Nghi án công an xã đánh cặp vợ chồng trọng thương

04/04/2012 14:39
Theo Báo Công an Nghệ An
Cặp vợ chồng cho biết: "Cả nhóm công an xã thực hiện lệnh của trưởng công an xã đánh chúng em bằng dùi cui khiến cả hai vợ chồng bị thương".

Vợ chồng anh Lô Văn Tài (41 tuổi) và vợ là chị Lục Thị Chiêm (37 tuổi) thường trú xóm Bắc Thắng, xã Tân Thắng cho biết "Chúng em có một số diện tích đất rừng được Lâm trường Quỳnh Lưu giao trước năm 1995, có giấy tờ hợp đồng trông coi, sản xuất. Thời gian gần đây, Công an xã không cho chúng em sản xuất trồng ngô trên diện tích đó. Gia đình thấy vô lý vì đất có chủ, đúng tên hợp đồng, xã không có quyết định thu hồi, không đền bù nên chúng em vẫn thuê máy cày để cày đất của mình. Đến 19 giờ ngày 2/4, ông Đường Văn Huyền - Trưởng công an xã Tân Thắng cho người đến đánh đập cả hai vợ chồng tại nương. Cả nhóm công an xã thực hiện lệnh của trưởng công an xã đánh chúng em bằng dùi cui khiến cả hai vợ chồng bị thương".
Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng cho hay không có chuyện đánh đập mà chỉ đình chỉ không cho dân cày đất mà thôi. Còn ông Đường Văn Huyền- Trưởng công an xã Tân Thắng thì từ chối cung cấp thông tin.
Vì sao có sự việc trên? Liệu công an xã có đánh dân hay không, cần được cơ quan chức năng xác minh, xử lý.
Theo Báo Công an Nghệ An