Lời kể “chết người” của học sinh bị đầu độc

Qua sự kiện 23 học sinh ở Phố Mới (Quế Võ, Bắc Ninh) nghi bị kẻ xấu dụ dỗ dùng chất gây nghiện, dư luận ở đây đặt nghi vấn: Phải chăng, những đối tượng xã hội đen đã dám "qua mặt" công an dụ dỗ con em của những gia đình khá giả vào con đường nghiện ngập để làm "nô lệ" cho chúng?
29/03/2012 11:43 Theo Nhóm PV/Người Đưa Tin

Lời kể “chết người” của những học sinh bị dụ dỗ

Tiếp xúc với PV, em Đ - một học sinh có tên trong danh sách 23 học sinh gia đình đưa lên công an thị trấn khai báo là đã bị dụ dỗ sử dụng chất gây nghiện thật thà kể: "Cháu được một anh lớn tuổi bảo thử "ngửi" giấy bạc này đi, nó có mùi thích lắm. Thế là đốt lên rồi "ngửi". Có vậy thôi mà người lớn cứ làm ầm lên". Khi phóng viên hỏi: "Cháu "ngửi" thấy mùi gì, có cảm giác ra sao sau mỗi lần "ngửi" như vậy?" Đ cho biết: "Nó có mùi thơm và làm trong người sảng khoái, dễ chịu".  "Mỗi lần "ngửi" như thế, có phải trả tiền, phải làm gì cho các anh ấy không?". Đ hồn nhiên trả lời: "Thấy mấy anh lớn tuổi nói đấy là "hàng" thì cháu biết là "hàng". Các anh ấy chưa lấy của cháu cái gì cả, cháu cũng không có tiền, các anh ấy cũng chưa nhờ cháu làm việc gì cả".

Đ kể tiếp: "Các anh ấy nói, cháu có thích đi chơi bida, uống nước ngọt có cảm giác như "ngửi" thì các anh ấy cho đi. Các anh ấy cũng bảo có bạn học cùng trường cháu đã được các anh ấy cho đi uống rồi, các bạn ấy thích lắm. Nhưng đi đánh bida phải nghỉ học nhiều, cháu sợ thầy cô biết nên chỉ "ngửi" thôi chứ chưa có dịp uống". Chúng tôi hỏi: "Cháu có biết "các anh ấy" là ai? Làm gì? ở đâu và vì sao mà cho cháu "ngửi" không?" thì Đ trả lời: "Cháu biết các anh ấy chứ, các anh ấy suốt ngày đi xe máy đẹp, ở phố này. Các anh ấy giàu có lắm thì phải. Nhà các anh ấy ở đâu thì cháu chịu. Từ hôm bọn cháu bị cha mẹ phát hiện, cháu không nhìn thấy các anh ấy đâu nữa".

Lời kể “chết người” của HS bị đầu độc, Tin tức trong ngày, dau doc hoc sinh, hoc sinh hit bot trang, chat gay nghien, dau doc, hoc sinh, ma tuy, thuoc lac, giao vien, que vo bac ninh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Trường THCS Phố Mới nơi có hàng chục học sinh thừa nhận đã bị dụ dỗ dùng chất gây nghiện

Còn T - cũng là một học sinh được "ngửi" giấy bạc thì hùng hồn "tuyên bố": "Cháu biết các anh ấy ở đâu, làm gì nhưng nói ra bây giờ cũng chẳng giải quyết được gì. Mẹ cháu cứ khóc, hỏi con nghiện chưa? Cháu bảo nghiện thì không về với mẹ nữa, mẹ đừng sợ. Cháu vừa được "ngửi", vừa được "uống nước" rồi. "Uống nước" xong, chơi bida cực đỉnh luôn. "Cháu và "các anh ấy" quen nhau thế nào?" T cho biết: "Cũng tự nhiên thôi, cháu ở quán nét (internet), anh ấy trả tiền cho mấy lần, thế là quen nhau. Rồi anh ấy còn rủ cháu đi chơi, lúc đầu cháu chỉ hút thuốc lá thôi nhưng thuốc của mấy anh ấy thơm lắm. Cháu được các anh ấy cho đi sàn nhảy, ở đó có mùi thuốc thơm như thế. Một hôm, cháu hỏi xin mấy anh điếu thuốc hút, các anh ấy bảo hết rồi, bảo cháu đốt "ngửi" giấy bạc này mùi thơm còn thích hơn hút thuốc lá. Thế là cháu "ngửi" và thấy thích thật. Vậy thôi".

Nhiều nghi vấn cần nhanh chóng làm rõ

Khi chúng tôi về Quế Võ thì những thông tin chính thống từ cơ quan chức năng rất khó tiếp cận. Bác N.K.G - một người cao tuổi ở thôn Đỉnh, thị trấn Phố Mới phân trần: "Khi phát hiện ra một số cháu tụ tập, lấy giấy bạc đốt lên, chụm đầu vào nhau một lúc lâu, tôi đã nghi ngờ. Tôi nhận ra con một số gia đình trong thôn nên đã nhỏ nhẹ góp ý nhưng nhiều cha mẹ bênh con một phần, sợ mang tiếng một phần, còn nói át đi".

Theo thông tin từ công an thị trấn Phố Mới, hiện có 23 học sinh ở 4 trường trên địa bàn thị trấn là THCS Phố Mới, Tiểu học Phố Mới, THPT Quế Võ 1 và THPT thị trấn Phố Mới khai nhận đã "hít" từ 2-3 lần bột trắng hồng, được nghiền từ viên thuốc màu hồng. Có học sinh khai "hít" 10 lần. Có em còn cho biết đã được người bảo đi mua viên thuốc như thuốc cảm, màu hồng, với giá 200.000 đồng/viên về nghiền ra cho các bạn "hít". Tuy nhiên mua của ai, mua ở đâu và ai bảo đi mua, ai bảo rủ rê học sinh nhỏ tuổi hơn "hít" thì vẫn là một ẩn số.

Thượng tá Nguyễn Văn Toan - trưởng công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết: Công an thị trấn Phố Mới đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện. Công an huyện đã tiến hành điều tra, xác minh. Hiện chưa thể cung cấp thông tin gì hơn cho báo chí.

Qua tìm hiểu của PV, có một chi tiết đặc biệt: 23 học sinh trên, có nhiều học sinh là con gia đình khá giả về kinh tế ở địa phương, có học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, có học sinh là cá biệt của lớp, trường. Dư luận ở đây đặt nghi vấn: Có thể vì tìm hiểu được hoàn cảnh của từng học sinh nên một số đối tượng xã hội đen đã thực hiện kế hoạch "chăn gà" như kiểu "chăn" các thiếu gia, "công chúa" nhà giàu để làm hư hỏng họ, moi tiền của phụ huynh. Không moi được tiền của phụ huynh thì đối tượng xã hội ép học sinh đó tự thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Bác N.K.G cũng bình luận: Sự việc xảy ra gần tháng rồi, tôi thấy phản ứng của công an huyện quá chậm. Tôi còn nhớ, lần trước ở Quế Võ có "bong - ke" (tức điểm bán ma tuý lẻ kiên cố, trong nhà) ma tuý, công an huyện không làm được, công an tỉnh về làm trong một thời gian ngắn đã nhổ bỏ được "bong -ke" ma tuý ấy, chúng tôi phấn khởi lắm. Đây là vụ việc nghiêm trọng nên tôi cũng hy vọng, công an tỉnh vào cuộc để nhanh chóng  làm sáng tỏ vụ việc.

Thiết nghĩ việc cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ vụ việc là rất cần thiết bởi theo ghi nhận của PV thì dư luận địa phương đang hoang mang trước sự việc này. Thậm chí một số phụ huynh còn có phản ứng tiêu cực bằng cách không cho con em mình đi học.Theo Nhóm PV/Người Đưa Tin