Thể thao Việt Nam tự "giết" mình vì mâu thuẫn nội bộ

Sự việc tài năng bơi lội VN Hoàng Quý Phước cùng tuyển bơi gây lùm xùm trên đất Mỹ xung quanh bất đồng chọn địa điểm tập huấn là hồi chuông báo động cho những mâu thuẫn nội bộ trong làng thể thao Việt Nam.
22/03/2012 07:34 Hoàng Quỳnh
Kình ngư Quý Phước đã có biểu hiện mắc bệnh ngôi sao.
Lãnh đạo ngành thể thao khẳng định mọi việc ở tuyển bơi lội vẫn bình thường, thậm chí còn “đá” sang bệnh sao của Hoàng Quý Phước. Thế nhưng, chính tay bơi 17 tuổi này tâm sự rằng đội tuyển bơi lội đang sống trong cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” giữa các HLV khi không nhìn về một hướng dù họ vẫn sinh hoạt, tập luyện cùng nhau.
Mọi rắc rối bắt đầu từ chỗ phía Hoàng Quý Phước ra “yêu sách” sẽ không đi tập huấn ở Mỹ cùng tuyển bơi nếu không có HLV Nguyễn Tấn Quảng, người huấn luyện cho Quý Phước từ bé đến nay. Điều này, theo lý giải của một lãnh đạo thể thao Đà Nẵng là Quý Phước không được HLV trưởng tuyển bơi Đặng Anh Tuấn “thích”, do đó nếu không có HLV Quảng đi cùng, Quý Phước nhiều khả năng sẽ không được quan tâm đúng mức. Cuối cùng lãnh đạo bộ môn cũng như Tổng cục TDTT đã chấp nhận “thỏa hiệp” để giờ đây gây ra những “va chạm” trên xứ người.
Không chỉ ở bơi lội, tuyển điền kinh cũng từng diễn ra mâu thuẫn giữa bộ môn và liên đoàn. Cách đây hơn 1 năm, khi Liên đoàn Điền kinh VN phối hợp phía điền kinh Đức đưa ra những kế hoạch tập huấn giúp tuyển điền kinh tấn công vào đấu trường Olympic đã vướng phải những phản ứng từ phía bộ môn. Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy liên tục đưa ra những lý do cho rằng sự hợp tác này rất khó mang lại hiệu quả. Sau thời gian tập huấn, Vũ Thị Hương cùng Trương Thanh Hằng không nâng cao nhiều về thành tích, đó cũng là lúc phía bộ môn ra sức chỉ trích về kế hoạch tập huấn vô bổ kể trên. Chưa hết, khi danh sách những VĐV mũi nhọn cho Olympic được đưa ra, phía Liên đoàn lại cho rằng “không hay, không biết” và không ủng hộ.
Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy (giữa) ít hợp tác với Liên đoàn Điền kinh VN - Ảnh: Ngô Nguyễn
Ở môn quần vợt cũng không khá hơn, khi liên tục nảy sinh những mâu thuẫn nội bộ giữa VĐV với HLV, giữa HLV với HLV và cả giữa bộ môn với gia đình VĐV để rồi sinh ra cảnh VĐV từ chối thi đấu cho đội tuyển nếu không thay đổi ban huấn luyện, HLV từ chối nắm đội nếu không được toàn quyền…
Đó chính là những trở lực làm cho thể thao VN ngày một kém. Không phải những người có trách nhiệm không biết nhưng họ vẫn chưa kiên quyết cải tổ, vẫn còn làm việc theo kiểu cảm tính để rồi mỗi ngày “giết dần” hình ảnh của thể thao VN.
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011 Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012 Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Hoàng Quỳnh