Bất ngờ: Một nữ doanh nhân đề nghị khởi tố chồng cũ vì vu khống?

Giám đốc Cty CP Việt Long, bà Đỗ Thu H. đã có đơn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh tố giác chồng cũ  là Nguyễn Mậu Tuân (Đông Anh) vu khống.
20/03/2012 13:56 Theo Bee.net.vn

Theo bà Đỗ Thu H., từ năm 2010 đến nay chồng cũ của bà đã dùng bạo lực tinh thần, ngày, đêm không hạn chế giờ giấc hành hạ, chửi bới, vu khống bà H. nghiện ma túy, bôi xấu danh dự, nhân phẩm bà trong việc làm ăn kinh doanh khiến công ty bị thua lỗ,


"Ông Tuân cũng không cho gặp con do mình sinh ra, nói xấu tôi với con để các cháu coi thường mẹ", bà H. cho biết.


Một trong những tin nhắn bà Đỗ Thu H. nhận được


Theo bà H., bà nhận được rất nhiều tin nhắn thóa mạ từ người chồng cũ đã ly hôn trước đó, có những tin nhắn rất nặng nề, ví dụ: "Tao tưởng mày đi theo thằng chó đó để làm rạng danh bộ mặt xấu xí của mày thì còn được, đằng này mày đi theo một thằng chó..., nghiện ngập. Đồ đốn mạt".


Để chứng minh những lời lẽ xúc phạm và bịa đặt nói trên, ngày 5/12/2011 anh Lê Ninh (bạn trai của bà Hà) và bà Đỗ Thu H. đã làm xét nghiệm test heroin tại Bệnh viện E, "và kết quả xét nghiệm là âm tính", bà H. cho biết.


Từ kết quả này, bà H. tin rằng hành vi của chồng cũ đã có dấu hiệu của tội vu khống và đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh xử lý hình sự ông Nguyễn Mậu Tuân.


Nói về hành vi vu khống được quy định trong Bộ luật Hình sự, Luật gia Võ Xuân Đạt, phó giám đốc Công ty tư vấn Ka Long (Hà Nội) cho biết: Người phạm tội có hành vi đưa ra những thông tin không đúng sự thật và có nội dung xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của người khác như đưa tin người khác có hành vi thiếu đạo đức, có hành vi vi phạm pháp luật mặc dù người đó không có hành vi này. Hình thức đưa ra những thông tin nói trên có thể dưới những dạng khác nhau như truyền miệng, qua các phương tiện thông tin đại chúng, viết đơn, thư tố giác… Trong trường hợp này cần lưu ý là người phạm tội biết những thông tin mình đưa ra là không đúng sự thật nhưng đã thực hiện nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.


Liên quan đến hành vi vu khống, đầu tháng 2/2012,  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định bắt khẩn cấp Bùi Đức Minh (SN 1975, trú tại P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội). Theo tài liệu điều tra, tháng 4.2010, do mâu thuẫn, vợ chồng Bùi Đức Minh và N.T.T (trú tại TP.Hà Nội) ly hôn. Tòa xử cho chị T. được nuôi hai con.


Sau khi ly hôn, chị T. nhiều lần chuyển trường học cho hai con, khiến Minh khó có điều kiện thăm hỏi. Minh cho rằng việc xét xử và chuyển trường học của các con có vấn đề không minh bạch, nên đã nhiều lần làm đơn tố cáo Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội với nhiều thông tin không chính xác.


Chưa hết, Minh còn đưa các thông tin sai sự thật lên các trang tin điện tử và nhắn tin vào máy điện thoại của nhiều lãnh đạo TP.Hà Nội.


Theo Bee.net.vn