Đại học Huế sẽ cấp lại bằng Thạc sĩ bị sai chính tả

(GDVN) - Trưởng ban đào tạo sau Đại học, Đại học Huế khẳng định, sẽ cấp đổi theo mẫu mới nếu học viên có nhu cầu.
16/06/2011 04:50

(GDVN) - Ngày 15/6, Tiến sĩ Lê Văn Thuyết, Trưởng ban đào tạo sau Đại học, Đại học Huế, cho biết cơ quan này đã thống kê có khoảng hơn 700 tấm bằng Thạc sĩ của khóa 2008-2010 bị mắc lỗi chính tả.

{iarelatednews articleid='4544'}

Theo đó, ông Thuyết cho rằng, về lỗi trên quốc huy có đến hai chữ Việt Nam, lỗi đó sẽ không ảnh hưởng gì đến bằng vì chỉ là bìa ở ngoài. Tuy nhiên, còn lỗi chính tả hai chữ Lập và Phúc được viết hoa thì đúng là một sự nhầm lẫn đáng tiếc.

Được biết, ngoài những lỗi sai trên bằng Thạc sĩ của Đại học Huế mà báo GDVN đã phản ánh, nhiều tân Thạc sỹ của trường Đại học Huế còn cho biết, phần nội dung bằng Tiếng Anh còn có nhiều lỗi sai về cấu trúc, ngữ pháp.

"Sau khi phát hiện ra lỗi thì chúng tôi đã có chủ trương in lại nhưng đúng lúc đó thì có  mẫu mới của Bộ GD&ĐT nên phải tạm ngưng để tập trung vào in bằng theo  mẫu mới", ông Thuyết nói.

 Ông Thuyết cũng khẳng định lại, Đại học Huế sẽ cấp đổi theo mẫu mới nếu học viên có nhu  cầu.

Theo ông Nguyễn Hoàng - Trưởng ban đào tạo Đại học của ĐH Huế, không chỉ bằng Thạc sĩ, có gần 20.000 bằng tốt nghiệp ĐH cấp cho SV thuộc khối ĐH Huế ra trường năm 2010 đã được in mẫu quốc huy khác với mẫu quốc huy trên.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT lý giải, Bộ ra một mẫu văn bằng chứng chỉ, căn cứ vào mẫu đó thì quyền tự chủ của các trường cấp phát trực tiếp văn bằng chứng chỉ cho người học. Nếu cấp phát sai thì theo quy chế 33 về cấp phát văn bằng chứng chỉ, thì đơn vị đó sẽ bị xử lý. Chúng tôi đang chờ báo cáo trong đó chuyển ra, sau đó sẽ căn cứ vào báo cáo và đưa một đoàn vào kiểm tra.

PV