Hà Tĩnh: Cấm cán bộ uống rượu, bia trong đám cưới trưa ngày thường

04/04/2012 08:54
Theo Pháp luật TP HCM
Thời gian gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh có những đám cưới mời hàng nghìn người đến khách sạn, ăn uống linh đình, thậm chí lợi dụng đám cưới trục lợi cá nhân.
Chiều 3-4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ra chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Theo đó, yêu cầu đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, nhất là cán bộ lãnh đạo phải đi đầu trong việc này.
Về việc cưới, tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tối đa việc tổ chức ăn uống, chỉ được phép mời khách trong dòng tộc, láng giềng và nội bộ cơ quan, đơn vị, khuyến khích tổ chức đám cưới tập thể, cưới bằng tiệc ngọt. Đồng thời, cấm sử dụng công quỹ và phương tiện công, không đi cưới trong giờ làm việc, không sử dụng rượu, bia trong đám cưới vào buổi trưa các ngày làm việc.
Về việc tang, không bày cỗ mời khách trong tang lễ, không lấn chiếm lòng, lề đường dựng rạp, không rải vàng mã, tiền dọc đường… Trong lễ hội, hạn chế đốt vàng mã, hình nộm. Tại các đền, chùa, lễ hội không để xảy ra tình trạng bói toán, ăn xin, móc túi, trộm cắp, ô nhiễm môi trường. Theo chỉ thị, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có những đám cưới mời hàng nghìn người đến khách sạn, nhà hàng ăn uống linh đình, thậm chí lợi dụng đám cưới trục lợi cá nhân. Trong đó phần lớn là cán bộ, công chức, cán bộ lãnh đạo các cấp.
Theo Pháp luật TP HCM