Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng có Chủ tịch mới

(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi vừa nhận được từ TP. Hải Phòng…
20/03/2012 19:32 Tuệ Minh

Người được Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng phê chuẩn chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng là ông Nguyễn Văn Tùng - Phó GĐ sở Khoa học & Công nghệ TP. Hải Phòng. Theo lịch công tác, ngày 21/3, UBND TP. Hải Phòng sẽ chính thức công bố quyết định phân công này.

Như vậy, ông Tùng sẽ chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng mà trước đó ông Lương Hữu Huyền được phân công tạm đảm nhiệm sau khi ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền.

Ông Lê Văn Hiền trong buổi nhận các quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ công tác

Được biết, ông Tùng tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp và đã có bằng Thạc sĩ. Ông Tùng từng giữ cương vị PGĐ Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trước khi giữ cương vị PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ. 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ GIA ĐÌNH ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN

Trước đó, liên quan đến những sai phạm trong việc cưỡng chế khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, ngày 11/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đình chỉ chức vụ Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền và quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng với ông Nguyễn Văn Khanh.

Đến ngày 23/2, UBND TP Hải Phòng tiếp tục ra quyết định cách chức huyện ủy viên và chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng với ông Lê Văn Hiền và cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh. Để đảm bảo tình hình ổn định, UBND TP Hải Phòng đã giao cho ông Lương Hữu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng chịu trách nhiệm tạm thời điều hành hoạt động của UBND huyện Tiên Lãng.

Liên quan trong vụ việc này, trong thời gian tới, TP. Hải Phòng cũng sẽ tiến hành họp bàn để xem xét cân nhắc cán bộ để phân công làm Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thay cho ông Nguyên Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Cũng sau vụ cưỡng chế ở khu đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn, 2 ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư xã Vinh Quang và Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang cũng đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Sau đó, 2 ông này đã có đơn xin nghỉ 1 tháng để giải quyết việc riêng nhưng không được tự ý rời khỏi địa phương.

Đến nay, 2 vị trí này tại UBND xã Vinh Quang vẫn đang được người tạm quyền đảm nhận là bà Ngô Thị Hoài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã tạm thời thay ông Hoan phụ trách công việc; ông Mai Công Nhìu, Phó Chủ tịch UBND xã tạm thời thay ông Lê Thanh Liêm điều hành hoạt động của UBND xã Vinh Quang.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội
Tuệ Minh