự công bằng hơn cho các thí sinh.

- Cảm ơn chị về buổi trò chuyện thú vị!

Bầu chọn
Theo bạn nam nghệ sĩ nào có khả năng vào chung kết Bước nhảy hoàn vũ nhất?

Hương Trần