Vụ cô gái bị xăm hình quái vật: gia đình có thể xin giảm án cho bà chủ

04/04/2012 14:22
Theo VTC News
“Cô gái mặt rết” đã ra Hà Nội để tiếp tục điều trị, những vết sẹo trên cơ thể cô đã có những chuyển biến tích cực.

Ngày 04/4, cô gái Nguyễn Thị Giang (SN 1991, quê ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) – nạn nhân trong vụ “cô gái bị xăm hình mặt rết” đã trở lại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) để tiếp tục điều trị vết thương.
Tiếp xúc với PV, Giang cũng cho biết, hiện vết sẹo trên mặt không còn đau nữa, chỉ còn sẹo ở ngực thì hơi nhức một chút, đỏ tấy. Hàng ngày cháu vẫn sử dụng thuốc bôi chữa sẹo.

Theo nhận định, vết thương của cô gái đang có chuyển biến tích cực. ảnh 1
Theo nhận định, vết thương của cô gái đang có chuyển biến tích cực.
Bác sĩ Trần Thị Chung - Khoa Công nghệ cao và Laser cũng cho biết, hiện các vùng sẹo ở mặt đã phẳng hơn, mềm mại và không co kéo còn ngực thì có một phần hơi lồi, hơi đỏ và gây ngứa, đây là điều đúng như các bác sĩ đã tiên liệu và việc điều trị đang tiến triển.
Kể về thời gian ở điều trị tại nhà của Giang, bà Trần Thị Hoa (mẹ Giang) cho biết, trong thời gian ở nhà, do sợ con gái chưa ổn định tâm lý nên vẫn giữ con gái ở nhà, phụ giúp mẹ rán bánh để mang đi bán.
Bà Hoa cũng cho biết, ngày 10/3 vừa qua, bà đã được CATP Vũng Tàu thông báo tỷ lệ giám định thương tật của Giang là 30% và để 2 gia đình gặp gỡ, thỏa thuận khắc phục hậu quả.
Theo lời bà Hoa, phía gia đình bà Nguyễn Thị Trâm (người hành hạ và bắt Giang đi xăm rết) đã ra tận Nghệ An để xin khắc phục hậu quả nhưng yêu cầu gia đình phải có đơn bãi nại và thả tự do cho bà Trâm nên không đi đến thỏa thuận. 
“Gia đình tôi có thể xin giảm án tại tòa nếu họ thực sự ăn năn chứ chúng tôi không bãi nại” – bà Hoa nói.
Về công việc của Giang, bà Hoa nói rằng vẫn muốn cho cháu ở nhà nghỉ ngơi, sau khi tòa án xử xong sẽ tính tiếp. 
Trước đó, ngày 20/12/2011,  CA TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Trâm (tên thường gọi là Trâm Anh, 33 tuổi, quê Nghệ An, trú tại đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hương (20 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi làm nhục người khác. 
Theo điều tra ban đầu, năm 2008, vợ chồng Nguyễn Thị Trâm thuê Nguyễn Thị Giang về để bán hành tạp hóa với mức tiền công thỏa thuận. Sau một thời gian, bà Trâm giao cho Giang làm tiếp viên tại quán cà phê Monel (số 3 Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu), yêu cầu Giang phải “phục vụ” khách chu đáo, phải chiều khách “ham của lạ”, tiền “boa’’ phải nộp cho chủ là Trâm Anh.
Tháng 11/2011, do nghi ngờ Giang cặp bồ với chồng mình, bà Trâm đã cạo trọc đầu rồi sai một nhân viên khác là Nguyễn Thị Hương chở xe máy đến một tiệm xăm hình buộc Giang phải xăm hình quái thú vào mặt và ngực theo yêu cầu và lệnh của bà chủ.
Theo VTC News