Thông tin hiếm có về các mỹ nhân Tây Du Ký bản 1986 (P2)

(GDVN) - Hơn 20 năm qua, hẳn nhiều người trong chúng ta những khán giả Việt Nam cũng như Trung Quốc đều tò mò muốn biết về cuộc sống ngoài đời cũng như sự nghiệp của họ ra sao. Dưới đây là những thông tin hiếm có khó tìm về các mỹ nhân Tây Du Ký một thời.
30/03/2012 12:10 Long Hy
5. Ngọc Thố tinh – Lý Linh Ngọc. Với vẻ đẹp tuyệt sắc không ai không biết, nhiều người bị mê hoặc với vẻ đẹp của cô khi diện trang phục thiếu nữ Ấn Độ.
Xuất thân tại Thượng Hải, gốc Dương Châu, tỉnh Giang Tô, được mệnh danh là “hoàng hậu của các ca khúc ngọt ngào”, là ca sĩ nổi tiếng của công ty ca nhạc Đại Địa của Hồng Kông và tham gia nhiều bộ phim lớn.
Lý Linh Ngọc sinh năm 1963 trong một gia đình công nhân tại Dương Châu, Giang Tô. Năm 1980 cô được nhận vào Đoàn Vũ kịch hồng kỳ Bắc Kinh và theo học tại Viện vũ kịch Thiệu Hưng, Chiết Giang. Từ năm 1984 cô gia nhập Vũ đoàn ca Đông Phương và nhanh chóng nổi tiếng. Tại đây cô gặp bạn trai và kết hôn. Năm 1985 Lý Linh Ngọc cho thu âm album đầu tay “Vẻ đẹp mới phương Đông Lý Linh Ngọc”. Năm 1987, album “Ngọt, Ngọt, Ngọt” của cô khuấy động làng giải trí Trung Quốc với số đĩa bán ra là 8 triệu bản, con số chưa từng có ở Trung Quốc thời bấy giờ. Giọng ca của cô trở thành “tiếng hát thời đại” trên các diễn đàn ca hát của Trung Quốc.
Các album phát hành năm 1991 còn hơn thế, bán trên 10 triệu bản. Phim Tây Du Ký là bộ phim đầu tiên cô đóng. Tháng 11.1987 đoàn phim vỏn vẹn gồm 20 người (cả một phiên dịch) sang Thái Lan quay phim. Theo Đường Kế Toàn, phụ quay của đoàn, làm phim này kinh phí eo hẹp, mỗi thành viên chỉ nhận phụ cấp lương thực 5 nhân dân tệ mỗi ngày, và cả tập phim thù lao mỗi người cao nhất 100 nhân dân tệ. Rất gian khổ và khó khăn, nhưng sau khi 11 tập hoàn thành được công chiếu năm 1986, đoàn phim khá “rủng rỉnh” và đủ tiền qua “kinh đô Phật giáo” Ayutthaya của Thái Lan để quay phim.

Năm 1993 “Ngọc thố” và chồng chia tay nhau và cô đến Nhật Bản. Sau này “Ngọc thố” thừa nhận mình bị trầm cảm khi hôn nhân đổ vỡ. Năm 1995 cô qua Canada và gặp Jerry, một Tổng giám đốc giàu có. Lúc đầu Lý Linh Ngọc rất thận trọng trong tình cảm, nhưng rồi ba năm sau họ đã làm đám cưới tại Thượng Hải và năm 1999 sinh một cậu con trai, chuyển đến Canada sinh sống.
Năm 2004 Lý Linh Ngọc trở về Trung Quốc, mở công ty văn hoá Thiên địa Hoa Ngọc và năm sau trở lại sự nghiệp ca hát, phát hành album mới, rất được nhiều người mến mộ. Lý Linh Ngọc đã chia tay người chồng thứ hai năm 2005 do khác biệt văn hoá và không muốn sống trong cảnh “chim lồng cá chậu” bấy lâu. Hiện cô sống cùng con tại Bắc Kinh. Khác với Chu Lâm là người kín đáo và dịu dàng, Lý Linh Ngọc là người sống có bản lĩnh và rất hoà đồng với mọi người.
Ngọc Thố tinh – Lý Linh Ngọc. Với vẻ đẹp tuyệt sắc không ai không biết, nhiều người bị mê hoặc với vẻ đẹp của cô khi diện trang phục thiếu nữ Ấn Độ.
6. Mẹ Đường Tăng – Mã Lan. Nhân vật mẹ của Đường Tăng tuy xuất hiện không nhiều nhưng vẫn để lại ấn tượng khó phai với khán giả do Mã Lan đảm nhiệm.
Là diễn viên nổi tiếng của đoàn nghệ thuật biểu diễn Hoàng Mai, diễn viên hạng A, từng đạt nhiều giải thưởng cao về ca múa nhạc toàn quốc. Năm 2007, bà vinh dự nhận giải thưởng “nghệ sĩ xuất sắc châu Á có thành tựu cống hiến suốt đời” do Cục văn hóa thành phố New York, Trung tâm nghệ thuật diễn xuất Lâm Khẩn và Hiệp hội Mỹ - Trung trao tặng.
Hiện tại Mã Lan đảm nhiệm vai trò giảng dạy tại Viện văn học thuộc Đại học Thượng Hải, giáo sư kiêm tại Đại học truyền thông Triết Giang, chuyên gia đặc biệt Học viện hí kịch Thượng Hải. Đến nay vẫn thường tiếp xúc với các nghệ sỹ cùng quê như Mã Đức Hoa và Từ Thiếu Hoa.
7. Minh Nguyệt (đồng tử của Chân Nguyên Đại Tiên) – Vương Dương. Xuất hiện trong tập “Qủa nhân sâm”, Vương Dương đóng vai một đồng tử trung thành của Chân Nguyên Đại Tiên.
Xuất thân từ Thành Đô, Tứ Xuyên, 1970 học tại trường múa chuyên nghiệp ở Thành Đô, 1974 -1978 là diễn viên múa của Nhà hát ca múa nhạc Thành Đô, từng vào vao Tiết Bảo Cầm trong “Hồng Lâu Mộng” 1997, năm 1988 vào vai Ngũ trang Quan đạo đồng Thanh Phong trong “Tây Du Ký”.
Long Hy