Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm trộm chuyên xe máy tại các cơ quan nhà nước

(GDVN) – Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) vừa cho biết đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan tới việc trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản trộm cắp.
16/06/2011 11:50

(GDVN) – Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) vừa cho biết đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan tới việc trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản trộm cắp.

alt
Các đối tượng liên quan trong vụ án tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 4/6, Công an huyện Thanh Oai nhận được đơn trình báo về việc xe máy Airblade mang BKS 30Y5 – 9991 để trong nhà xe của Viện kiểm sát huyện bị kẻ gian trộm mất. Sau đó 1 ngày, cơ quan công an lại tiếp nhận trình báo của 2 bị hại có xe máy Jupiter mang BKS 30Y5-2526 và xe Dream để tại nhà Văn hóa huyện Thanh Oai cũng “không cánh mà bay”. Điểm chung của các vụ mất cắp, xe máy đều chỉ khóa cổ nhưng không khóa càng; đều xảy ra tại những nơi đông người ra vào làm việc nhưng lại...không có bảo vệ trông giữ.

Đến 13h15 ngày 5/6, người dân thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa bắt quả tang đối tượng Bùi Hồng Quân (SN 1988 ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) có hành vi trộm cắp xe máy. Hai đồng bọn đi cùng Quân lợi dụng sự hỗn loạn lúc đó đã nhanh chân tẩu thoát. Những đặc điểm nhận dạng của Quân trùng khớp với thông tin Công an huyện Thanh Oai có được. Công an huyện Ứng Hòa đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Thanh Oai để thụ lý điều tra mở rộng.

Qua quá trình đấu tranh với đối tượng, Quân khai nhận đã cùng Nguyễn Phi Công, SN 1985, Nguyễn Công Thưởng SN 1984 (là anh ruột của Công), đối tượng tên Hưng (cùng quê, hiện đang bỏ trốn) đều quê ở xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, là “tác giả” của hàng loạt vụ trộm xảy ra liên tiếp trên địa bàn các huyện.

alt
Các tang vật của vụ án tại cơ quan công an.

Ngay sau khi tập hợp đầy đủ chứng cứ, CAH Thanh Oai đã bắt khẩn cấp các đối tượng Công, Thưởng và thu giữ 2 vam chữ T tại nơi tạm trú ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông. Tại cơ quan CSĐT, Công khai do không nghề nghiệp lại thiếu tiền để ăn chơi, hắn đã rủ bạn bè cùng quê đến phường Phú Lãm thuê trọ, ban ngày dùng xe Wave màu đen mang BKS 30L7-8699 rồi chở Quân, Thưởng (hoặc Hưng) đi tìm xe máy sơ hở để trộm cắp ở địa bàn quận Hà Đông, huyện Ứng Hòa, Thanh Oai.

Sau khi trộm được xe máy, nhóm này tháo BKS vứt bỏ, đốt giấy tờ xe, bán các xe trộm cắp được cho các đối tượng khác với giá từ 4 - 10 triệu đồng.

Điều tra mở rộng, Công an huyện Thanh Oai tiến hành bắt giữ thêm Nguyễn Quang Nam, Nguyễn Văn Trường, Đặng Văn Hoàng, và Đào Văn Điệp. Các đối tượng này thừa nhận dù biết số tài sản do Công bán là do trộm cắp mà có nhưng vì ham rẻ nên vẫn nhận tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Thanh Oai đã thu giữ được 6 xe máy là tang vật của các vụ trộm và tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để làm rõ.

Nam Phong