Tìm thấy thi thể ngư dân sau 8 ngày rơi xuống biển

29/03/2012 10:07
Theo Dân trí
Sau hơn một tuần mất tích trên biển, thi thể ngư dân Hoàng Văn Thắng (ở Diễn Châu, Nghệ An) đã được tìm thấy tại bãi biển thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Người thân, bà con làng xóm đến sẻ chia nỗi đau với gia đình chị Hương (vợ ngư dân Thắng) ảnh 1
Người thân, bà con làng xóm đến sẻ chia nỗi đau với gia đình chị Hương (vợ ngư dân Thắng)
Ngư dân xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh chiều 28/3 đã phát hiện xác một người đàn ông trôi dạt vào bãi biển. Cơ quan chức năng sở tại đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đến chiều cùng ngày, người nhà ngư dân Hoàng Văn Thắng (SN 1973) đã đến nhận thi thể anh về mai táng.
Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 20/3, chiếc thuyền mang số hiệu NA 2706-TS của anh Nguyễn Văn Quang (trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng anh Hoàng Văn Thắng và một số lao động khác đang đánh bắt cá ở vùng biển Nghệ An thì bất ngờ anh Thắng bị lên cơn co giật và rơi xuống biển. Lập tức anh Quang cùng các ngư dân trên thuyền nhảy xuống cứu bạn nhưng do sóng lớn kèm gió to nên anh Thắng bị cuốn trôi.

Nhận được thông tin, các chiến sĩ ĐBP 152 (thuộc ĐBP Nghệ An) tại huyện Diễn Châu đã cùng cơ quan chức năng và người thân tổ chức tìm kiếm anh Thắng trong nhiều ngày liền nhưng không có kết quả. Đến trưa 28/3 thì phát hiện thi thể anh ở Hà Tĩnh.
Theo người thân, anh Thắng có tiền sử bị bệnh động kinh. Anh Thắng đã lập gia đình, có hai con và thuộc diện khó khăn trong xã. Làm nông vụ không đủ ăn nên dù bệnh tật, anh Thắng vẫn xin đi làm thuê đánh cá. Anh Thắng gặp nạn bỏ lại vợ, hai con nhỏ (một cháu học lớp 5, cháu nhỏ mới học lớp 2) cùng người mẹ già đã 90 tuổi.
Cháu Tiến bên bàn thờ bố. ảnh 2
Cháu Tiến bên bàn thờ bố.
Đáng thương hơn, cháu con đầu của anh Thắng dù còn nhỏ nhưng đã mắc bệnh thận và bệnh thấp khớp, phải chữa chạy thường xuyên nên gia cảnh càng khó khăn. “Ngày lên đường đi biển anh hứa lần này về sẽ có tiền chữa bệnh cho con. Nhưng ước nguyện của anh ấy chưa thực hiện được thì đã bỏ mẹ con tôi mà đi rồi”, chị Hương vợ anh chia sẻ.
Theo Dân trí