Danh Ngọc trắng án vụ văng tục: VFF quá yếu kém

(GDVN) - Việc Ban kỷ luật VFF không đưa ra án phạt nào dành cho cầu thủ Danh Ngọc vì lý do không có đủ chứng cớ là một quyết định quá cứng nhắc.
22/03/2012 05:54 Xuân Thanh

Hôm qua (21/03), Ban kỷ luật VFF đã ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 10 V-League 2012. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ chờ đợi nhất, đó là một án phát thích đáng cho hành vi thiếu văn hóa của cầu thủ Danh Ngọc lại hoàn toàn không có.


Bầu chọn
Cái nhìn của bạn về trọng tài Việt Nam?

Đây quả là một điều rất bất ngờ, bởi trước đó Danh Ngọc đã có hành vi lớn tiếng chửi bậy để phản ứng quyết định của trọng tài Ngô Quốc Hưng, trong trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Thậm chí, những lời chửi bới tục tĩu đó của Danh Ngọc còn được cho là cố tình nhằm vào trọng tài chính Ngô Quốc Hưng. 

Cảnh Danh Ngọc lớn tiếng chửi bậy khi bị truất quyền thi đấu

Tuy nhiên, Ban trọng tài và BTC giải lại chưa hề có báo cáo cụ thể về vấn đề này đến Ban kỷ luật VFF. Theo ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật VFF thì chỉ cần bên BTC giải và Hội đồng trọng tài có bằng chứng xác thực và gửi báo cáo cụ thể sang bên Ban kỷ luật, chắc chắn Danh Ngọc sẽ bị xử phạt. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, Ban trọng tài và BTC giải lại chưa hề đề cập đến vấn đề này trong bản báo cáo gửi đến Ban kỷ luật, nhất là khi đã có clip ghi lại hành vi chửi bậy thô tục đó và bản thân Danh Ngọc cũng đã thừa nhận rằng đã ức quá mà làm liều.

Xem lại tình huống đó, ai cũng có thể nhận ra những lời chửi tục tĩu của Danh Ngọc qua khẩu hình miệng của anh ta nhưng riêng ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật VFF lại cho rằng: “Băng ghi hình không hề có tiếng Danh Ngọc chửi nên khó có thể xác định cầu thủ này đã chửi bậy”. Ông Nguyễn Hải Hường cũng cho biết hiện chưa thể xử lý Danh Ngọc bởi chưa có bằng chứng cụ thể. 

Đây quả là chuyện lạ! Rõ ràng là Ban kỷ luật đã xử lý có phần quá cứng nhắc, bởi cho dù BTC giải và Ban trọng tài chưa có báo cáo chính thức gửi sang thì với những bằng chứng sắc đáng (băng ghi hìnhlời thú nhận của Danh Ngọc) hoàn toàn có thể đưa ra một án phạt nguội đối với cầu thủ này. 

Ở nhiều giải đấu châu Âu, trong đó có Serie A, BTC giải đã sử dụng băng hình như một bằng chứng để quyết định có treo giò cầu thủ vì các hành vi vô văn hóa hay không. Băng hình chính là bằng chứng không thể chối cãi để xử lý các cầu thủ vi phạm. Cũng chính vì cách xử phạt chuyên nghiệp này, mà những hành vi thiếu văn hóa, chửi tục của cầu thủ trên sân cỏ Italia đã giảm hẳn.

Ở Việt Nam, việc các cầu thủ thản nhiên văng tục và có những hành vi thiếu văn hóa đối với trọng tài, cầu thủ, HLV và CĐV trên sân đã không còn là chuyện hiếm, thậm chí không muốn nói là vấn nạn. Dù đã có nhiều án phạt được VFF đưa ra, thế nhưng nó vẫn tiếp tục và thường xuyên diễn ra trên sân cỏ V-League. Vì vậy, đã đến lúc cần đưa ra những giải pháp cấp bách để hạn chế tối đa tình trạng này. 

Giải pháp tạm thời, trước mắt, VFF cần áp dụng những hình phạt thật nặng dành cho những cầu thủ có hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ. Trường hợp của Danh Ngọc lần này cần phải xử nặng tay để làm gương.

Bầu chọn
Hành động văng tục liên tiếp của Danh Ngọc mang tính chất gì?

Bên cạnh đó, về giải pháp lâu bền, VFF cần phối hợp với các CLB nhằm tổ chức, tuyên truyền, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức cho những lứa cầu thủ trẻ hiện nay. Có như vậy, bóng đá Việt Nam mới mong hạn chế được những hành vi phản cảm, thiếu văn hóa của cầu thủ trên sân cỏ.


Sẽ tiếp tục xem xét và xử phạt Danh Ngọc nếu có bằng chứng

Ngày mai, trọng tài Ngô Quốc Hưng sẽ có báo cáo rõ ràng toàn bộ sự việc sau khi hội ý với các trợ lý gửi đến Ban trọng tài rồi chuyển tới Ban kỷ luật VFF. Nếu có bằng chứng và văn bản chính thức khẳng định, những lời chửi tục tĩu của Danh Ngọc là nhằm vào trọng tài Ngô Quốc Hưng, thì chắc chắn cựu cầu thủ Nam Định sẽ phải nhận một án phạt thích đáng từ Ban kỷ luật VFF.


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh